Connect Media

4 chiến lược tiếp thị video nâng cao

Sự phát triển của các mạng xã hội đã đưa marketing lên một tầm cao mới. Tác động mà mạng xã hội đem lại là thực sự quan trọng. Với các ý tưởng marketing sáng tạo như: tvc giới thiệu doanh nghiệp, sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp, xuất hiện thông qua mạng xã hội, rất nhiều thương hiệu đã tiếp cận thành công hàng triệu người.

4 chiến lược tiếp thị video nâng cao

Phim giới thiệu doanh nghiệp hay những tvc quảng cáo viral là một trong những phương thức quảng cáo hiệu quả nhất cho doanh nghiệp trên nền tảng mạng xã hội.

Nhìn vào các lợi ích tiếp thị video mà mạng xã hội đem lại chắc chắn bạn sẽ lựa chọn nó cho chiến dịch marketing của mình. Nhưng, bạn có đang đi đúng hướng? Bạn có biết những gì cần để thiết kế một chiến lược marketing truyền thông xã hội hiệu quả? Tất cả những câu hỏi này có vẻ khó trả lời ở thời điểm hiện tại nhưng đến cuối bài viết này, bạn sẽ có thể trả lời tất cả.

Trước khi bạn bắt đầu tạo kịch bản quay quảng cáo, điều quan trọng là phải xem xét các nền tảng mà bạn có thể sử dụng. Mỗi nền tảng truyền thông xã hội này có đối tượng độc đáo của riêng mình. Dựa trên đối tượng mục tiêu của bạn, bạn có thể quyết định hướng nội dung và cách tiếp cận mà bạn phải làm. Một khi bạn rõ ràng với điều đó, bạn có thể tiến lên phía trước và sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp, hoặc các tvc quảng cáo một cách tốt nhất.

Một số nền tảng mạng xã hội bạn có thể sử dụng

Instagram

Độ dài video được đăng trên Instagram là 60 giây. Instagram đã chiếm lĩnh twitter khi nói đến sự tham gia của người dùng. Ứng dụng này được sử dụng rất nhiều trong 10 năm trở lại đây và có 28% người dùng trực tuyến trong độ tuổi 18-22. 

Snapchat

Snapchat có tính năng độc đáo của Stories sẽ biến mất sau 24 giờ. Nó có gần 100 triệu người dùng hàng ngày trong đó những người ở độ tuổi 13-24 là phổ biến nhất.

Facebook

Facebook là một nền tảng mạng xã hội được thống trị bởi những người trưởng thành. Gần 75% người dùng Facebook sử dụng nó từ ứng dụng di động. Giới hạn thời gian cho video trên Facebook là 20 phút. Facebook nhận được 4 tỷ lượt xem mỗi ngày. 

Một số mẹo marketing video trên mạng xã hội

4 chiến lược tiếp thị video nâng cao

1. Kết nối với người xem

Người dùng luôn luôn tò mò muốn biết những gì diễn ra sau hậu trường của các clip quảng cáo. Vì vậy hãy cung cấp cho họ một chuyến tham quan nhanh đến nơi làm việc của bạn, hoặc đưa họ vào một số hoạt động PR và ra mắt sản phẩm. Bằng cách này, người dùng của bạn sẽ cảm thấy kết nối với sản phẩm hơn bao giờ hết. Nó sẽ giúp họ xây dựng mối liên kết tuyệt vời với nội dung của bạn, điều này sẽ tăng lượt xem của bạn. 

2. Quảng cáo một cách tự nhiên

Với hình thức quảng cáo mà như không quảng cáo, những nội dung video được làm một cách tự nhiên, hoặc không có dấu hiệu gì cho thấy là bạn đang quảng cáo sẽ thu hút người xem. Nội dung hấp dẫn, cài cắm nội dung, thông điệp khéo léo là một cách thông minh khiến khách hàng, người xem có thiện cảm với sản phẩm dịch vụ của bạn.

3. Làm video trực tiếp

Video trực tiếp hoàn toàn thu hút sự chú ý của rất nhiều người dùng. Những video này được đăng ở định dạng thời gian thực và chúng kéo dài trong 24 giờ. Nó cũng rất dễ dàng để thực hiện trực tiếp từ tài khoản của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là vuốt qua 'Camera Stories' và nó sẽ thông báo cho những người theo dõi bạn xem. Người dùng của bạn thậm chí có thể đăng bình luận theo thời gian thực và bạn có thể trả lời chúng trong phiên trực tiếp của mình. Hãy chắc chắn rằng khán giả của bạn biết trước rằng bạn sẽ thực hiện một phiên trực tiếp, điều này sẽ đảm bảo sự tham gia của người dùng tối đa. 

4. Độ dài của video

Tạo ra một video ngắn, truyền tải thông điệp đơn giản, súc tích là cách giúp bạn có được sự quan tâm của người xem. Quảng cáo video ngắn hơn thu hút được nhiều sự chú ý hơn so với quảng cáo dài.

Bạn chỉ có thể tạo một video đơn giản với một vài hình ảnh đồ họa thú vị. Đảm bảo rằng các video mà bạn tạo là thân thiện với thiết bị di động. Ngoài ra, hãy đảm bảo tối ưu hóa video theo các tiêu chuẩn SEO tốt nhất.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4860 *
Messenger