Tự làm mv ca nhạc đẹp

Nếu bạn đang muốn làm một mv ca nhạc nhưng không có đủ kinh phí để thuê đơn vị quay mv ca nhạc chuyên nghiệp thì bạn nghĩ sao về việc tự quay mv. Đã có rất nhiều người tự làm mv ca nhạc đẹp, hấp dẫn thu hút được rất nhiều lượt xem vậy thì tại sao bạn không thử. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước để bạn có thể tự làm một mv ca nhạc từ khi lên ý tưởng đến khi sản phẩm hoàn thành. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tự làm mv ca nhạc đẹp

Quay MV ca nhạc

1. Học hỏi từ những video thành công

Nếu bạn yêu thích một MV nào đó, hãy xem xét những yếu tố vì sao bạn thích nó. Điều gì làm cho MV đó nổi bật thu hút. Từ đó rút ra kinh nghiệm và tìm ý tưởng cho MV của mình.

Chẳng hạn các MV yêu thích của bạn có các cảnh quay dài hoặc cảnh quay thay đổi về góc máy, bối cảnh? MV sử dụng tông đen trắng, hoặc sử dụng bộ lọc, chẳng hạn như tông màu nâu đỏ? Video có bị cắt qua lại giữa hai hoặc nhiều cảnh không? Hãy liệt kê ra hết những yếu tố bạn cho là độc đáo và áp dụng vào MV của mình.

2. Bạn có thể quay MV hoàn toàn bằng điện thoại

Nếu bạn có một máy quay video HD điều đó thật tuyệt vời nhưng nếu bạn không có thì cũng chẳng là vấn đề gì to tát. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại của mình để quay MV mà không lo lắng chất lượng bị ảnh hưởng. Hãy tìm kiếm và tải về một số ứng dụng quay và chỉnh sửa video, việc quay và dựng MV của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Các ứng dụng này có thể thay đổi tỷ lệ khung hình của bạn, vì vậy bạn có thể chụp ở chế độ ngang với máy ảnh của bạn thẳng đứng. Chúng cũng thêm các bộ lọc và hiệu ứng và đôi khi cũng tăng độ phân giải cho máy ảnh của bạn. 

3. Lựa chọn bối cảnh phù hợp

Tự làm mv ca nhạc đẹp

Lựa chọn bối cảnh quay MV phù hợp

Tùy thuộc vào nội dung MV mà bạn hãy lựa chọn những bối cảnh phù hợp. Một MV có bối cảnh hoành tráng chưa chắc đã đem lại hiệu ứng tốt từ khan giả so với những MV có bối cảnh đơn giản. Bạn đã xem MV 2 triệu năm của Đen Vâu chưa? Bạn nghĩ gì về bối cảnh quay MV đó?

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một cầu thang bê tông, một cây cầu dọc theo dòng song, một góc nhà ga hay sân bay.v.v

Đừng quá đặt nặng về bối cảnh và hiệu ứng đặc biệt. Nhiều khi những yếu tố đơn giản lại trở thành độc đáo.

4. Hạn chế đổi nhiều bối cảnh để giữ mọi thứ đơn giản

Việc lựa chọn nhiều bối cảnh khi tự làm mv ca nhạc sẽ khiến bạn vất vả và gặp nhiều khó khăn rắc rối hơn. Vì thế hãy chỉ chọn 1-3 bối cảnh để giảm được khối lượng công việc khi quay. Thay vào đó hãy tập trung vào phần ý tưởng.

Một video tuyệt vời có thể được thực hiện chỉ bằng hai cảnh và cắt chúng ra. Sau khi bạn động não một triệu ý tưởng tuyệt vời, hãy giảm chúng xuống còn hai hoặc ba. Rốt cuộc sẽ có nhiều video hơn.

5. Sử dụng song song nhiều máy quay

Tự làm mv ca nhạc đẹp

Với những cảnh quay không đòi hỏi di chuyển như lúc ban nhạc hoặc ca sĩ đang hát hãy đặt nhiều máy quay ở nhiều góc khác nhau. Bạn sẽ thu được hình ảnh từ nhiều góc độ, sau đó lồng ghép chúng lại để tạo thành những chuyển cảnh chuyên nghiệp

6. Bắt đầu và kết thúc MV ấn tượng

Bạn cần biết rằng một MV ca nhạc sẽ giống như một cuốn tiểu thuyết vậy. Nó sẽ kể cho mọi người một câu chuyện bằng âm nhạc vì thế phần mở đầu và kết thúc của MV cần phải thật hấp dẫn.

Cảnh quay đầu tiên của video sẽ thu hút sự chú ý của người xem. Và cảnh kết sẽ là một tuyên bố nghệ thuật mạnh mẽ tóm tắt những gì bạn vừa xem. Hãy đưa ra nhiều ý tưởng về đoạn mở đầu và kết thúc của MV, sau đó lựa chọn một phương án phù hợp nhất để đảm bảo rằng không ai có thể quên video của bạn. Sau đó, bạn sẽ sẵn sàng thực hiện các bước tiếp theo để khiến MV được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Trên đây là các bước theo tuần tự để có thể tự làm mv ca nhạc đẹp, hấp dẫn. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thì hãy tìm đến những công ty làm MV chuyên nghiệp nhưng có mức giá vô cùng ưu đãi. Để biết thêm về dịch vụ sản xuất MV ca nhạc hãy liên hệ với Connect Media qua hotline 0789 952 345 chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể thêm cho bạn.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call