Phim giới thiệu doanh nghiệp là gì? Những điều cần chú ý

Một video là một cách tuyệt vời để giới thiệu công ty hoặc thương hiệu của bạn với khách hàng mới. Phim doanh nghiệp sẽ ngay lập tức tăng thêm uy tín cho doanh nghiệp của bạn và làm cho nó trông có khả năng và chuyên nghiệp hơn nhiều.

Bất kỳ người xem nào cũng có thể quyết định sau khi xem video giới thiệu dài 2 phút xem bạn là người phù hợp để làm việc cùng hay không.

Đó là lý do tại sao việc lên kế hoạch cẩn thận cho video giới thiệu công ty của bạn là cực kỳ quan trọng.

Đây có thể sẽ là video quan trọng nhất bạn từng thực hiện và nó có thể tăng vọt tỷ lệ chuyển đổi của bạn nếu bạn làm đúng.

Vì vậy, trong bài đăng này, tôi sẽ phác thảo một hướng dẫn từng bước để hướng dẫn bạn qua quá trình tạo một video giới thiệu tuyệt vời cho chính bạn, công ty, thương hiệu, trang web của bạn hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào bạn đang làm.

Chúng ta sẽ thảo luận về những thứ như lập kế hoạch, kịch bản, tiền sản xuất, sản xuất, quay phim, ánh sáng, âm thanh, lồng tiếng, chỉnh sửa video và các khía cạnh hậu kỳ video khác.

# 1 Đó là về khách hàng, không phải về bạn

Điều này thoạt nghe có vẻ hơi phản trực giác nhưng hãy suy nghĩ về nó một chút.

Khách hàng tiềm năng của bạn không muốn xem video mà bạn đang nói về hồ sơ công ty của bạn, bạn đã giành được bao nhiêu giải thưởng hoặc bao nhiêu người bạn đang quản lý.

Không, họ muốn biết những gì bạn có thể làm cho họ. Làm thế nào bạn có thể giúp họ? 

Bạn cần biết vấn đề nào họ đang cố gắng giải quyết và bạn cần đưa ra giải pháp cho vấn đề đó.

Hầu hết các video giới thiệu của công ty chỉ đơn giản là vì họ tập trung quá nhiều vào công ty hoặc doanh nghiệp thay vì khách hàng.

Trong video giới thiệu, bạn cần cho họ biết rằng bạn hiểu thấu đáo nhu cầu trước mắt của họ và bạn có một giải pháp nhanh chóng, dễ dàng và giá cả phải chăng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn xây dựng kịch bản và toàn bộ video xung quanh đó.

Đừng sử dụng video của công ty để nói với mọi người rằng bạn tuyệt vời như thế nào. Hãy để người xem tự quyết định xem bạn có phải là một vấn đề lớn hay không.

Ví dụ: Khi làm phim nha khoa khách hàng sẽ có mong muốn xem hình ảnh kết quả sau quá trình sử dụng dịch tại nha khoa đó như thế nào. 

# 2 Trả lời các câu hỏi thường gặp

Một cách đơn giản để chứng minh cho khách hàng của bạn rằng bạn hiểu nhu cầu của họ là có một danh sách các câu hỏi phổ biến mà bạn giải quyết ngắn gọn trong video của mình.

Vì vậy, hãy bắt đầu danh sách tạo của tôi với 3 đến 5 câu hỏi thường gặp nhất trong ngành của bạn và chạm nhanh vào những câu hỏi trong video của bạn. Nó có thể là bất cứ điều gì có liên quan đến doanh nghiệp của bạn hoặc các dịch vụ bạn đang cung cấp.

Ví dụ: trong trường hợp của tôi – tôi đang cung cấp dịch vụ chỉnh sửa video và các câu hỏi phổ biến tôi nhận được là: tôi chỉnh sửa loại video nào, chi phí bao nhiêu và toàn bộ quá trình xảy ra như thế nào.

Bạn cần phải động não một chút hoặc sắp xếp các phản hồi mà bạn đã có từ khách hàng của mình và đặt tất cả những điều đó lên một tờ giấy. Chọn các câu hỏi phổ biến hàng đầu có liên quan nhất cho doanh nghiệp của bạn và chạm vào câu hỏi đó trong video.

Được lấy từ phần Hỏi & Đáp này, video giới thiệu của bạn cũng sẽ bao gồm các mẩu thông tin cần thiết nhỏ như tên của bạn, những gì bạn làm và bất cứ điều gì bạn nghĩ nó có liên quan.

# 3 Soạn thảo kịch bản

Bây giờ chúng tôi đã hiểu được rằng đã đến lúc soạn thảo kịch bản cho video.

