Tăng doanh số bằng video bán hàng

Ngày nay, bạn chỉ cần truy cập bất cứ mạng xã hội nào hoặc chỉ cần bật tv lên là sẽ ngay lập tức bắt gặp những tvc doanh nghiệp quảng cáo về sản phẩm dịch vụ của mình. Với sự cạnh tranh khốc liệt nhằm thu hút sự chú ý của người xem nên video đòi hỏi phải có một kịch bản quay quảng cáo thực sự sáng tạo.

Tăng doanh số bằng video bán hàng

Trước khi thực sự bắt tay vào quay tvc quảng cáo  bạn hãy viết ra một kế hoạch cho video của bạn. Tạo một kịch bản. Lên kế hoạch cho các cảnh. Quyết định ai sẽ đóng vai chính trong video… Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc ghi hình và chỉnh sửa. 

Dưới đây là cách tạo ra một video bán hàng giúp thúc đẩy doanh số, hãy tham khảo và xây dựng cho mình một video riêng nhé.

I. Video bán hàng là gì?

Đúng như tên gọi của nó, video bán hàng là video có nội dung giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới đến với khách hàng nhằm quảng bá sản phẩm dịch vụ đến đông đảo mọi người từ đó giúp tăng thị phần cho doanh nghiệp.

Video bán hàng sẽ giới thiệu 1 hoặc nhiều sản phẩm, dịch vụ tới người xem và thuyết phục người xem trở thành khách hàng. Bạn có thể hiểu video bán hàng tương đương một trang web bán hàng hoặc một thư chào hàng nhưng nó dễ dàng tiếp cận mọi người hơn bằng hình ảnh và âm thanh sống động.

II. Làm thế nào để tạo ra một video bán hàng hấp dẫn

1. Thu hút sự chú ý

Thu hút sự chú ý là điều vô cùng quan trọng, nó quyết định phần lớn khả năng chiến thắng của chiến dịch quảng cáo. Nếu ngay từ những giây đầu tiên, bạn không thể lôi kéo người xem theo dõi video của bạn thì bạn sẽ cầm chắc thất bại.

Nếu bạn gặp khó khăn khi nghĩ cách thu hút sự chú ý của người xem, hãy bắt đầu video của bạn bằng một câu hỏi. Điều đó sẽ ngay lập tức chuyển trọng tâm hướng đến khán giả và khiến khán giả tò mò từ đó tích cực tham gia vào nội dung video hơn.

2. Xác định vấn đề

Video bán hàng là phải giới thiệu sản phẩm và mục đích cuối cùng cũng là giới thiệu và bán được sản phẩm cho người xem. Tuy nhiên, nếu bạn giới thiệu sản phẩm quá sớm, người xem sẽ hỏi, Tại sao tôi lại cần điều đó? và bỏ đi trước khi video của bạn có cơ hội giải thích lý do tại sao họ cần nội dung của bạn.

Bắt đầu bằng cách tập trung vào vấn đề mà sản phẩm của bạn giải quyết và đối tượng có nhiều khả năng gặp phải vấn đề đó.

3. Trình bày giải pháp

Cạm bẫy lớn nhất với phần này của video bán hàng là nói rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là giải pháp hoàn hảo. Điều này không hẳn là tốt. Ví dụ nếu ai muốn giành chiến thắng trong cuộc thi chạy, giải pháp để họ đạt được điều đó không phải là mua đôi giày mới. Giải pháp họ cần là phải chạy nhanh hơn. Và làm sao để chạy nhanh hơn và đây là lúc đôi giày mới có thể giúp bạn làm điều đó. Đó là một sự khác biệt tinh tế.

Khi bạn đã tạo ra một con đường rõ ràng từ vấn đề đến giải pháp, hãy giới thiệu sản phẩm của bạn như là phương tiện để đạt được giải pháp đó. Cái hay của điều này là bạn không giới thiệu sản phẩm quá trực diện mà sản phẩm của bạn chỉ là một yếu tố giúp họ thành công chứ không phải yếu tố quyết định thành công.

4. Kêu gọi hành động

Đây là một phần quan trọng. Nếu bạn không nói cho người xem biết phải làm gì tiếp theo và cung cấp cho họ một cách đơn giản để làm điều đó, bạn vẫn có thể mất đi khách hàng ngay cả khi video của bạn đã làm tốt việc giới thiệu sản phẩm và khiến khách hàng quyết định mua hàng.

Cách tốt nhất để làm điều này là đặt một liên kết trong video của bạn để đưa người xem đến bước tiếp theo của quy trình bán hàng, cho dù đó là đăng ký dùng thử miễn phí hoặc tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm trên website. Nguyên tắc cơ bản ở đây là cung cấp con đường ngắn nhất để chuyển đổi chuyển đổi người xem thành khách hàng. Càng ít thứ người xem phải làm để mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thì càng tốt.

Vậy là chỉ với 4 lưu ý nhỏ trên đây, bạn đã có thể lên cho mình một kịch bản quay quảng cáo sản phẩm thu hút và hấp dẫn giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Nếu cần tìm đối tác hoặc cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ với Connect Media qua hotline 0789952345 

Connect Media là công ty sản xuất phim quảng cáo ra đời năm 2014, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo, làm phim du lịch, quay mv ca nhạc v.v. Tại Connect Media, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực và cố gắng để trở thành công ty sản xuất phim quảng cáo uy tín hàng đầu trong lòng mỗi khách hàng.

SÁNG TẠO – TẬN TÂM – CHUYÊN NGHIỆP luôn là tiêu chí trong mọi hoạt động mà chúng tôi đồng hành cùng các bạn. Điều đó chính là nền tảng làm nên sự thành công của các bạn và đó cũng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call