Một số mẹo cần biết khi làm phim du lịch

Làm phim du lịch đang là xu hướng mới không chỉ của những người đam mê du lịch mà còn của cả những người trẻ đam mê du lịch. Việc chia sẻ kinh nghiệm chuyến đi của mình, chia sẻ cảnh đẹp tới mình đến với mọi người thông qua những thước phim sẽ đơn giản và thu hút hơn nếu bạn biết được một số mẹo dưới đây

1.Tìm hiểu trước về địa điểm sắp đến

image 20200427172136 1

Để có được một video du lịch hấp dẫn bạn cần có cho mình một kịch bản sơ bộ, quay gì, chia sẻ nội dung gì. Muốn có kịch bản bạn phải biết được địa điểm bạn sắp đến có gì, cảnh quan như thế nào để lên trước kịch bản, góc máy.

2. Cài đặt máy quay

image 20200427172136 2

1/2000: chuyển động rõ                                                                                 1/30: chuyển động nhòe

Thiết bị quay của bạn không cần phải quá chuyên nghiệp. Có thể chỉ đơn giản là máy ảnh, điện thoại, camera hành trình nhưng bạn phải biết được cách cài đặt thông số cho thiết bị quay để cho ra đời được những thước phim đủ chất lượng. Một số cài đặt cơ bản bạn nên nhớ

  • Set máy chế độ Full HD 1920×1080, 25 fps (frames per second).
  • Chỉnh chế độ quay M (Manual), or A (Aperture)
  • Tốc độ (shutter speed)

* Lần đầu tiên quay bạn sẽ mắc hàng tá lỗi như out focus, rung máy, set tốc hoặc khẩu dư sáng, không biết lia máy sao cho mượt, những cảnh nào nên đứng yên, cảnh nào nên di chuyển….Nhưng đừng lo lắng, càng mắc nhiều lỗi bạn sẽ càng đút kết và hoàn thiện hơn !

3. Điều chỉnh cỡ cảnh (Shot Types)

  • Làm đa dạng khung hình với các cảnh toàn, trung, cận
  • Trước khi đi vào chi tiết, hãy quay những bối cảnh xung quanh
  • Không cứ nhất thiết để máy đứng yên, mà hãy:
  • Panning- di chuyển camera nhịp nhàng trái-phải, phải-trái
  • Tilting- di chuyển camera lên xuống
  • Sáng tạo ra những góc quay làm đa dạng khung hình cho video: góc nhìn của nhân vật POV
image 20200427172136 3

Shot types

4. Một số hình ảnh không nên bỏ qua

Có những hình ảnh chỉ diễn ra trong tích tắc và sẽ khó bắt gặp lại được vì thế cố gắng nắm bắt những khung cảnh ấy video du lịch của bạn sẽ rất tự nhiên và hấp dẫn ví dụ như đám đông đi lại, đàn chim đang bay, đứa trẻ đang chạy hay gió thổi đám lá tung bay… Hoặc bắt ngay vào những khoảnh khắc cười đùa, thể hiện cảm xúc “ TỰ NHIÊN”

5. Chống rung

Bạn có thể dùng monopod or tripod cho tới steadycam hay dolly. Trong quá trình quay có những đoạn zoom vào, hay vừa đi vừa xoay. Một khi không có những thiết bị hỗ trợ như Steadycam hay Dolly thì điều cần làm nhất là nín thở, nhịp nhàng và cố định máy thật chặt bằng 2 tay.

6. Nắm được khung thời gian

Tùy vào mỗi địa điểm mà sẽ có những khung thời gian khung cảnh ở đó đẹp nhất. Đó là lý do bạn cần tìm hiểu trước để lên kế hoạch thời gian giúp năm bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất tại địa điểm mình đến.

Để có những cảnh quay ánh sáng đẹp hãy chịu khó hy sinh giấc ngủ, dậy thật sớm và nấn ná với chiều tà thật muộn.

7. Quay bất cứ lúc nào, bất cứ những gì

Nhiều khi những khoảng khắc đẹp nhất lại là những khoảng khắc vô tình. Vì vậy hãy quay mọi góc ngách, mọi góc nhìn, và những thứ đặc biệt có ý nghĩa với bạn.

Đến khi tập hợp lại để làm thành video cuối cùng bạn sẽ rất ngạc nhiên với những khoảng khắc mình thu được.

Trên đây là một số mẹo để bạn có được cho mình những thước phim du lịch ưng ý. Nhưng nếu bạn muốn sở hữu một phim du lịch chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua việc tìm cho mình một quay phim quảng cáo doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Connect Media là đơn vị có hơn 7 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực làm phim kỉ niệm, sản xuất mv ca nhạc, sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệpquay tvc quảng cáo,… Với thế mạnh về đội ngũ thợ quay phim lành nghề, có kỹ thuật phóng sự truyền hình, khả năng dựng phim, ý tưởng mới lạ đã tạo nên nhiều sản phẩm phim kỉ niệm cho nhiều gia đình với những quy mô khác nhau.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call