4 cách để thúc đẩy kinh doanh mùa lễ hội bằng video

Bạn có biết rằng vào những dịp cận lễ tết, số lượng người mua sắm tăng vọt kể cả bán hàng trực tiếp lẫn bán hàng online. Theo thống kê doanh số bán hàng trực tuyến ngày Thứ Sáu Đen Tối đạt mức kỷ lục 3 tỷ USD. Điều này khiến các ông lớn trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến muốn đẩy mạnh kinh doanh online thông qua quảng cáo phim doanh nghiệp, quay tvc quảng cáo.

image 20200415160526 1

Ngày nay, mua sắm trong kỳ nghỉ đã bắt đầu diễn ra online nhiều hơn trước – có nghĩa là mọi người ngày càng sẽ dựa vào hình ảnh và video về trải nghiệm mua sắm trực tuyến để khám phá các sản phẩm mới và tìm cảm hứng và mua chúng.

Kết quả là, với video trực tuyến, phương tiện truyền thông xã hội và email đóng vai trò trung tâm trong cách người tiêu dùng quyết định việc chi tiêu, mua sắm của mình.

Dưới đây là 4 cách bạn có thể sử dụng video để quảng bá doanh nghiệp hoặc triển khai thương mại điện tử trong mùa lễ này.

1. Video thông báo khuyến mại

Truyền đạt chiến lược bán hàng và khuyến mãi cho mùa lễ hội một cách đáng nhớ là rất quan trọng để tạo ra động lực mạnh mẽ cho một chiến dịch thành công. Hãy để người xem của bạn biết những mặt hàng giảm giá bằng cách chờ đợi thông báo mới trong video quảng cáo.

Cách thức thực hiện

Đây là phương thức truyền thông marketing bằng video hoàn hảo cho người đăng ký bản tin, người theo dõi mạng xã hội của bạn. Hãy xây dựng những kịch bản quay quảng cáo thu hút, hấp dẫn để khách hàng tương tác và chia sẻ càng nhiều càng tốt.

2. Video sản phẩm

Hãy nghĩ về sản phẩm phổ biến nhất của bạn. Hoặc sản phẩm phải có ở ngành hàng của bạn trong năm nay. Khách hàng của bạn nói gì về những sản phẩm này trên phương tiện truyền thông xã hội? Sử dụng thông tin chi tiết này để tạo quay tvc quảng cáo tập trung vào sản phẩm nói trực tiếp đến nhu cầu của họ.

Cách thức thực hiện

Loại video này khuyến khích sự tham gia trong bản tin email, phương tiện truyền thông xã hội và đặc biệt là YouTube. Trên YouTube, các tìm kiếm về hướng dẫn tìm mua quà tặng và chứng thực sản phẩm từ những người tạo video và người có ảnh hưởng phổ biến đang gia tăng.

Theo nghiên cứu từ Google: Hàng Trong danh mục điện tử tiêu dùng, 68% người mua điện thoại thông minh chuyển sang YouTube để biết ý tưởng về những thứ cần mua. 

4 cách để thúc đẩy kinh doanh mùa lễ hội bằng video

3. Danh mục video

Cửa hàng thương mại điện tử của bạn đã sẵn sàng để ra mắt bộ sưu tập sản phẩm mới? Hãy để khách hàng có được một cái tổng quát về bộ sưu tập này với một danh mục video. Chọn một vài sản phẩm nổi bật và quay video giới thiệu thật hấp dẫn, khách hàng sẽ chú ý đến bộ sưu tập cảu bạn hơn

Cách thức thực hiện

Loại video này tương tự như video sản phẩm: đó là giao tiếp video mà bạn có thể khuyến khích toàn bộ người xem của mình xem và chia sẻ nó với bạn bè.

4. Video xã hội hữu ích

Mọi người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nhận được đề xuất sản phẩm thông qua nguồn cấp tin tức cũng như để tìm kiếm ý tưởng quà tặng. Chọn một chủ đề mà khán giả của bạn đã hỏi hoặc đang thảo luận trực tuyến và tạo một video nói về nó.

Cách thức thực hiện

Hình thức video này sẽ phù hợp để truyền thông trên nền tảng Facebook hoặc Instagram.

Kết luận

Truyền thông video phù hợp để thu hút sự chú ý của khách hàng và chứng minh cho họ thấy lý do tại sao doanh nghiệp của bạn xứng đáng được lựa chọn hơn so với đối thủ.

Do đó, việc tạo video phải là một phần trong các hành động chính của chiến dịch tiếp thị và bán hàng của bạn. Điều này sẽ tăng cơ hội sản phẩm dịch vụ của bạn xuất hiện và gây chú ý hơn so với đối thủ.

Doanh nghiệp của bạn đã sử dụng video trong chiến dịch marketing chưa? Nếu có hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần comment nhé.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call