Connect Media

Sự Quan Trọng Của Thuyết Minh Trong Phim Doanh Nghiệp

Mặc dù không phải tất cả các loại video giới thiệu doanh nghiệp đều cần lồng tiếng để có hiệu quả, nhưng với những tvc giới thiệu doanh nghiệp nếu bạn muốn nó hấp dẫn, thu hút và thành công hơn thì hãy nghĩ đến việc sử dụng một người kể chuyện để mô tả sản phẩm hoặc kể cho người xem một câu chuyện về doanh nghiệp của bạn.

Sự quan trọng của giọng nói trong video giới thiệu doanh nghiệp

Việc thuyết minh cho video giúp củng cố thông điệp mà video đang truyền tải, nó giúp bổ sung mạnh mẽ hơn các khía cạnh nhất định của sản phẩm, dịch vụ hoặc thông điệp được truyền đi mà không phải tạo ra quá nhiều hình ảnh minh họa hay văn bản minh họa. Với một video giới thiệu doanh nghiệp thì nó thường có thời lượng khá dài nên việc tận dụng tối đa lời giới thiệu sẽ giúp giảm thời gian của video hơn rất nhiều.

1. Làm thế nào để biết video của tôi có cần lồng tiếng không?

Để biết rằng liệu bạn có nên lồng tiếng cho video của mình hay không, hãy xem xét những yếu tố sau:

Khách hàng của bạn thường sẽ yêu cầu một video có giọng nói bằng một hoặc một số ngôn ngữ. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ không có nhiều thứ để đánh giá và nên tạo một video có lồng tiếng.

Nếu bạn đang tạo một video với nhiều thông điệp cần chia sẻ bằng văn bản, thì nên chọn việc lồng tiếng cho video. Nếu không, tất cả các văn bản sẽ phải xuất hiện trên màn hình và bạn sẽ không có nhiều không gian cho hình ảnh. Kết quả cuối cùng sẽ không hấp dẫn được người xem.

Cuối cùng, nếu bạn đang quay tvc quảng cáo về sản phẩm hoặc dịch vụ, thì lời khuyên của chúng tôi là bạn nên sử dụng lời nói để giới thiệu về những sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Nếu bạn sử dụng giọng nói, hãy nhớ rằng đó là điều đầu tiên bạn nên chèn vào video của mình khi bạn bắt đầu làm việc với nó.

Khi giọng nói của bạn đã được tải lên, bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng về thời lượng của video. Bạn cũng sẽ biết khi nào mỗi khái niệm sẽ xuất hiện và bạn sẽ cần bao nhiêu thời gian cho mỗi cảnh để câu chuyện được mở ra.

Nếu bạn thực hiện dựng cảnh trước mà không có bất kỳ điểm tham chiếu rõ ràng nào và sau đó chèn giọng nói, rất có thể bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để chỉnh sửa để cho phần hình ảnh khớp với âm thanh.

Sự quan trọng của giọng nói trong video giới thiệu doanh nghiệp

2. Tôi có đủ khả năng để lồng tiếng không?

Việc kết hợp thuyết minh trong một video luôn có tác động đáng kể đến hiệu quả mà video quảng cáo mang lại. Tuy nhiên, chúng tôi hiện có nhiều công cụ và giải pháp thay thế giá cả phải chăng để có được kết quả chuyên nghiệp không kém việc tự thuyết minh.

Bạn có thể sử dụng công cụ chuyển văn bản thành giọng tích hợp Google API. Điều này sẽ cho phép bạn viết văn bản trước sau đó công cụ sẽ tự động chuyển thành giọng nói và bạn có thể tải xuống với định dạng mp3.

3. Các bước để tạo một văn bản để lồng tiếng là gì?

  • Chia từng phần của kịch bản quay quảng cáo thành các cảnh để hiểu phần nào của giọng nói sẽ xuất hiện trong mỗi phân đoạn của video.
  • Tạo một hình ảnh tham khảo cho mỗi phần của văn bản. Tại thời điểm này, bạn sẽ tạo Storyboard. Bạn có thể sử dụng trình tạo bảng phân cảnh nếu bạn cần trợ giúp để tạo một bảng phân cảnh.
  • Sao chép và dán văn bản của tập lệnh của bạn và chọn từ một loạt các ngôn ngữ, giọng nói nam hoặc nữ, và thậm chí điều chỉnh tốc độ của giọng nói để phù hợp với nhu cầu của bạn.
  • Tải xuống giọng nói dưới dạng tệp mp3 mà bạn sẽ sử dụng trong video của mình.
 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2245 *
Messenger