Những điều bạn cần biết trước khi làm phim hoạt hình 3d đơn giản

Hoạt hình 3D thể hiện nhiều hình ảnh và hình ảnh khác nhau theo cách giống như cuộc sống. Về cơ bản, nó là việc tạo ra các hình ảnh di chuyển xung quanh trong một môi trường kỹ thuật số ba chiều. Các mô hình 3D đóng vai trò là các đối tượng trong các hình ảnh đó và chúng được tạo ra để di chuyển với sự trợ giúp của phần mềm hoạt hình 3D chuyên dụng. Và chúng được ứng dụng khá nhiều trong làm phim doanh nghiệp hay sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp bạn có thể tham khảo thêm tại báo giá quay tvc quảng cáo để nắm rõ hơn về quy trình và báo giá tvc.

Tuy nhiên, chuyển động trên màn hình không phải là chuyển động thực tế của các đối tượng. Nó chỉ đơn thuần là sự dịch chuyển nhanh chóng của các slide hình ảnh, mang lại ảo giác cho người xem. Và sản phẩm hoàn toàn thú vị cho người xem. Nhưng người ta phải biết rằng đó không phải là một công việc dễ dàng cho các nhà làm phim hoạt hình. Mặc dù hoạt hình 3D được tạo thông qua việc sử dụng phần mềm chuyên dụng, có rất nhiều sự sáng tạo mà nhà làm phim hoạt hình cần phải đưa vào.

Tạo hoạt hình 3D là một quy trình có hệ thống bao gồm ba giai đoạn:

Mô hình hóa: Các đối tượng hình thành các nhân vật của phim hoạt hình 3D được gọi là mô hình 3D và mô hình hóa là tên được đặt cho quá trình tạo các đối tượng này và tạo cho chúng hình dạng & hình dạng. Một họa sĩ hoạt hình 3D tạo ra các đối tượng này với sự trợ giúp của các công cụ mô hình 3D. Đôi khi, nó có thể được thực hiện bằng cách quét hình ảnh trên máy tính và cho chúng một hình dạng giống như mô hình 3D.

Bố cục và hoạt hình: Bố cục liên quan đến việc đặt các mô hình trong một khung, duy trì các mối quan hệ không gian của chúng và cung cấp cho chúng kích thước và vị trí thích hợp. Bố cục được chuẩn bị dựa trên yêu cầu của các cảnh khác nhau. Và hoạt hình đề cập đến sự chuyển động và biến đổi hình dạng của các mô hình để tạo ra các cảnh. Có nhiều phương pháp và kỹ thuật khác nhau được sử dụng để tạo hiệu ứng hoạt hình. Trong thực tế, hoạt hình hoàn hảo đạt được thông qua việc kết hợp và sử dụng nhiều hơn một phương pháp. Hai kỹ thuật phổ biến là – Hoạt hình Keyframe và hoạt hình bắt chuyển động

  • a. Trong hoạt hình keyframe, một nhóm các khung được ghép lại với nhau và với các yếu tố thời gian và không gian, các đối tượng trong các khung đó dần dần thay đổi để tạo chuyển động. Về cơ bản, nó liên quan đến việc thay đổi khung hình chính cho hiệu ứng chuyển động.
  • b.Motion chụp: Điều này liên quan đến việc nắm bắt chuyển động của một diễn viên (chỉ bit chuyển động) và ánh xạ nó tới mô hình đã được tạo ở bước trước. Kết quả cuối cùng là một mô hình tái tạo chuyển động của diễn viên.

Kết xuất: Phần mềm đồ họa máy tính 3D được sử dụng để thực hiện bước này. Kết xuất bao gồm việc chuyển đổi mô hình thành hình ảnh và các kỹ thuật khác nhau được sử dụng để tạo hiệu ứng hình ảnh mong muốn.

Phần mềm cho hoạt hình 3D có sẵn trên thị trường và có thể bao gồm từ những phần mềm đơn giản dành cho nhà làm phim hoạt hình nghiệp dư đến đa dạng cao cấp cho các chuyên gia. Các chương trình phần mềm hoạt hình 3D không chỉ tự động hóa quá trình tạo hoạt hình 3D mà còn cải thiện năng suất của các nghệ sĩ hoạt hình 3D. Tuy nhiên, bạn vẫn cần một bộ óc sáng tạo và năng khiếu tốt cho các công cụ (chương trình phần mềm) và công nghệ để tạo ra kết quả tốt từ đó giúp việc sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call