10 phần mềm làm phim 3d kiến trúc bạn nên biết!

Phần mềm thiết kế kỹ thuật số là rất quan trọng trong lĩnh vực kiến ​​trúc hiện đại. Khách hàng mong đợi để xem nhiều hơn bản vẽ khái niệm, bản thiết kế và mô hình vật lý. Họ muốn xem các mô hình ảo cung cấp chi tiết hơn. Với mô hình 3D, bạn có thể thiết kế nội thất và bố trí các tòa nhà của mình. Bạn thậm chí còn có thể điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng và tính đến việc các lực bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến tòa nhà như thế nào.

Ngoài ra, phần mềm thiết kế tự động hóa các quy trình chung. Điều này cho phép bạn tiết kiệm thời gian. Bạn có thể nhận thiết kế cho khách hàng nhanh hơn và tận hưởng quy trình làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ không trải nghiệm những lợi ích này nếu bạn chọn sai phần mềm. Sự lựa chọn của bạn phải phù hợp với nhu cầu của bạn và phù hợp với thiết lập công việc của bạn.

Mỗi phần mềm có đặc điểm khác nhau mang lại lợi ích khác nhau. Với danh sách này, chúng tôi sẽ chọn mười sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện tại. Hơn nữa, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao bạn nên xem xét chúng là lựa chọn cho việc làm phim bất động sản.

Rhino 3D

image 20200505150015 1

Kể từ khi được tạo ra vào năm 1998, Rhino 3D đã trở thành một trong những công cụ phổ biến nhất cho thiết kế kiến ​​trúc. Người dùng có thể nhập bản vẽ hoặc mô hình vật lý vào phần mềm. Từ đó, Rhino có thể tạo các mô hình 3D và cung cấp tài liệu cho thiết kế. Bạn thậm chí có thể quét dữ liệu trong thế giới thực vào các phiên bản mới hơn của phần mềm.

Ngoài ra, Rhino cung cấp tất cả các công cụ mà một nhà thiết kế cần để chỉnh sửa thiết kế. Ngoài các mô hình cơ sở, bạn có thể tạo hình ảnh động và kết xuất chuyên nghiệp. Nó cũng là một trong những gói thiết kế linh hoạt nhất xung quanh. Nhà thiết kế có thể dịch các vật thể rắn và bề mặt vào phần mềm. Nó thậm chí cho phép bạn làm việc với các đám mây điểm và lưới đa giác. Do đó, phần mềm thường được ưa chuộng bởi những người không muốn dành nhiều thời gian để tìm hiểu về sự phức tạp của thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD).

Còn nữa. Những người có chuyên môn lập trình có thể điều chỉnh không gian làm việc của Rhino. Sử dụng RhinoScript, họ có thể tạo các plugin của riêng mình. Những người không thể lập trình cũng có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu của các plugin dựng sẵn. Hơn nữa, bạn có thể xuất các thiết kế Rhino vào thế giới thực bằng máy in 3D hoặc cắt laser. Điều này tách Rhino khỏi các gói khác không cung cấp khía cạnh sản xuất. Một lựa chọn phù hợp cho dịch vụ sản xuất tvc quảng cáo.

Revit Architecture

image 20200505150015 2

Khái niệm mô hình hóa thông tin xây dựng (BIM) là chìa khóa trong kiến ​​trúc hiện đại. Nó liên quan đến sự phát triển của các tòa nhà bền vững. Trong một thế giới nơi nhận thức về môi trường ở mức cao mọi thời đại, tính bền vững cao trong chương trình nghị sự cho nhiều khách hàng.

Đó là nơi Revit Architecture xuất hiện. Phần mềm tập trung vào việc cung cấp các công cụ để BIM hiệu quả. Tính năng chính của nó là tự động hóa. Những thay đổi bạn thực hiện cho mô hình của bạn được ghi lại trong suốt dự án. Phần mềm điều phối các thay đổi này để đảm bảo bạn tạo các dự án hoàn chỉnh xem xét BIM ở mỗi lượt. Như vậy, nếu bạn thực hiện thay đổi trong chế độ xem 3D, những thay đổi đó sẽ phản ánh trên toàn bộ mặt bằng, độ cao và chế độ xem phần. Điều tương tự cũng xảy ra với những thay đổi bạn thực hiện trong bất kỳ chế độ xem nào khác.

