4 mẹo để kể một câu chuyện bằng video marketing

Mỗi phim giới thiệu doanh nghiệp tuyệt vời có một vài điểm quan trọng. Nội dung tập trung xung quanh một chủ đề hoặc ý tưởng rõ ràng minh họa lý do tại sao người xem hoặc khách hàng tiềm năng nên chọn doanh nghiệp của bạn là trung tâm trong cách kể chuyện – và đặc biệt là thu hút sự chú ý của mọi người trong một thế giới có quá nhiều quảng cáo.

image 20200414163528 1

Trong thế giới phẳng ngày nay, các doanh nghiệp chỉ có vài giây để giành được khách hàng bằng tvc giới thiệu doanh nghiệp; điều đó khiến các công ty quay phim doanh nghiệp phải nghĩ cách làm cho video quảng cáo thật hấp dẫn và thu hút với danh sách các lợi ích và lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. Làm sao để gói gọn một loạt thông tin quan trọng như vậy vào video và thuyết phục người xem tin và hành động.

Dưới đây là 4 mẹo kể chuyện thương hiệu nên làm để khách hàng chú ý và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn khi xem video quảng cáo.

1. Hãy coi video như một bức tranh sáng tạo

Tạo video vì mục đích cập nhật kênh YouTube hoặc trang Instagram của bạn không phải là một chiến lược dài hạn. Để tối đa hóa kết quả, hãy coi video như một cách thể hiện tính cách thương hiệu của bạn theo cách giải quyết và thông báo nhu cầu của khán giả.

Hãy xem xét định dạng của video. Làm cách nào để lồng tiếng, tiêu đề hoặc hoạt hình giới thiệu chủ đề video và thiết lập bài tường thuật? Bạn sẽ sử dụng giọng nói hay sự kết hợp giữa lồng tiếng và tiêu đề hoạt hình? Đây là những yếu tố sẽ khiến video của bạn hấp dẫn, thu hút hơn.

2. Đặt mọi thứ vào bối cảnh

image 20200414163529 2

Mỗi bối cảnh xuất hiện trong video đều cần có hình ảnh, cốt truyện lời dẫn thuyết minh hoặc phụ đề min họa. Mọi thứ cần được lồng ghép rõ ràng để người xem có thể hiểu đúng và đủ những thông điệp mà bạn và daonh nghiệp muốn truyền tải trong bối cảnh đó.

Giả sử một cảnh trong video của bạn cần mô tả một người đang vật lộn với vấn đề công việc trên máy tính của họ. Với hình ảnh người ngồi tại bàn nói chuyện với người quản lý của họ qua các báo cáo bán hàng, có thể giả định đây là một phần công việc của họ. Bạn sẽ không cần thêm phụ đề để nêu nó.

Nếu bạn muốn sử dụng bối cảnh để làm phong phú cách kể chuyện của mình, hãy thử diễn giải nó thông qua việc lựa chọn đồ nội thất trong phòng khách hoặc màu sắc tạo ra một tông màu nhất định trong toàn bộ video. Bạn cũng có thể có một cách tiếp cận ít nghĩa đen hơn. Phục vụ những chi tiết theo ngữ cảnh này cho khán giả của bạn để chúng thực sự gây được tiếng vang.

3. Đó là tất cả về khách hàng

Trong marketing bằng quay tvc quảng cáo, bạn luôn cần nhớ rằng nội dung phải hướng đến khách hàng. Một tvc quảng cáo kể quá nhiều về doanh nghiệp mà không chú trong đến người mua, người sử dụng dịch vụ là một quảng cáo thất bại.

Hãy nghĩ về cảm nhận của người xem, họ thấy gì, cảm thấy gì khi xem quảng cáo của bạn. Phải làm thế nào để khiến người xem muốn trở thành khách hàng là điều quan trọng nhất những người xây dựng nội dung, truyền tải thông điệp cần làm để hoàn thành các mục tiêu tiếp thị. Điều này cũng rất quan trọng để gây ấn tượng với những khách hàng tiềm năng trong tương lai.

4. Hiển thị xung đột (và cung cấp giải pháp)

image 20200414163529 4

Trong video, cảnh này đại diện cho xung đột đẩy nhân vật đi tìm giải pháp. 

Một câu chuyện không có xung đột không phải là một câu chuyện hấp dẫn. Xung đột mang lại sự sống cho các nhân vật và cuộc đấu tranh của họ để đạt được thành công khiến nội dung video hấp dẫn người xem hơn. Khi nói đến cách kể chuyện thương hiệu, cuộc xung đột này (hoặc vấn đề như chúng ta biết trong tiếp thị) nên có liên quan đến khán giả để họ cảm thấy liên kết với câu chuyện. Từ đó khiến người xem cảm thấy thành công của nhân vật cũng như thành công của mình. Và họ sẽ lựa chọn giải pháp, dịch vụ được giới thiệu để có được thành công đó.

Hiểu được tâm lý khách hàng, biết được cách xây dựng cốt truyện hướng tới người xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một tvc quảng cáo.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call