Connect Media

Làm video quảng cáo doanh nghiệp bằng hoạt hình

Quay tvc quảng cáo là cách marketing phổ biến nhất khi các doanh nghiệp muốn giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ họ đến với khách hàng tiềm năng. Còn tvc giới thiệu doanh nghiệp là cách doanh nghiệp giới thiệu về chính họ thông qua cơ sở vật chất, đội ngũ lãnh đạo, định hướng phát triển v.v. để tăng độ tin cậy với đối tác và khách hàng. Có rất nhiều hình thức tạo ra một video quảng cáo trong đó hình thức video quảng cáo bằng hoạt hình đang ngày càng được ưa chuộng. Dưới đây là 6 cách định hướng nội dung để tạo ra một video hoạt hình quảng cáo.

Làm video quảng cáo doanh nghiệp bằng hoạt hình

Quay phim quảng cáo doanh nghiệp của Vinamilk

Video quảng cáo là cách doanh nghiệp tạo ấn tượng đối với người xem và từng bước khiến họ quan tâm đến sản phẩm dịch vụ và rồi trở thành khách hàng. Vì vậy kịch bản quay quảng cáo sao cho thu hút, hấp dẫn là điều hết sức quan trọng.

1. Video thể hiện sự sáng tạo của thương hiệu

Mỗi một thương hiệu có một đặc điểm riêng và đó là cách bạn tiếp cận vấn đề và đưa ra giải pháp. Hãy nghĩ về những gì đặc trưng cho cách tiếp cận kinh doanh của bạn với ngành công nghiệp mà bạn tham gia.

Hãy để điều đó truyền cảm hứng cho hình ảnh, cách phối màu, tốc độ và định dạng video. Công ty quay phim doanh nghiệp của bạn sẽ đảm bảo video quảng cáo thể hiện đúng những gì khách hàng có thể mong đợi về dịch vụ của bạn.

2. Video trình bày một vấn đề và giải pháp rõ ràng

Một nguyên tắc vàng của văn bản là sự truyền tải không dùng lời nói. Điều này cũng có thể được áp dụng để tiếp thị. Khách hàng của bạn có một nhu cầu mà doanh nghiệp của bạn có thể giải quyết nhu cầu đó. Bằng cách minh họa một vấn đề trong video, bạn đang thu hút mọi giác quan của người xem để họ có thể tưởng tượng mình là nhân vật chính trong câu chuyện đó. Và với video hoạt hình, nó có tác động trực quan gấp đôi. Người xem sẽ nhận thấy rằng, dịch vụ, sản phẩm của bạn chính là chìa khóa giúp họ giải quyết những vấn đề mà họ đang gặp phải.

3. Video kể một câu chuyện

Việc xây dựng nội dung video bằng cách kể một câu chuyện dựa trên những nhân vật hoạt hình sẽ khiến người xem cảm thấy như mình đang xem một bộ phim chứ không phải đang xem quảng cáo. Những nhân vật hoạt hình với những nét tính cách giống với đa số mọi người, đang gặp những rắc rối mà phần lớn người xem cũng đang gặp phải và cuối cùng những rắc rối ấy được giải quyết với những sản phẩm, dịch vụ nào đó. Mạch chuyện như vậy kèm theo những hình ảnh sặc sỡ, bắt mắt thêm vào đó là âm nhạc bắt tai thì chắc chắn quảng cáo của bạn sẽ vô cùng thành công.

4. Video đáng nhớ

Không có gì bí mật rằng hình ảnh trực quan đặc biệt là hình ảnh kết hợp với âm thanh giúp chúng ta tìm hiểu và lưu trữ thông tin. Video và tiếp thị nội dung trực quan giúp làm cho thương hiệu của bạn được ghi nhớ dễ dàng hơn. Như chúng tôi đã đề cập trước đó rằng nội dung video là một câu chuyện hoạt hình với âm nhạc thu hút sẽ khiến người xem vô vùng ấn tượng với video của bạn.

Để khiến video thu hút và đáng nhớ hơn, có thể lồng ghép vào đó là những lời thuyết minh về sản phẩm dịch vụ ngắn gọn, thúc đẩy hành động mua hàng của người xem.

Làm video quảng cáo doanh nghiệp bằng hoạt hình

Gia đình vải Andy và Lily của Comfort

5. Video không chỉ bán sản phẩm mà nó còn truyền cảm hứng

Một video quảng cáo không phải lúc nào cũng tập trung vào mục đích bán. Các video có thể cung cấp một cơ hội cho khách hàng tiềm năng khám phá sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Hoạt hình giúp đưa ý tưởng vào cuộc sống và cho phép câu chuyện mở ra theo cách truyền cảm hứng cho niềm tin trong khán giả - thay vì chỉ bán cho mọi người một danh sách lợi ích. Video sẽ minh họa những gì, làm thế nào và tại sao sản phẩm, dịch vụ đó có thể giúp ích cho người xem.

6. Video mang lại sự gần gũi

Khi đến lúc xuất bản video của bạn, hãy đảm bảo bạn gắn thẻ, tiêu đề và chia sẻ nó trên tất cả các kênh tiếp thị có liên quan. Với việc phân phối hợp lý, bạn sẽ tối đa hóa cơ hội được khán giả mục tiêu nhìn thấy ngoài những người đang theo dõi trực tiếp doanh nghiệp của bạn. Video có xu hướng có tuổi thọ dài hơn nội dung văn bản, vì vậy hãy đảm bảo video của bạn được tiếp xúc nhiều người nhiều nhất có thể.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6851 *
Messenger