5 cách thông minh để sử dụng video xã hội cho chiến dịch marketing của bạn

Hiểu được sự khác biệt giữa video trên mạng xã hội và các loại video khác như phim giới thiệu doanh nghiệp, tvc giới thiệu doanh nghiệp là điều rất quan trọng. Vì với mỗi một dạng video khác nhau sẽ có những cách tiếp thị khác nhau.

image 20200414160431 1

Video xã hội là gì?

Video xã hội trực tiếp, diễn ra trong thời gian thực, sẽ giống như một cuộc trò chuyện cởi mở giữa thương hiệu của bạn và khách hàng của bạn. Bất kể cách tiếp cận bạn thực hiện như thế nào nhưng nó đều sẽ khiến người xem của bạn cảm thấy gần gũi. Video xã hội cũng có thể bao gồm video được quay trước đã được chỉnh sửa cho phù hợp với sở thích và thói quen của khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Mục tiêu là để khuyến khích sự tham gia và chia sẻ giữa các đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

Nếu bạn hoặc sếp của bạn nghi ngờ về việc kết hợp video xã hội vào chiến lược tiếp thị của bạn, thì không có gì khác ngoài khả năng khác biệt của nó để kết nối với nhiều đối tượng và mang lại ROI tích cực. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là trên phương tiện truyền thông xã hội, thì doanh nghiệp của bạn nên tận dụng nội dung video trên nền tảng đó thay vì sử dụng hình thức quay phim quảng cáo doanh nghiệp, quay tvc quảng cáo.

Lợi ích khi sử dụng video marketing trực tuyến

  • Các công ty sử dụng video trong marketing thì doanh thu hàng năm tăng nhanh hơn 49% so với các công ty không dùng
  • 50% các nhà tiếp thị có kế hoạch sử dụng các dịch vụ video trực tiếp như Facebook Live và 50% muốn tìm hiểu thêm về video trực tiếp.
  • Các video gốc của Facebook có phạm vi tiếp cận hữu cơ lớn hơn 135% so với ảnh
  • Phần lớn người dùng Twitter (82%) xem nội dung video trên Twitter
  • Quảng cáo video Snapchat mang lại khả năng mua nhiều hơn gấp 2 lần so với quảng cáo video trên TV, YouTube, Instagram và Facebook.

Sử dụng video xã hội để đạt được mục tiêu tiếp thị

Do tính chất xã hội của nó, phần lớn sức mạnh của video xã hội được tận dụng để thúc đẩy thương hiệu công ty. Điều quan trọng cần lưu ý là bất kể quy mô ngành hoặc công ty của bạn là lớn hay nhỏ, thì việc thể hiện văn hóa công ty với nội dung video có thể là một chiến lược hiệu quả. Tuy nhiên, video xã hội không phải là tất cả về nhận thức về thương hiệu – bạn có thể sử dụng nó để đáp ứng các mục tiêu tiếp thị như tăng chuyển đổi và đăng ký.

image 20200414160431 2

Hỗ trợ khách hàng

Nếu doanh nghiệp của bạn thường xuyên nhận được những câu hỏi tương tự nhau của khách hàng cần giải đáp thêm về sản phẩm, dịch vụ thì xây dựng video hỏi đáp là gợi ý giúp công ty không mất nhiều thời gian phản hồi khách hàng.

Hãy xây dựng nội dung hỏi đáp thường gặp và tạo một vài clip hoạt hình hoặc đơn giản chỉ là text cùng âm thanh hiệu ứng.

Khuyến mại hoặc thông báo

Các nền tảng xã hội như Instagram đặc biệt hữu ích để sử dụng nhằm thúc đẩy thương mại điện tử. Một video quảng cáo ngắn từ 5 đến 30 giây với hình ảnh long lanh, hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người trên phương tiện truyền thông xã hội. Đừng quên thêm lời kêu gọi hành động, thẻ và liên kết phù hợp để hướng người xem quay lại trang web của bạn.

Hình thức video trực tiếp

Video trực tiếp là một cách ngày càng phổ biến để cung cấp cho người theo dõi thông tin hữu ích, đặc biệt nếu mục tiêu của bạn là nuôi dưỡng khách hàng hiện tại. Bởi vì video thời gian thực giống như một cuộc trò chuyện với khán giả của bạn, nó giúp tăng cường kết nối của họ với thương hiệu của bạn.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call