Phần mềm cung cấp tự động hóa ở nơi khác. Ví dụ, nó cho phép bạn tạo các thư viện của các đối tượng tham số. Bạn có thể truy cập các đối tượng này trên tất cả các thiết kế để nhanh chóng triển khai các mô hình phổ biến vào dự án của bạn.

Revit Architecture cũng cho phép làm việc nhóm lớn hơn. Bạn có thể lên lịch các yếu tố dự án riêng biệt để đảm bảo chúng được hoàn thành đúng hạn. Phần mềm cũng cho phép bạn kéo các thành viên trong nhóm từ nhiều lĩnh vực vào dự án. Tất cả điều này trong khi giữ cho các khái niệm cốt lõi của BIM luôn đi đầu.

SketchUp

image 20200505150015 3

Nhiều kiến ​​trúc sư ủng hộ SketchUp vì các ứng dụng trong thế giới thực của nó. Google đã mua SketchUp vào năm 2006. Mặc dù đã bán công ty, Google đã triển khai rất nhiều tính năng hữu ích. Ví dụ: bạn có thể kéo hình ảnh địa hình từ Google Maps vào SketchUp. Điều tương tự cũng xảy ra với hình ảnh vệ tinh.

Lợi ích chính của SketchUp là giá của nó. Bạn có thể tải xuống SketchUp miễn phí. Nó có thể thiếu một số tính năng của các gói phần mềm khác. Tuy nhiên, nó cung cấp đủ để giúp bạn tạo ra các mô hình chuyên nghiệp. Tuy nhiên, gói cơ sở có hầu hết các tính năng xuất khẩu bị tắt. Mặc dù vậy, điều này cung cấp cho bạn sự linh hoạt. Bạn có thể chọn các tính năng phù hợp với dự án của bạn. Như vậy, bạn chỉ đầu tư vào những gì bạn cần.

Chi phí làm cho nó lý tưởng cho sinh viên và những người hoạt động trên ngân sách mỏng. Nhiều người sử dụng SketchUp để hiểu rõ về mô hình 3D trước khi chuyển sang phần mềm khác. Tốc độ cũng là một khía cạnh quan trọng của SketchUp. Bạn có thể tạo các mô hình 3D đơn giản một cách nhanh chóng. Với các tính năng phù hợp, bạn thậm chí có thể tạo các mô hình phức tạp sẵn sàng để trình bày.

V-ray

image 20200505150015 4

V-Ray không phải là một phần mềm thiết kế độc lập. Nó thực sự là một plugin. Bạn có thể sử dụng nó với ArchiCAD và SketchUp. Mục đích của nó là tạo ra kết xuất thực tế. Điều này cho phép bạn thể hiện các mô hình 3D của mình như chúng sẽ nhìn trong thế giới thực.

Điều này làm cho V-Ray trở nên lý tưởng cho những ai cần thêm điểm nhấn vào thiết kế của họ. Phần mềm cung cấp quyền truy cập vào kết cấu. Hơn nữa, bảng màu của nó độc đáo và cạnh tranh với các phần mềm khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng ánh sáng và bóng râm cho lợi thế của mình với V-Ray nhiều hơn so với hầu hết các phần mềm thiết kế khác.

Các nhà thiết kế trên nhiều ngành công nghiệp sử dụng V-Ray trong công việc của họ. Ngoài kiến ​​trúc, nó đã được chứng minh lý tưởng cho thiết kế trò chơi video và kết xuất CGI cho phim và TV. Quay trở lại với kiến ​​trúc, V-Ray tập trung vào việc đặt khách hàng vào một không gian trực quan. Nó giúp họ thấy thiết kế của bạn sẽ trông như thế nào khi chúng được xây dựng. Hơn nữa, các nhà thiết kế được hưởng lợi từ một thư viện tài nguyên rộng lớn để giúp họ đưa các thiết kế cơ sở của họ lên một cấp độ khác.

AutoCAD

image 20200505150015 5 1

Phần mềm AutoCAD đã là một vật cố định của ngành kiến ​​trúc kể từ khi phát hành vào năm 1982. Phần mềm đã đi một chặng đường dài kể từ những ngày đầu. Sinh viên và các chuyên gia đã sử dụng AutoCAD trong nhiều thập kỷ. Như vậy, học cách sử dụng nó thường chứng tỏ hữu ích khi tìm kiếm việc làm trong kỹ thuật hoặc kiến ​​trúc.

