Một Số Công Cụ Và Phần Mềm Làm MV Ca Nhạc

BLOG 29-09-2021 by ninaconnectmedia

Sản xuất MV ca nhạc chất lượng cao rất tốn kém. Nhưng không đầu tư chỉn chu, bạn sẽ mất khán giả hiện tại vì một sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên, từ bỏ việc làm mv hoàn toàn có thể không phải là giải pháp tốt nhất, vì mv có thể giúp bạn rất nhiều trong việc tiếp thị âm nhạc của bạn đến gần với khán giả hơn. Để giảm bớt gánh nặng tài chính thì những công cụ và phần mềm làm MV ca nhạc dưới đây sẽ là giải pháp hỗ trợ hoàn hảo dành cho bạn.

I. Phần mềm tạo MV ca nhạc

1. Magix: Movie Edit Pro

Magix cung cấp ba loại sản phẩm: chỉnh sửa video, tạo nhạc, ảnh và thiết kế. Ví dụ, Movie Edit Pro là một phần mềm chỉnh sửa mà bạn có thể sử dụng để tạo MV ca nhạc. Nó phù hợp cho người dùng ở bất kỳ cấp độ kinh nghiệm nào - từ người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp. Với phần mềm này, bạn có thể chỉnh sửa video của mình ngay cả khi bạn thiếu kinh nghiệm chỉnh sửa trước đó. Magix cũng cung cấp một chương trình cấp nhập cảnh để tạo nhạc, được gọi là Music Maker.

Một số công cụ và phần mềm làm MV ca nhạc

Tùy biến

Movie Edit Pro cho phép bạn xử lý quá trình chỉnh sửa thủ công hoặc chuyển sang các tính năng tự động. Bạn có thể chọn một mẫu, thêm tài liệu của bạn, chọn một cảnh và để video của bạn gần như sẵn sàng. 

Có khoảng 1500 hiệu ứng để lựa chọn, 15 hình ảnh động tiêu đề, phần giới thiệu và hướng ngoại chất lượng cao, chuyển tiếp và hơn thế nữa. Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc chỉnh sửa, bạn có thể thực hiện tất cả bằng tay.

Trong khi chỉnh sửa, bạn có thể tự do sắp xếp lại, sao chép, cắt, sao chép và dán các bản nhạc của mình, xóa những bản nhạc bạn không hài lòng. Chọn hiệu ứng chuyển tiếp phù hợp, thêm tiêu đề và văn bản, áp dụng hiệu ứng và làm cho video của bạn trở nên ấn tượng hơn nữa. Kết quả cuối cùng có thể được xuất ra với chất lượng 4K / UHD đầy đủ.

Đặc trưng

Với sự đa dạng của các mẫu và cảnh, có thể tạo một MV ca nhạc ngay cả khi không có kiến ​​thức chỉnh sửa. Có một số tính năng hữu ích khác là tốt. Ví dụ, để giữ cho các bản nhạc của bạn được sắp xếp và cấu trúc, bạn có thể tô màu chúng. Điểm đánh dấu sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn các hiệu ứng như chuyển động, tốc độ và màu sắc. 

Tính năng mới nhất cho phép bạn tìm các khoảng trống trong video của mình và tự động đóng chúng. Ngoài ra, còn có hỗ trợ các phù thủy tinh ranh để hướng dẫn bạn trong toàn bộ quá trình.

2. Magix Music Maker 

Một vài từ trên Music Maker là tốt. Những người mới bắt đầu trong ngành công nghiệp âm nhạc có thể thấy nó đặc biệt hữu ích, vì chương trình này rất dễ sử dụng và có toàn bộ thư viện các hiệu ứng âm thanh và vòng lặp. Giao diện đơn giản cho phép bạn kéo và thả các yếu tố âm nhạc bạn chọn và lắp ráp chúng theo cách bạn muốn. 

Bạn cũng hầu như có thể chơi nhiều loại nhạc cụ, lớp chúng, thêm tệp nhạc và giọng hát của bạn. Các tính năng của phần mềm này có thể được mở rộng đáng kể thông qua các trình cắm.

Một số công cụ và phần mềm làm MV ca nhạc

3. Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro dẫn đầu ngành trong các phần mềm chỉnh sửa video. Nó cho phép người dùng tạo ra các bộ phim và video được đánh bóng hoàn hảo cho bất kỳ mục đích nào. Nó cũng rất tùy biến và mang lại cho người dùng rất nhiều sự tự do trong quá trình sáng tạo của họ. Premiere Pro là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tạo MV ca nhạc của mình từ đầu, mà không cần sử dụng bất kỳ mẫu làm sẵn nào.

Một số công cụ và phần mềm làm MV ca nhạc

Ảnh chụp màn hình: Adobe.com

Tùy biến

Chương trình cho phép bạn tự chỉnh sửa cảnh quay, tăng hoặc giảm độ phơi sáng, độ tương phản, độ sáng và bóng, thay đổi cân bằng màu sắc và nhiều hơn nữa. Cả hai hiệu chỉnh màu tự động và thủ công có sẵn. Điều tương tự cũng xảy ra đối với hiệu chỉnh độ tương phản. Chương trình có thể tự động sửa các vùng sáng và tối hoặc cho phép bạn tự làm. 

