Connect Media

5 cách thông minh để sử dụng video xã hội cho chiến dịch marketing của bạn

Hiểu được sự khác biệt giữa video trên mạng xã hội và các loại video khác như phim giới thiệu doanh nghiệp, tvc giới thiệu doanh nghiệp là điều rất quan trọng. Vì với mỗi một dạng video khác nhau sẽ có những cách tiếp thị khác nhau.

5 cách thông minh để sử dụng video xã hội cho chiến dịch marketing của bạn

Video xã hội là gì?

Video xã hội trực tiếp, diễn ra trong thời gian thực, sẽ giống như một cuộc trò chuyện cởi mở giữa thương hiệu của bạn và khách hàng của bạn. Bất kể cách tiếp cận bạn thực hiện như thế nào nhưng nó đều sẽ khiến người xem của bạn cảm thấy gần gũi. Video xã hội cũng có thể bao gồm video được quay trước đã được chỉnh sửa cho phù hợp với sở thích và thói quen của khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Mục tiêu là để khuyến khích sự tham gia và chia sẻ giữa các đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

Nếu bạn hoặc sếp của bạn nghi ngờ về việc kết hợp video xã hội vào chiến lược tiếp thị của bạn, thì không có gì khác ngoài khả năng khác biệt của nó để kết nối với nhiều đối tượng và mang lại ROI tích cực. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là trên phương tiện truyền thông xã hội, thì doanh nghiệp của bạn nên tận dụng nội dung video trên nền tảng đó thay vì sử dụng hình thức quay phim quảng cáo doanh nghiệp, quay tvc quảng cáo.

Lợi ích khi sử dụng video marketing trực tuyến

  • Các công ty sử dụng video trong marketing thì doanh thu hàng năm tăng nhanh hơn 49% so với các công ty không dùng
  • 50% các nhà tiếp thị có kế hoạch sử dụng các dịch vụ video trực tiếp như Facebook Live và 50% muốn tìm hiểu thêm về video trực tiếp.
  • Các video gốc của Facebook có phạm vi tiếp cận hữu cơ lớn hơn 135% so với ảnh
  • Phần lớn người dùng Twitter (82%) xem nội dung video trên Twitter
  • Quảng cáo video Snapchat mang lại khả năng mua nhiều hơn gấp 2 lần so với quảng cáo video trên TV, YouTube, Instagram và Facebook.

Sử dụng video xã hội để đạt được mục tiêu tiếp thị

Do tính chất xã hội của nó, phần lớn sức mạnh của video xã hội được tận dụng để thúc đẩy thương hiệu công ty. Điều quan trọng cần lưu ý là bất kể quy mô ngành hoặc công ty của bạn là lớn hay nhỏ, thì việc thể hiện văn hóa công ty với nội dung video có thể là một chiến lược hiệu quả. Tuy nhiên, video xã hội không phải là tất cả về nhận thức về thương hiệu - bạn có thể sử dụng nó để đáp ứng các mục tiêu tiếp thị như tăng chuyển đổi và đăng ký.

5 cách thông minh để sử dụng video xã hội cho chiến dịch marketing của bạn

Hỗ trợ khách hàng

Nếu doanh nghiệp của bạn thường xuyên nhận được những câu hỏi tương tự nhau của khách hàng cần giải đáp thêm về sản phẩm, dịch vụ thì xây dựng video hỏi đáp là gợi ý giúp công ty không mất nhiều thời gian phản hồi khách hàng.

Hãy xây dựng nội dung hỏi đáp thường gặp và tạo một vài clip hoạt hình hoặc đơn giản chỉ là text cùng âm thanh hiệu ứng.

Khuyến mại hoặc thông báo

Các nền tảng xã hội như Instagram đặc biệt hữu ích để sử dụng nhằm thúc đẩy thương mại điện tử. Một video quảng cáo ngắn từ 5 đến 30 giây với hình ảnh long lanh, hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người trên phương tiện truyền thông xã hội. Đừng quên thêm lời kêu gọi hành động, thẻ và liên kết phù hợp để hướng người xem quay lại trang web của bạn.

Hình thức video trực tiếp

Video trực tiếp là một cách ngày càng phổ biến để cung cấp cho người theo dõi thông tin hữu ích, đặc biệt nếu mục tiêu của bạn là nuôi dưỡng khách hàng hiện tại. Bởi vì video thời gian thực giống như một cuộc trò chuyện với khán giả của bạn, nó giúp tăng cường kết nối của họ với thương hiệu của bạn.

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2135 *
Messenger