Quy Trình Sản Xuất Phim Quảng Cáo 3D Cho Doanh Nghiệp

BLOG 28-04-2022 by ninaconnectmedia

Dịch vụ dựng 3D bất động sản - Dựng ảnh 3D - Dự án Bất động sản Xanh Villas

Phim quảng cáo 3D là loại hình quảng cáo mà ngày nay chúng ta gặp rất nhiều trên Tivi hay các phương tiện truyền thông trình chiếu Video, internet. Phim 3D đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường quảng cáo, mang đến nguồn lợi nhuận “khổng lồ” cho doanh nghiệp khi được đầu tư chuyên nghiệp. 3D Animation TVC hay còn gọi là Hoạt cảnh TVC 3D: Hoạt cảnh, chúng ta có thể hiểu là những hình ảnh được diễn, được dàn dựng bằng kỹ xảo để biểu trưng một sự việc, ý đồ của kịch bản của một bộ phim.

                                                                                             TVC quảng cáo tủ lạnh PANASONIC

Quy trình sản xuất phim quảng cáo 3D 

Để có một đoạn phim quảng cáo 3D chất lượng cần trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Quy trình này được chia làm 3 giai đoạn là Tiền sản xuất, Sản xuất và Hậu kỳ. Trong đó giai đoạn Tiền sản xuất đóng vai trò quan trọng nhất.

Chuẩn bị kịch bản: Để có một bộ phim quảng cáo 3D, TVC 3D hay tất cả các thước phim quảng cáo hoặc nói chung trong quá trình sản xuất phim tất nhiên trước tiên cần có một kịch bản, ý tưởng, tình tiết trong thước phim sẽ được viết cặn kẽ trong kịch bản này.

Vẽ model sheet: Trước khi tạo phim 3D, Nhà sản xuất cần phác thảo kỹ lưỡng về hình dáng của các nhân vật trong phim trên giấy. Hình dáng này phải được cân nhắc, chỉnh sửa thật kỹ và có những nét đặc trưng cho thước phim, công việc này gọi là vẽ model sheet. Ngoài các nhân vật, nhà sản xuất cũng phác thảo trước các vật thể xuất hiện trong phim như thế nào.

Dịch vụ làm phim 3D

Dịch vụ làm phim 3D

Vẽ storyboard: Sau khi đã có kịch bản và hình dáng các nhân vật trong phim 3D, bước tiếp theo là vẽ storyboard, hay có thể gọi là tạo kịch bản hình ảnh. Từ những khung ảnh dùng để kể lại câu chuyện trên giấy sẽ cho thấy rõ từng cảnh trong phim sẽ thể hiện như thế nào và cũng từ đó cho thấy rõ sự phân cảnh trong phim.

Vẽ background: Đây là bước tạo các cảnh nền cho phim 3D. Dựa trên storyboard, người ta cũng sẽ thấy có bao nhiêu bối cảnh sẽ xuất hiện trong đoạn phim 3D. Để cho các bối cảnh này hợp lý và đẹp mắt, các cảnh đó cũng sẽ được vẽ ra trước trên giấy, phần mềm đồ họa 2D để vẽ ra trước.

Modelling: Dựa vào bản phác thảo để tạo lại nhân vật đó trong không gian 3 chiều trên máy tính. Người họa sĩ làm modelling cần phải nhìn bản phác thảo và tưởng tượng ra được nhân vật đó ở trong thực tế phải như thế nào để có thể tạo khối một cách chính xác. Người làm modelling cũng phải tạo đủ tất cả các diễn cảm có thể có trên khuôn mặt của nhân vật.

Texturing: Sau khi modelling xong, cần phải tạo màu sắc cho nhân vật. Một nhân vật không phải đơn giản chỉ quy định các màu sắc xanh đỏ tím vàng… mà thường phải tạo gần giống như những chất liệu thật.

                                                               Phim 3D quảng cáo Sơn Tuylips

Tạo xương: Để các nhân vật có thể cử động và diễn xuất như người, cần có thêm một công đoạn là tạo xương cho nhân vật. Các phần mềm làm 3D đều có công cụ để tạo ra các bộ xương này. Người họa sĩ sẽ tạo ra một bộ xương có những khớp tương ứng. Ví dụ có những xương cổ, xương cánh tay, khuỷu tay, ngón tay, xương cẳng chân, xương bàn chân, ngón chân,… Các khớp xương này sau đó được quy định gắn vào những vị trí thích hợp trong mẫu modelling, đồng thời quy định nó sẽ hoạt động như thế

Vì sao các doanh nghiệp lựa chọn Connect Media để làm phim quảng cáo 3D?

Phim 3D quảng cáo dự án Skypark

 

Để đạt được hiệu quả quảng cáo tốt nhất các doanh nghiệp nên chọn lựa những công ty sản xuất phim 3D chuyên nghiệp và uy tín, có nhiều kinh nghiệm. Connect Media là đơn vị tiên phong không chỉ cung cấp dịch vụ quay tvc quảng cáo mà còn cung cấp dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo, sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp …có liên kết với các kênh truyền thông, truyền hình, lập kế hoạch truyền thông, booking lịch quảng cáo và thực hiện các chương trình truyền hình.

Đến với Connect Media, chúng tôi biết cách làm cho bạn nổi bật qua từng thước phim quảng cáo 3D. Mang trong mình sự liều lĩnh sáng tạo, ekip sản xuất luôn nỗ lực làm ra những đoạn phim có tiềm năng. Chúng tôi cam kết mang lại một nội dung hấp dẫn, có giá trị và hữu dụng. Với sứ mệnh mang lại sự hài lòng cao nhất đến với khách hàng. Chúng tôi xem những sản phẩm làm ra như những đứa con tinh thần, là sự hãnh diện và niềm tự hào của chính Connect Media. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi:  để được tư vấn miễn phí trong từng dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp.

Vẽ ảnh 3D bất động sản - TVC 3D dự án bất động sản

 

(1) Bình luận “Quy Trình Sản Xuất Phim Quảng Cáo 3D Cho Doanh Nghiệp”

Nguyễn Thị Hằng

Nguyễn Thị Hằng

06-12-2021

Ngầu

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Tags