Phần mềm này cũng rất tốt để làm việc với âm thanh. Trong khi chỉnh sửa MV ca nhạc của bạn, bạn cũng có thể điều chỉnh thêm cho bản nhạc của mình nếu bạn thấy cần thiết. Bạn thậm chí có thể thêm các hiệu ứng âm thanh bổ sung trực tiếp trong chương trình, vì nó hỗ trợ nhiều lớp của cả video và âm thanh.

Đặc trưng

Giao diện sạch sẽ và sau một chút trải nghiệm, thân thiện với người dùng. Có thể chỉnh sửa với độ chính xác cao khi bạn có thể điều hướng khung hình theo khung. Có các phím tắt để giúp bạn tăng tốc toàn bộ quá trình.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa các video clip được ghi đồng thời trên các máy ảnh khác nhau, bạn có thể tự động làm điều đó bằng cách đồng bộ hóa chúng qua âm thanh. Tính năng này rất hữu ích khi bạn quay MV ca nhạc từ các góc hoặc khoảng cách khác nhau và bạn cần xen kẽ giữa chúng.

Với chương trình này, thật dễ dàng để khớp video của bạn theo nhịp điệu với âm nhạc. Thêm các điểm đánh dấu bất cứ nơi nào có nhịp đập trong âm thanh và đặt các vết cắt hoặc hiệu ứng đặc biệt của bạn ngay trên các điểm đánh dấu đó. Trong Premiere Pro, bạn cũng có thể tăng hoặc giảm tốc độ cảnh quay. Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi tạo một MV ca nhạc năng động và có nhịp độ nhanh.

II. Công cụ trực tuyến để tạo MV ca nhạc

1. Motionden

Motionden là một công cụ trực tuyến để tạo video. Nó dựa trên mẫu, làm cho nó hoàn hảo cho những người không có kinh nghiệm trong việc chỉnh sửa video. Nó đặc biệt thích hợp để tạo video lời bài hát tùy chỉnh. 

Một số công cụ và phần mềm làm MV ca nhạc

Tùy biến

Sự đa dạng của các mẫu cho phép bạn tìm và chọn một mẫu phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Người dùng chỉ cần tải lên hình ảnh và văn bản của họ, và chương trình tạo ra một video hoạt hình cho họ. Có nhiều tùy chọn để tùy chỉnh mẫu đã chọn bằng cách thay đổi âm thanh, video clip, văn bản và hình ảnh và thậm chí thay đổi bảng màu.

Đặc trưng

Motionden có giao diện đơn giản và rất thân thiện. Các mẫu làm sẵn của nó cho phép bạn tạo video nhanh chóng và hiệu quả. Có hơn 25 loại mẫu có sẵn cho mọi nhu cầu. Các video bạn tạo có thể được tự động tải lên Youtube mà không cần tải chúng xuống thiết bị của bạn. 

Motionden cũng là nhà sản xuất phần giới thiệu hợp lý nhất và có tỷ lệ hài lòng của khách hàng là 99%. Đây là một đối tác YouTube được chứng nhận.

2. Kapwing

Kapwing là một nền tảng trực tuyến để tạo video, hình ảnh và gifs. Nó cũng có sẵn trên thiết bị iOS và Android và PC. Nó dễ sử dụng và phù hợp cho người mới bắt đầu. Có nhiều mẫu tùy chỉnh có sẵn để tạo video, bao gồm cả video lyric.

Một số công cụ và phần mềm làm MV ca nhạc

Tùy biến

Khi bạn chọn một mẫu, bạn có thể tự do tải các tệp của mình vào đó. Với Kapwing, bạn có thể tùy chỉnh màu nền, lớp, kích thước của các yếu tố và hơn thế nữa. Chương trình cũng tạo điều kiện cho quá trình tạo phụ đề hoặc thêm văn bản bạn muốn vào video. 

Có một số công cụ cho phép bạn cắt, lặp, đảo ngược hoặc xoay video của bạn, cũng như chuyển đổi nó sang định dạng khác.

Đặc trưng

Kapwing phù hợp để tạo video lời bài hát. Có một số cách bạn có thể tùy chỉnh lời bài hát của mình, như chọn vị trí của chúng trên màn hình, điều chỉnh nhịp độ, đặt kích thước phông chữ, v.v. Bạn có thể chọn nền cho video lời bài hát và tải lên hình ảnh sẽ xuất hiện bên cạnh văn bản. 

Các video có thể được thực hiện ở cả định dạng dọc và ngang. Những cái trước là hoàn hảo cho IGTV, và cái sau cho Youtube. Nền tảng này cũng có thể biến hình ảnh thành video và watermark chúng, tạo trình chiếu và dựng phim. Trên một ghi chú vui, công cụ này cũng có thể được sử dụng để tạo memes.

Một số công cụ và phần mềm làm MV ca nhạc

Một tính năng thú vị khác của công cụ này là nó cho phép người dùng của nó cộng tác trong các dự án và hoàn thành công việc cùng nhau.

Hy vọng những phần mềm và công cụ chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp ích được bạn trong quá trình tạo MV ca nhạc cho mình.

(0) Bình luận “Một số công cụ và phần mềm làm MV ca nhạc”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *