Hướng dẫn cách lên mẫu kịch bản video quảng cáo

Để có một video giới thiệu doanh nghiệp, hay quảng cáo sản phẩm dịch vụ hiệu quả thì việc lên kịch bản nội dung là một việc vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nếu không phải người viết kịch bản chuyên nghiệp thì việc lên kịch bản video không phải là điều đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn mẫu kịch bản quay tvc quảng cáo và những định hướng để có một kịch bản quảng cáo hoàn chỉnh.

Hướng dẫn cách lên mẫu kịch bản video quảng cáo

I. Các bước cần có để lên kịch bản quay quảng cáo

1. Thông điệp quảng cáo muốn truyền tải là gì?

Mục đích quay tvc giới thiệu doanh nghiệp là để truyền tải thông điệp về thương hiệu, về sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp nào đó. Vì thế mục tiêu hàng đầu trong việc lên kịch bản quay video quảng cáo là thông qua hình ảnh trong video để truyền tải chính xác thông điệp của doanh nghiệp đến đối tác và khách hàng. Từ đó giúp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng cũng như củng cố niềm tin ở đối tác.

Một điểm cần lưu ý trong khâu truyền tải thông điệp là cần phải chú ý đến thông điệp mà đối thủ của bạn đang gửi đến khách hàng. Khách hàng nhận được gì từ thông điệp của đối thủ và bạn cần làm gì để tạo sự khác biệt, gây sự chú ý để từ đó lôi kéo được khách hàng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn.

Câu chuyện bạn đưa ra để cài cắm thông điệp của doanh nghiệp hay sản phẩm dịch vụ không cần quá cầu kỳ. Hãy tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và lên kịch bản sao cho logic phù hợp với thực tế.

2. Quảng cáo là dành cho khách hàng

Điều quan trọng nhất khi xây dựng kịch bản video quảng cáo là hiểu được tâm lý của khách hàng tiềm năng. Bạn cần phải để khách hàng khi xem quảng cáo của mình họ thấy bản thân họ ở trong đó, họ thấy rằng sản phẩm, dịch vụ của bạn thực sự phù hợp để giải quyết những vướng mắc hay đáp ứng những nhu cầu, vấn đề họ đang gặp phải.

Một kịch bản hay không nằm ở việc xây dựng lên một cốt truyện gay cấn mà một kịch bản hay là kịch bản truyền tải được thông điệp về sản phẩm, dịch vụ đến được đúng người cần. Quảng cáo là dành cho khách hàng, hãy nói những gì khách hàng thích nghe chứ không phải nói những gì bạn muốn nói.

Để làm được điều đó người lên kịch bản video quảng cáo cần có sự đa dạng và hiểu biết rộng, biết cách đưa ra vấn đề và giải quyết vấn đề một cách ấn tượng mà vẫn đơn giản. Thời lượng của video quảng cáo khá ngắn nên nội dung thông điệp càng ngắn gọn và chính xác thì càng dễ tiếp cận người xem.

3. Sử dụng hình ảnh và âm thanh hợp lý

Hướng dẫn viết kịch bản quảng cáo cho doanh nghiệp

Quay phim quảng cáo doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng tiềm năng

Một mẫu kịch bản video hấp dẫn, thu hút không chỉ nằm ở lời thoại mà hình ảnh và âm thanh cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Với một thông điệp muốn gửi gắm đến khách hàng hãy tìm cho mình hình ảnh thật thu hút, âm thanh thật bắt tai dể diễn tả khiến khách hàng chú ý và ghi nhớ. Hãy nhớ rằng hình ảnh và âm thanh trong video quảng cáo chiếm 50% trong việc quyết định hiệu quả marketing.

II. Mẫu kịch bản video quảng cáo

Dưới đây là mẫu kịch bản video quảng cáo sản phẩm với thời lượng 30 giây. Nội dung kịch bản bao gồm nội dung hình ảnh và những nội dung thuyết minh đi kèm.

STT phân cảnhNội dung – Hình ẢnhÂm thanh – Lời thoại
1Trong một gian phòng có cửa kính rộng, một người đàn ông xuất hiện và tiến về phía cửa kính nơi có hình ảnh vùng nguyên liệu. Người đàn ông chỉ tay hướng sang vùng trồng nguyên liệu cà gai leoTừ nguồn nguyên liệu cà gai leo sạch đạt tiêu chuẩn GACP
2Hình ảnh cây cà gai leo và mật nhân xuất hiện tạo thành hộp sản phẩm viên uống Thải độc ganXuất hiện hình ảnh các nhân vật tươi cười.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Giải độc gan giúp:+ Hỗ trợ làm chậm sự phát triển của xơ gan, viêm gan, ung thư gan.+ Hỗ trợ điều trị viêm gan siêu vi.+ Hỗ trợ giải độc gan cho những trường hợp tiếp xúc với hóa chất, uống nhiều rượu bia hoặc dùng nhiều thuốc kháng sinh.Sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng và đem lại hiệu quả cao cho 60% người dùng.
3Hình ảnh Hộp sản phẩm Thải độc gan hiển thị chính giữa màn hình với hình nền là vùng trồng cà gai leoViên uống Thải độc gan – Sản phẩm hoàn hảo cho người viêm gan, xơ gan, ung thư gan.Đây là thực phẩm chức năng không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call