Nhiều người sử dụng AutoCAD như một bước đầu tiên trên con đường tạo mô hình 3D. Nó cho phép bạn phát triển các bản vẽ đại diện cho các tòa nhà của bạn ở cấp độ cơ bản hơn. Các nhà thiết kế thường sẽ chuyển các bản vẽ này sang các gói phần mềm khác để làm việc trên các khái niệm mô hình nâng cao hơn. Do tính phổ biến của AutoCAD, hầu hết các gói thiết kế khác đều tương thích với các tệp của nó.

Hơn nữa, AutoCAD là một công cụ giảng dạy hữu ích. Người dùng có thể thay đổi tùy chọn và sử dụng nó để tìm hiểu những điều cơ bản về trọng lượng đường và lớp thiết kế. Các kiến ​​trúc sư thậm chí có thể truy cập một phiên bản phần mềm dành riêng cho ngành. Điều này cho phép vẽ các mô hình cơ sở hiệu quả hơn.

Maya

image 20200505150015 6

Có một số bất đồng về việc Maya hữu ích như thế nào khi nói đến kiến ​​trúc. Một số ý kiến ​​cho rằng nó quá chung chung là một phần mềm thiết kế. Họ lưu ý rằng nó không có nhiều công cụ mà các phần mềm chuyên dụng hơn được hưởng lợi. Tuy nhiên, sự thiếu ràng buộc này thường hữu ích cho các nhà thiết kế.

Maya chứng minh hoàn hảo cho việc khám phá các khái niệm trải dài hơn những gì các loại phần mềm khác cho phép. Nó cung cấp cho bạn nhiều tự do hơn trong công việc của bạn. Điều này thúc đẩy sự đổi mới trong thiết kế. Nhiều người sử dụng Maya để đưa ra những ý tưởng mới trước khi chuyển các mô hình Maya của họ sang các phần mềm khác. Chính sự tự do này đã khiến Maya có được sự chấp nhận trong lĩnh vực kiến ​​trúc. Bạn thậm chí có thể tải xuống các bộ công cụ bổ sung cụ thể cho ngành công nghiệp.

Nhiều người chưa quen với mô hình 3D cũng sử dụng Maya làm công cụ giảng dạy. Nó cho phép họ nắm bắt được các khái niệm cốt lõi của việc tạo các mô hình 3D mà không phải đối phó với các ràng buộc của phần mềm chuyên dụng. Hướng dẫn của nó chứng minh rất hữu ích. Hơn nữa, Maya có một cộng đồng lớn xung quanh nó. Điều này giúp các nhà thiết kế dễ dàng nhận được sự giúp đỡ nếu họ bắt đầu vật lộn với công việc của họ.

ArchiCAD

image 20200505150015 7

Nhiều người chỉ cho ArchiCAD là cung cấp mọi thứ mà một nhà thiết kế sẽ cần. Nó chứng tỏ hữu ích trong việc tạo cả hai mô hình 2D và 3D. Hơn nữa, bạn có thể tích hợp một số gói phần mềm khác vào nó. Một yêu thích phổ biến là kéo V-Ray vào ArchiCAD. Điều này cho phép các nhà thiết kế tạo ra các mô hình quang học. Ngay cả những người không tích hợp V-Ray vào ArchiCAD cũng có thể tạo ra các mô hình thực tế. Các phiên bản mới của ArchiCAD có CineRender để tạo các mô hình giống như thật.

Tính năng chính của ArchiCAD là bản chất thân thiện với người dùng. Bạn có thể tìm hiểu những điều cơ bản của phần mềm với nỗ lực tối thiểu. Điều này đã làm cho nó trở thành một yêu thích với sinh viên và những người mới bắt đầu trong kiến ​​trúc. Nó cung cấp một cách hiệu quả về thời gian để tạo ra các mô hình chi tiết. Như vậy, nó là tuyệt vời cho các dự án mà thời gian là một yếu tố.

Ngoài ra, phần mềm cung cấp một số công cụ để tự động hóa các quy trình phức tạp. Ví dụ, nó có một thư viện sẵn có các thiết kế cầu thang và đường ray. Tốt hơn nữa, bạn có thể kết hợp các tài nguyên này với tòa nhà bạn đã tạo. Nhiều kiến ​​trúc sư đồng ý rằng thiết kế cầu thang có thể chứng minh khó khăn trong các dự án lớn. ArchiCAD loại bỏ phần lớn khó khăn này thông qua tự động hóa.

