Connect Media

Thời lượng TVC quảng cáo tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Thời lượng TVC quảng cáo theo tiêu chuẩn là bao nhiêu để đạt được hiệu quả truyền thông tốt? Để tìm hiểu vấn đề này, chúng ta sẽ xem xét một vài yếu tố tác động của thời lượng tới tính hiệu quả trong truyền thông của một TVC quảng cáo.

thoi-luong-quang-cao-tvc-la-bao-nhieu

THỜI LƯỢNG TIÊU CHUẨN CỦA TVC QUẢNG CÁO

Có một tiêu chuẩn nào quy định về thời lượng của 1 TVC quảng cáo hay không? Chúng ta sẽ xét tới những yếu tố chính

QUY ĐỊNH THỜI LƯỢNG CHO MỖI LƯỢT PHÁT SÓNG TVC QUẢNG CÁO

Truyền hình: Các chương trình truyền hình có khung giờ phát TVC quảng cáo cố định và thường xen giữa thời gian nghỉ giữa các trận đấu thể thao, bóng đá hoặc xen giữa các chương trình, phim truyện.

Thời lượng TVC quảng cáo quy chuẩn theo các gói phát sóng hiện nay là 10s, 15s, 20s và 30s.

Những Video Network Ads lại có quy định riêng về thời lượng phát video quảng cáo của riêng họ.

Tùy thuộc vào nền tảng triển khai phát tán nội dung quảng cáo mà doanh nghiệp lựa chọn phương án dịch vụ sản xuất tvc quảng cáo có độ dài như thế nào cho phù hợp.

NGÂN SÁCH CHẠY TVC QUẢNG CÁO

Để book một lượt quảng cáo vào khung giờ hot trên các kênh truyền hình lớn thì chi phí bỏ ra không nhỏ, các sản phẩm quay TVC quảng cáo cần thời lượng ngắn để không tiêu tốn quá nhiều ngân sách để có thể có đủ chi phí chạy quảng cáo theo trình tự lặp vào những khung giờ nhất định nhằm tăng hiệu quả truyền thông.

Chi phí phát sóng TVC quảng cáo trên các kênh truyền hình thường không cố định và có sự thay đổi liên tục do việc nhà đài liên tục khai thác kinh doanh quảng cáo dựa trên những chương trình game show đang hot hoặc các chương trình thể thao, những giải bóng đá sôi động, phim truyền hình dài tập.

Một số doanh nghiệp chọn giải pháp hiển thị nội dung TVC quảng cáo của họ trong thang máy hoặc màn hình lớn của các tòa nhà, mạng internet nhằm cắt giảm chi phí quảng cáo.

HÀNH VI, TÂM LÝ NGƯỜI XEM QUẢNG CÁO

Đối với phương án phát sóng TVC quảng cáo trên truyền hình thì phân tích hành vi đón nhận nội dung quảng cáo của người xem cũng là một yếu tố tất quan trọng. Người xem thường muốn xem nội dung chính trong khi các TVC Quảng cáo cắt ngang chương trình sẽ mặc định gây tâm lý khó chịu, do vậy đòi hỏi nội dung và kịch bản của TVC quảng cáo càng thu hút, sáng tạo và thời lượng TVC càng ngắn càng tốt.

Đòi hỏi: TVC quảng cáo phải có nội dung sáng tạo, có điểm nhấn để xem lướt vẫn có hiệu quả

THỜI LƯỢNG TVC QUẢNG CÁO NHƯ NÀO THÌ HIỆU QUẢ

Để quảng cáo trên truyền hình được hiệu quả thì ngoài việc book được thời gian phát sóng đẹp, thời lượng TVC quảng cáo cũng phải khớp với quy chuẩn của nhà đài. Thời lượng TVC quảng cáo quy chuẩn nên là 10s, 15s, 20s hoặc 30s để có đủ điều kiện phát sóng trên truyền hình.

Đối với quảng cáo TVC trên internet, có thể sản xuất TVC quảng cáo dài tới 1 phút.

Tìm hiểu ngay dịch vụ  quay tvc tại Connect Medi để hưởng mức ưu đãi hấp dẫn nhất.

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4244 *
Messenger