Một số thông tin thú vị về viral video

Đối với những công ty làm tvc doanh nghiệp hoặc những chuyên gia marketing online thì việc sản xuất được những viral video là những ưu tiên hàng đầu khi làm quảng cáo nói chung và quay tvc quảng cáo nói riêng. Yếu tố nào giúp cho 1 video được lan truyền? Kevin Allocca là người quản lý xu hướng YouTube sẽ chia sẻ những lý do khiến video được chia sẻ lan truyền. Hãy theo dõi xem đó là những lý do gì nhé.

screenshot 2

Nếu bạn đã từng chia sẻ một nội dung video nào đó thú vị cho bạn bè và người thân, bạn cũng muốn xây dựng được những nội dung video như vậy để quảng bá cho thương hiệu của bạn hoặc của công ty bạn, phải không? Chúng tôi sẽ cho bạn thấy những cách để biến điều đó thành hiện thực

Trong những video trên mạng xã hội và những video mang tính viral cao thì nội dung là vua, phân phối là nữ hoàng nhưng số liệu là hoàng đế. Vì vậy, có một video mới có nội dung thú vị, hấp dẫn, có thể mang lại cho bạn hiệu ứng lan truyền đó. Theo thống kê, mỗi phút Youtube có lượng video tải lên dài 48h, nhưng chỉ một số ít thậm chí vô cùng ít trong số đó trở nên nổi tiếng, nhận được nhiều lượt xem và trở thành một hiện tượng xã hội. Có 3 lý do để điều này xảy ra đó là: những người tạo ra trào lưu, người nổi tiếng và sự bất ngờ.

Những clip có 1 trong 3 yếu tố trên sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý và quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp cần sự kết hợp của nhiều yếu tố để đem đến thành công. Chẳng hạn với ví dụ một người đàn ông vô danh quay được một cảnh tượng vô cùng tuyệt vời về cầu vồng nhưng clip của ông không được ai chú ý đến cho đến khi có một hot blogger chia sẻ lại nó. Lượt xem và chia sẻ clip đã tăng chóng mặt khác hẳn với thời điểm 1 tháng trước khi nó vừa được up lên Youtube.

Vì vậy, yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến lượt xem của một clip nói chung và clip có nội dung độc đáo nói riêng là nó cần một chất xúc tác đủ mạnh để được nhiều người biết đến hơn.

image 20200413161317 1

Nyan cat là một đoạn clip với hình ảnh một con mèo hoạt hình chạy lặp đi lặp lại nhưng thu hút đến 50 triệu view. Vâng là 50 triệu view, bạn không nhìn nhầm đâu. Bạn có nghĩ điều đó thật điên rồ? Điều khiến clip này được quan tâm nằm ở chỗ tính sáng tạo mà nó truyền cảm hứng trong nền văn hóa internet lạ lùng này. Từ hình ảnh và âm thanh gốc, clip này đã được sáng tạo thành rất nhiều phiên bản ở khắp nơi trên thế giới và trở thành một trào lưu sáng tạo vô hạn mang tầm quốc tế. Yếu tố khiến video này thành công là nó không chỉ khiến chúng ta xem nó, mà nó còn làm chúng ta tham gia và trở thành một phần của nó. Với 2 ví dụ trên, bạn nghĩ mình có thể lên kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp cho sản phẩm, dịch vụ của mình như thế nào đây??? Với một thế giới mà có đến 48h video được tải lên mỗi phút thì chỉ có sự độc đáo và bất ngờ mới có thể gây chú ý được mà thôi.

Những người tạo ra trào lưu, cộng đồng những con người sáng tạo và những điều bất ngờ là những đặc điểm của một loại hình truyền thông và văn hóa mới nơi bất cứ ai cũng có thể tiếp cận và người xem sẽ là những người quyết định độ phổ biến của video.

Vui lòng chia sẻ cho chúng tôi một số kinh nghiệm về sáng tạo video làm phim giới thiệu doanh nghiệp, phân phối và cách thức truyền tải của bạn qua phần comment bên dưới bài viết nhé.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call