Grasshopper

image 20200505150015 8

Grasshopper cho phép các kiến ​​trúc sư sử dụng thiết kế tham số để cải thiện hiệu quả của quy trình công việc của họ. Grasshopper có một số công cụ giúp bạn tự động hóa các nhiệm vụ cấp độ. Xem xét việc sử dụng các biến của phần mềm. Trong hầu hết các phần mềm thiết kế, bạn sẽ cần sao chép và dán các yếu tố cơ bản, chẳng hạn như các dòng, nếu bạn muốn sử dụng lại chúng. Một số phần mềm sử dụng ma trận để giảm thời gian thực hiện nhiệm vụ này. Thậm chí sau đó, nó thường gây phiền nhiễu. Việc sử dụng biến của Grasshopper làm cho các hành động như vậy dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần nhập một số vào biến của bạn để tạo số phần tử mong muốn.

Tốt hơn nữa, bạn có thể tạo các mô-đun tập trung vào các tác vụ phổ biến này. Theo thời gian, Grasshopper cho phép nhà thiết kế tạo ra một thư viện đầy đủ các ý tưởng và các yếu tố được sử dụng trước đó. Bạn có thể truy cập các mô-đun này với một cú nhấp chuột.

Grasshopper cũng được hưởng lợi từ việc là một phần mềm nguồn mở. Nó có một cộng đồng xung quanh nó liên tục phát triển các plugin mới. Cùng với đó, Grasshopper liên kết chặt chẽ với Rhino 3D. Việc tích hợp này giúp loại bỏ nhu cầu hiểu về mã hóa khi sử dụng Rhino 3D.

Dynamo

image 20200505150015 9

Máy phát điện thường đi kèm như một plugin miễn phí để sử dụng với Revit. Tuy nhiên, cũng có một phiên bản độc lập của Dynamo. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn sử dụng nó độc lập với Revit, mặc dù điều này yêu cầu thanh toán phí thuê bao. Giống như Grasshopper, Dynamo là một phần mềm nguồn mở. Điều này có nghĩa là nó có một cộng đồng lớn xung quanh nó liên tục xây dựng các tính năng mới cho studio.

Máy phát điện được đánh giá cao vì có một trong những động cơ hình học tốt nhất của bất kỳ gói thiết kế nào. Điều này làm cho việc làm việc trên các yếu tố phức tạp dễ dàng hơn. Hơn nữa, các phần mềm cũng phù hợp với quy trình làm việc BIM. Máy phát điện cho phép bạn thay đổi nhanh chóng các thiết kế của bạn. Hơn nữa, nó cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế của bạn một cách nhanh chóng. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian mà nếu không bạn sẽ dành cho việc chỉnh sửa thiết kế và lưu chúng thành các tệp riêng biệt.

Phần mềm cũng hoạt động với một số lượng lớn các loại tệp. Như vậy, bạn có thể sử dụng nó như một công cụ hỗ trợ cho một loạt các phần mềm khác. Một trong những cách sử dụng phổ biến nhất là xuất thông tin thiết kế Revit vào các tệp Microsoft Excel.

Fusion 360

image 20200505150015 10

Fusion 360 đã trở nên phổ biến nhờ tính linh hoạt của nó. Phần mềm cung cấp một giải pháp tất cả trong một. Ngoài việc thiết kế và thử nghiệm, bạn có thể sử dụng phần mềm để chế tạo. Hơn nữa, Fusion 360 hỗ trợ môi trường làm việc hợp tác thông qua việc sử dụng đám mây. Điều này cho phép bạn tập hợp các chuyên gia từ một số lĩnh vực để làm việc trên các dự án.

Cấu trúc dựa trên đám mây này có những lợi thế khác. Bạn có thể sử dụng Fusion 360 trên nhiều thiết bị. Ví dụ: bạn có thể tạo một thiết kế thông qua máy tính để bàn và sau đó hiển thị nó cho những người khác ở xa văn phòng bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Nó cũng vô cùng mạnh mẽ. Fusion 360 là một trong số ít các công cụ sẽ giúp bạn tạo ra các bản dựng thực tế cho các thiết kế của bạn. Điều này chứng tỏ hữu ích khi thuyết trình hoặc giúp khách hàng hình dung ra công việc của bạn.

Fusion 360 cũng là một trong những phần mềm thiết kế được hỗ trợ tốt nhất. Bạn có thể mong đợi để xem cập nhật hai tháng một lần. Như vậy, các tính năng mới được đưa vào phần mềm trên cơ sở gần như không đổi. Phần mền này cũng vô cùng hiệu quả với việc làm phim doanh nghiệp để tiêp cận tới khách hàng.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call