Connect Media

4 cách để thúc đẩy kinh doanh mùa lễ hội bằng video

Bạn có biết rằng vào những dịp cận lễ tết, số lượng người mua sắm tăng vọt kể cả bán hàng trực tiếp lẫn bán hàng online. Theo thống kê doanh số bán hàng trực tuyến ngày Thứ Sáu Đen Tối đạt mức kỷ lục 3 tỷ USD. Điều này khiến các ông lớn trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến muốn đẩy mạnh kinh doanh online thông qua quảng cáo phim doanh nghiệp, quay tvc quảng cáo.

4 cách để thúc đẩy kinh doanh mùa lễ hội bằng video

Ngày nay, mua sắm trong kỳ nghỉ đã bắt đầu diễn ra online nhiều hơn trước - có nghĩa là mọi người ngày càng sẽ dựa vào hình ảnh và video về trải nghiệm mua sắm trực tuyến để khám phá các sản phẩm mới và tìm cảm hứng và mua chúng.

Kết quả là, với video trực tuyến, phương tiện truyền thông xã hội và email đóng vai trò trung tâm trong cách người tiêu dùng quyết định việc chi tiêu, mua sắm của mình.

Dưới đây là 4 cách bạn có thể sử dụng video để quảng bá doanh nghiệp hoặc triển khai thương mại điện tử trong mùa lễ này.

1. Video thông báo khuyến mại

Truyền đạt chiến lược bán hàng và khuyến mãi cho mùa lễ hội một cách đáng nhớ là rất quan trọng để tạo ra động lực mạnh mẽ cho một chiến dịch thành công. Hãy để người xem của bạn biết những mặt hàng giảm giá bằng cách chờ đợi thông báo mới trong video quảng cáo.

Cách thức thực hiện

Đây là phương thức truyền thông marketing bằng video hoàn hảo cho người đăng ký bản tin, người theo dõi mạng xã hội của bạn. Hãy xây dựng những kịch bản quay quảng cáo thu hút, hấp dẫn để khách hàng tương tác và chia sẻ càng nhiều càng tốt.

2. Video sản phẩm

Hãy nghĩ về sản phẩm phổ biến nhất của bạn. Hoặc sản phẩm phải có ở ngành hàng của bạn trong năm nay. Khách hàng của bạn nói gì về những sản phẩm này trên phương tiện truyền thông xã hội? Sử dụng thông tin chi tiết này để tạo quay tvc quảng cáo tập trung vào sản phẩm nói trực tiếp đến nhu cầu của họ.

Cách thức thực hiện

Loại video này khuyến khích sự tham gia trong bản tin email, phương tiện truyền thông xã hội và đặc biệt là YouTube. Trên YouTube, các tìm kiếm về hướng dẫn tìm mua quà tặng và chứng thực sản phẩm từ những người tạo video và người có ảnh hưởng phổ biến đang gia tăng.

Theo nghiên cứu từ Google: Hàng Trong danh mục điện tử tiêu dùng, 68% người mua điện thoại thông minh chuyển sang YouTube để biết ý tưởng về những thứ cần mua. 

4 cách để thúc đẩy kinh doanh mùa lễ hội bằng video

3. Danh mục video

Cửa hàng thương mại điện tử của bạn đã sẵn sàng để ra mắt bộ sưu tập sản phẩm mới? Hãy để khách hàng có được một cái tổng quát về bộ sưu tập này với một danh mục video. Chọn một vài sản phẩm nổi bật và quay video giới thiệu thật hấp dẫn, khách hàng sẽ chú ý đến bộ sưu tập cảu bạn hơn

Cách thức thực hiện

Loại video này tương tự như video sản phẩm: đó là giao tiếp video mà bạn có thể khuyến khích toàn bộ người xem của mình xem và chia sẻ nó với bạn bè.

4. Video xã hội hữu ích

Mọi người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nhận được đề xuất sản phẩm thông qua nguồn cấp tin tức cũng như để tìm kiếm ý tưởng quà tặng. Chọn một chủ đề mà khán giả của bạn đã hỏi hoặc đang thảo luận trực tuyến và tạo một video nói về nó.

Cách thức thực hiện

Hình thức video này sẽ phù hợp để truyền thông trên nền tảng Facebook hoặc Instagram.

Kết luận

Truyền thông video phù hợp để thu hút sự chú ý của khách hàng và chứng minh cho họ thấy lý do tại sao doanh nghiệp của bạn xứng đáng được lựa chọn hơn so với đối thủ.

Do đó, việc tạo video phải là một phần trong các hành động chính của chiến dịch tiếp thị và bán hàng của bạn. Điều này sẽ tăng cơ hội sản phẩm dịch vụ của bạn xuất hiện và gây chú ý hơn so với đối thủ.

Doanh nghiệp của bạn đã sử dụng video trong chiến dịch marketing chưa? Nếu có hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần comment nhé.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3645 *
Messenger