Những yếu tố tạo nên một TVC thành công

Quay tvc quảng cáolà cách hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với người tiêu dùng. Sản xuất tvc đa phần là khá tốn kém nhưng hiệu quả nó mang lại là điều không thể phủ nhận nên hầu hết các doanh nghiệp đêu mạnh dạn đầu tư cho phim quảng cáo doanh nghiệp. Vậy những yếu tố nào có thể tạo nên một TVC thành công hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung dưới đây.

image 20200423171309 1

Quay tvc doanh nghiệp

1. Lịch sử xuất hiện tvc quảng cáo

TVC quảng cáo đầu tiên trên truyền hình là quảng cáo của thương hiệu đồng hồ Bulova được phát sóng vào ngày 1/7/1941 tại New York.

TVC quảng cáo xuất hiện đầu tiên trên sóng truyền hình tại Châu Á, được ghi nhận xuất hiện vào ngày 28/8/1953 ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản trên kênh truyền hình Nippon TV và thật ngẫu nhiên khi đoạn quảng cáo này cũng giới thiệu về một loại đồng hồ có tên là Seikosha. Seikosha cũng chính là thương hiệu đồng hồ Seiko nổi tiếng sau này.

2. Vai trò của TVC quảng cáo

  • TVC quảng cáo là cách thức giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình đông đảo người tiêu dùng.
  • TVC giúp khách hàng ghi nhớ nhiều hơn về sản phẩm của doanh nghiệp
  • TVC cũng giúp hình ảnh của thương hiệu được xây dựng, củng cố trong mắt khách hàng.
  • TVC cũng giúp biến người xem thành khách hàng tiềm năng.

3. Cấu trúc của TVC quảng cáo

Thông thường, một TVC quảng cáo sẽ có thời lượng từ 10 – 30 giây còn với phim giới thiệu doanh nghiệpthời lượng có thể sẽ kéo dài từ 3-10 phút. Các bước cơ bản mà bất cứ một sản phẩm TVC quảng cáo cũng giống như sản xuất phim, nó cũng có các bước như tiền kỳ, sản xuất, hậu kỳ, phát hành. Tuy nhiên một TVC quảng cáo sẽ tốn ít thời gian và nguồn lực hơn.

4. Các yếu tố cần thiết tạo nên thành công cho quảng cáo TVC là gì?

Thông điệp quảng cáo

Để khách hàng có thể ghi sâu vào tâm trí những thông tin mà doanh nghiệp tạo dựng nên. Những slogan hay thông điệp truyền tải phải đơn giản và dễ hiểu, điều đó sẽ giúp ích đắc lực để truyền thông marketing dễ dàng và hiệu quả.

image 20200423171309 2

Khách hàng mục tiêu và đối tượng doanh nghiệp muốn gửi gắm thông điệp

Đối tượng truyền thông chủ yếu của phim quảng cáo là khách hàng mục tiêu, đối tác, nhà đầu tư… Chính vì vậy nội dung, cách thức thể hiện cũng phải phù hợp, thu hút được sự chú ý của những người xem này. Nếu đối tượng hướng đến là người trẻ thì cần có nhịp điệu nhanh, màu sắc sặc sỡ, nhạc sôi động.

Tạo sự gần gũi và thân thiện với người xem

Sự gần gũi và thân thiện là hai yếu tố giúp cho doanh nghiệp gây được ấn tượng mạnh tới khách hàng. Cứ thử nghĩ xem người tiêu dùng có thể thấy được mình trong đoạn quảng cáo, thì sự ghi nhớ về hình ảnh doanh nghiệp sẽ lâu hơn. Từ đó sự thân quen là “kim chỉ nam” để giúp các marketer tấn công mạnh mẽ đến khách hàng.

Thông tin phải chính xác và trung thực

Sự trung thực là thước đo niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp của bạn. Quảng cáo đôi khi cần sự phóng đại nhưng chỉ là một chút, nếu phóng đại quá sẽ khiến khách hàng mất niềm tin điều này gây ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến hình ảnh doanh nghiệp và thương hiệu. Vì vậy, trước khi quyết định gửi gắm hình ảnh thông điệp nào vào tvc quảng cáo bạn cần đảm bảo thông tin trung thực ở mức tối đa.

Tính đa dạng trong TVC quảng cáo

Để tạo ra hiệu quả cho doanh nghiệp thì hình thức đa dạng hoá các kênh truyền thông là điều tất yếu. Không chỉ quảng cáo trên TV mà còn phải tối ưu hoá trên các kênh Digital marketing, trên hết những mạng xã hội đang là màu mỡ để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Có thể nói trong thời đại công nghệ số hiện nay thì Socia Media đang là công cụ đắc lực để giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm đến công chúng gần hơn.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call