Bắt đầu bằng cách tạo một danh sách điểm đạn với tất cả các chủ đề bạn dự định chạm vào trong video.

Luôn bắt đầu bằng một đoạn giới thiệu ngắn và kết thúc bằng lời kêu gọi hành động.

Hãy nhớ rằng khoảng chú ý của mọi người đối với loại video này chỉ khoảng 1-2 phút. Điều đó có nghĩa là tập lệnh của bạn không được dài hơn 300-400 từ.

Các video hài hước hoặc cảm xúc (hoặc cả hài hước và cảm xúc cùng một lúc) có xu hướng có tỷ lệ giữ chân khán giả cao hơn, vì vậy hãy sáng tạo với kịch bản của bạn.

Điều thực sự quan trọng là làm cho nó hấp dẫn ngay từ khi bắt đầu.

Và do đó, ý tôi là vài giây đầu tiên. Bạn thực sự chỉ có một vài giây để thu hút sự chú ý của mọi người nếu không bạn sẽ mất họ mãi mãi.

Chỉ cần nghĩ về cách bạn đang cuộn xuống trên nguồn cấp dữ liệu Facebook hoặc Instagram của bạn.

Mất bao lâu để bạn quyết định xem bạn sẽ tiếp tục xem video tự động phát hay tiếp tục cuộn xuống?

Vì vậy, làm cho phần đầu của video của bạn thực sự, thực sự hấp dẫn.

Đây là một ví dụ.

image 2

# 4 Kêu gọi hành động

Tôi đã đề cập ngắn gọn ở trên rằng kịch bản của bạn cần phải có lời kêu gọi hành động.

Tôi quay video mà không có lời kêu gọi hành động là một video không có mục đích.

Vâng, tôi biết có lẽ bạn đang cố gắng bán một cái gì đó, vì vậy đó là mục tiêu chính của bạn. Nhưng video giới thiệu không phải là nơi thích hợp để làm điều đó.

Vì vậy, thay vì thực hiện cuộc gọi nhắn tin hành động của bạn một cái gì đó như ngay bây giờ, thì hãy gọi cho chúng tôi ngay bây giờ, hãy gọi cho chúng tôi ngay bây giờ, hãy làm cho nó bớt gây hấn cho khách hàng.

Bán mà không cố bán. Cho họ xem video khác hoặc cung cấp hướng dẫn miễn phí và thu thập địa chỉ email của họ. Hoặc có thể chuyển hướng họ đến một trang đích trên trang web của bạn.

Họ sẽ có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng sau này nếu bạn không quá thúc đẩy việc bán hàng ngay từ đầu.

Thông điệp kêu gọi hành động nên được đặt ở cuối video và phải rõ ràng và dễ theo dõi.

Tăng cường lời kêu gọi hành động bằng cách có lớp phủ văn bản / sao chép trong video của bạn để lặp lại những gì bạn đang nói trong video.

# 5 Nơi đặt video giới thiệu của bạn

Được rồi, bây giờ bạn đã hoàn thành video và mọi thứ đều ổn, bạn nên làm gì với nó.

Có hai nơi mà video giới thiệu hoạt động thực sự tốt.

Cái đầu tiên là ở một vị trí nổi bật trên trang web của bạn, nơi những người xem lần đầu có thể thấy nó thực sự dễ dàng.

Cái thứ hai là trên trang chủ kênh YouTube của bạn.

Chính vì thế khi sản xuất mv ca nhạc xong, các ca sĩ hay người nổi tiếng thường đăng tải video của họ lên Youtube vì đó là nơi có lượng người xem cực lớn. 

Đặt video giới thiệu của bạn làm đoạn giới thiệu kênh YouTube của bạn để mọi người chưa đăng ký với bạn được xem trước bất kỳ nội dung video nào khác mà bạn có thể có trên đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt video giới thiệu công ty của mình trên Facebook hoặc Instagram, nhưng các nền tảng này thường không chuyển đổi cũng như YouTube cho loại nội dung kinh doanh.

Điều đó chủ yếu là vì mọi người vào Facebook và Instagram để thư giãn hơn là tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề.

Vì vậy, với Facebook và Instagram, bạn sẽ tốt hơn nếu bạn tạo các video cụ thể thú vị hơn (thay vì thông tin) và có nhiều khả năng thu hút đối tượng đó.

Từ những điểm trên chúng ta thấy được tầm quan trọng của quay phim quảng cáo doanh nghiệp, hãy liên hệ với Connect Media ngay để được những tư vấn tốt nhất giúp thương hiệu của bạn tiếp cận với khách hàng một cách nhanh nhất.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call