Tự Làm Mv Ca Nhạc Đẹp

BLOG 29-09-2021 by ninaconnectmedia

Nếu bạn đang muốn làm một mv ca nhạc nhưng không có đủ kinh phí để thuê đơn vị quay mv ca nhạc chuyên nghiệp thì bạn nghĩ sao về việc tự quay mv. Đã có rất nhiều người tự làm mv ca nhạc đẹp, hấp dẫn thu hút được rất nhiều lượt xem vậy thì tại sao bạn không thử. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước để bạn có thể tự làm một mv ca nhạc từ khi lên ý tưởng đến khi sản phẩm hoàn thành. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tự làm mv ca nhạc đẹp

Quay MV ca nhạc

1. Học hỏi từ những video thành công

Nếu bạn yêu thích một MV nào đó, hãy xem xét những yếu tố vì sao bạn thích nó. Điều gì làm cho MV đó nổi bật thu hút. Từ đó rút ra kinh nghiệm và tìm ý tưởng cho MV của mình.

Chẳng hạn các MV yêu thích của bạn có các cảnh quay dài hoặc cảnh quay thay đổi về góc máy, bối cảnh? MV sử dụng tông đen trắng, hoặc sử dụng bộ lọc, chẳng hạn như tông màu nâu đỏ? Video có bị cắt qua lại giữa hai hoặc nhiều cảnh không? Hãy liệt kê ra hết những yếu tố bạn cho là độc đáo và áp dụng vào MV của mình.

2. Bạn có thể quay MV hoàn toàn bằng điện thoại

Nếu bạn có một máy quay video HD điều đó thật tuyệt vời nhưng nếu bạn không có thì cũng chẳng là vấn đề gì to tát. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại của mình để quay MV mà không lo lắng chất lượng bị ảnh hưởng. Hãy tìm kiếm và tải về một số ứng dụng quay và chỉnh sửa video, việc quay và dựng MV của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Các ứng dụng này có thể thay đổi tỷ lệ khung hình của bạn, vì vậy bạn có thể chụp ở chế độ ngang với máy ảnh của bạn thẳng đứng. Chúng cũng thêm các bộ lọc và hiệu ứng và đôi khi cũng tăng độ phân giải cho máy ảnh của bạn. 

3. Lựa chọn bối cảnh phù hợp

Tự làm mv ca nhạc đẹp

Lựa chọn bối cảnh quay MV phù hợp

Tùy thuộc vào nội dung MV mà bạn hãy lựa chọn những bối cảnh phù hợp. Một MV có bối cảnh hoành tráng chưa chắc đã đem lại hiệu ứng tốt từ khan giả so với những MV có bối cảnh đơn giản. Bạn đã xem MV 2 triệu năm của Đen Vâu chưa? Bạn nghĩ gì về bối cảnh quay MV đó?

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một cầu thang bê tông, một cây cầu dọc theo dòng song, một góc nhà ga hay sân bay.v.v

Đừng quá đặt nặng về bối cảnh và hiệu ứng đặc biệt. Nhiều khi những yếu tố đơn giản lại trở thành độc đáo.

4. Hạn chế đổi nhiều bối cảnh để giữ mọi thứ đơn giản

Việc lựa chọn nhiều bối cảnh khi tự làm mv ca nhạc sẽ khiến bạn vất vả và gặp nhiều khó khăn rắc rối hơn. Vì thế hãy chỉ chọn 1-3 bối cảnh để giảm được khối lượng công việc khi quay. Thay vào đó hãy tập trung vào phần ý tưởng.

Một video tuyệt vời có thể được thực hiện chỉ bằng hai cảnh và cắt chúng ra. Sau khi bạn động não một triệu ý tưởng tuyệt vời, hãy giảm chúng xuống còn hai hoặc ba. Rốt cuộc sẽ có nhiều video hơn.

5. Sử dụng song song nhiều máy quay

Tự làm mv ca nhạc đẹp

Với những cảnh quay không đòi hỏi di chuyển như lúc ban nhạc hoặc ca sĩ đang hát hãy đặt nhiều máy quay ở nhiều góc khác nhau. Bạn sẽ thu được hình ảnh từ nhiều góc độ, sau đó lồng ghép chúng lại để tạo thành những chuyển cảnh chuyên nghiệp

6. Bắt đầu và kết thúc MV ấn tượng

Bạn cần biết rằng một MV ca nhạc sẽ giống như một cuốn tiểu thuyết vậy. Nó sẽ kể cho mọi người một câu chuyện bằng âm nhạc vì thế phần mở đầu và kết thúc của MV cần phải thật hấp dẫn.

Cảnh quay đầu tiên của video sẽ thu hút sự chú ý của người xem. Và cảnh kết sẽ là một tuyên bố nghệ thuật mạnh mẽ tóm tắt những gì bạn vừa xem. Hãy đưa ra nhiều ý tưởng về đoạn mở đầu và kết thúc của MV, sau đó lựa chọn một phương án phù hợp nhất để đảm bảo rằng không ai có thể quên video của bạn. Sau đó, bạn sẽ sẵn sàng thực hiện các bước tiếp theo để khiến MV được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Trên đây là các bước theo tuần tự để có thể tự làm mv ca nhạc đẹp, hấp dẫn. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thì hãy tìm đến những công ty làm MV chuyên nghiệp nhưng có mức giá vô cùng ưu đãi. Để biết thêm về dịch vụ sản xuất MV ca nhạc hãy liên hệ với Connect Media qua hotline 0789 952 345 chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể thêm cho bạn.

(0) Bình luận “Tự làm mv ca nhạc đẹp”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *