Bảng giá làm phim quảng cáo tự giới thiệu doanh nghiệp | Connect Media

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng phim ảnh để thể hiện hồ sơ năng lực hay ra mắt sản phẩm của mình. Cùng một  thắc mắc chọn loại hình nào sẽ phù hợp nhất, tối ưu chi phí đem lại hiệu quả cao. Giá thành của loại dịch vụ quay phim tự giới thiệu có đắt không? Trong bài viết dưới đây, Connect Media sẽ chia sẻ quay phim tự giới thiệu là như thế nào? Ưu điểm của hình thức này ra sao và giá thành của nó để bạn có thể hiểu hơn về dịch vụ này

Phim giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp (hay còn gọi là phim doanh nghiệp) là dạng phim ngắn có khả năng truyền tải âm thanh và hình ảnh tới người xem một cách lan tỏa và sâu rộng nhất. Thay vì như trước đây, chúng ta phải dùng các văn bản hay hồ sơ năng lực để giới thiệu đến khách hàng thì giờ đây các doanh nghiệp hướng đến việc sử dụng các video tự giới thiệu để thể hiện năng lực và hình ảnh của công ty. Nội dung trong đoạn phim tự giới thiệu thường là lịch sử hình thành, sản phẩm, dịch vụ, chính sách nhân văn hay tầm nhìn và sứ mệnh.

Phim tự giới thiệu và phim quảng cáo doanh nghiệp có giống nhau không?

Phim tự giới thiệu

Nội dung của thể loại phim này được sử dụng khi các doanh nghiệp muốn giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ, chương trình khuyến mãi hay giới thiệu về như lịch sử thành lập, thông điệp, mục tiêu, năng lực và khát vọng, nhân sự, công nghệ máy móc, định vị thương hiệu, chính sách nhân văn của doanh nghiệp,… Tất cả được thể hiện qua hình ảnh, âm thanh lời thoại, kỹ xảo ấn tượng, chuyên nghiệp.

Quay phim tự giới thiệu có ưu thế về thời gian hơn về thời lượng phát sóng với tờ gian khoảng dưới 10 phút. Nhờ đó, đoạn phim có thể truyền tải được bao quát nội dung mà không phải dàn dựng hình ảnh hâu kỳ như quay phim quảng cáo.

Trong khi phim quảng cáo đòi hỏi rất nhiều yêu cầu về ý tưởng, khâu dàn dựng hay diễn viên thì phim tự giới thiệu chỉ cần lời bình hấp dẫn, nội dung khái quát được hoạt động của doanh nghiệp, hay những cảm nhận của khách hàng, người tiêu dùng,…

Không chỉ để phát sóng trên truyền hình, các doanh nghiệp còn có thể sử dụng phim tự quảng cáo để làm tư liệu để thuyết trình tại các hội thảo, sự kiện hay dành tặng cho khách hàng để họ hiểu hơn về doanh nghiệp.

Phim quảng cáo

phim quang cao

Phim quảng cáo tác động mạnh vào tâm trí khách hàng

Phim quảng cáo bao gồm tất cả hình ảnh, âm thanh, giọng nói.. tác động trực tiếp vào thị giác người xem, mang lại hiệu quả cao trong tiếp thị sản phẩm. Phim quảng cáo có thời lượng phát sóng khá ngắn, chỉ khoảng 10-60s, có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi và hướng tới một lượng khán giả lớn.

Vì chi phí sản xuất phim quảng cáo khá lớn nên thời lượng phim phải rút ngắn lại để tiết kiệm chi phí. Nhược điểm lớn nhất là với những đoạn phim quảng cáo ngắn như vậy chắc chắn sẽ không thể truyền tải được đầy đủ nội dung về thông tin của sản phẩm đến người tiêu dùng.

Với những doanh nghiệp có tiềm lực đủ mạnh về tài chính có thể theo đuổi quảng cáo dài hạn, nhưng với những doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập và có tài chính hạn hẹp thì rất khó theo đuổi hình thức này.

Giá của một clip quảng cáo phim tự giới thiệu khoảng bao nhiêu?

Giá của môt clip phim tự giới thiệu không có môt con số nhất định mà tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Một đoạn phim tự giới thiệu giá thành tối thiểu là 30 triệu

Là một mức giá tính cho một phim tự giới thiệu đạt chuẩn bình thường, sản phẩm phim tự giới thiệu có thể là kết quả của nhóm làm phim bán chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư. Chất lượng quảng cáo dù bình thường nhưng vẫn sử dụng được phổ biến, tuy nhiên, hiệu quả thông điệp và hiệu ứng truyền thông sẽ thấp hơn so với các quảng cáo được đầu tư lớn.

Cách định giá một đoạn phim tự giới thiệu tại Connect Media

1.Ý tưởng

Điều quan trọng nhất khi làm phim tự giới thiệu có lẽ là ý tưởng. Chính ý tưởng khác lạ, mới mẻ sẽ làm nên giá trị và hiệu quả của phim tự giới thiệu. Một ý tưởng được phát triển để làm video quảng cáo chính là kết quả của việc lao động chất xám miệt mài. Sự sáng tạo được chi trả  bao gồm ý tưởng sơ thảo, storyboard, nghiên cứu nhãn hàng để đưa ra concept phù hợp.

Tuy nhiên thực tế không phải video nào cũng cần đầu tư kĩ về mặt ý tưởng nếu kinh phí cho sản xuất có hạn. Cũng có những phim tự giới thiệu có ý tưởng đơn giản, parody hoặc copy từ 1 ý tưởng nào đó, cũng có khi nhãn hàng đã có ý tưởng sơ bộ thì chi phí triển khai ý tưởng ra sản xuất tầm 1 triêu – 5 triệu.

2. Người dẫn dắt dư luận (KOLs)

Một trong những công cụ được sử dụng khi clip quảng cáo tự giới thiệu được chạy phát sóng chính là các KOLs. KOLs có thể là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng trong 1 lĩnh vực, hot face… nhằm giúp thúc đẩy clip quảng cáo hoặc giảm chi phí truyền thông.  Việc bạn lựa chọn KOLs phù hơp với chiến dich quảng cáo sẽ giúp bạn tạo được 1 lực đẩy quảng cáo kinh khủng giống như các thành công của các nhãn hàng lớn như Bitis hunter, Omo,Tiki,.. Đôi khi KOLs cũng được lựa chọn là một phần trong chiến dịch quảng cáo mà doanh nghiệp sẵn sàng trả tiền bên cạnh việc chi một khoản khá lớn vào diễn viên.

3. Thiết bị quay phim

Khi thực hiện một phim tự giới thiệu chuyên nghiệp hẳn không thể thiếu chi phí cho thiết bị quay phim. Những thước phim hoàn hảo, bắt mắt có được khi bạn đầu tư vào các thiết bị thu hình.  Thông thường các nhà sản xuất sẽ tư vấn cho bạn quay những thiết bị quay phim đắt tiền nhất ( Red Gragon, Arri,..) nhưng đôi khi chất lượng clip bạn không cần tới đó. 

Khi bạn đầu tư một khoãn phí lớn hẳn bạn sẽ không ngại nâng cấp và sử dụng các thiết bị quay hiện đại với những dòng máy lớn. Chẳng hạn nếu bạn muốn có những khung hình bao quát từ trên cao xuống thì các máy Flycam cũng đã khiến bạn mất một khoản tiền lớn để sở hữu trước khi sử dụng chúng.

Mặt khác khi quay các dòng máy cao sẽ đồng thời nảy sinh chi phí với các thiết bị phụ trợ. Tuy nhiên trả tiền cho thiết bị đồng nghĩa bạn sẽ có được  những khung hình mà doanh nghiệp của bạn muốn truyền tải đến người xem.

4. Ekip sản xuất nhân sự sản xuất

Một ekip sản xuất chuyên nghiệp là điều cần thiết thậm chí là bắt buộc khi làm phim tự giới thiệu, bạn có ý tưởng hay, thiết bị tốt nhưng bạn lại chọn team sản xuất không có kinh nghiệm thì không khác gì là vứt tiền qua cửa sổ.

Lựa chọn ekip sản xuất phim quảng cáo tự giới thiệu còn non kinh nghiệm, thiếu kĩ năng quay phim hẳn  bạn không thể nào làm phim tự giới thiệu ấn tượng, khung hình chuẩn xác.  Đây là yếu tố thường dẫn đến việc bội chi trong khi sản xuất video quảng cáo nếu không được đầu tư và lựa chọn kĩ càng. Tuy nhiên với 1 clip phim quảng  dù thiết bị không quá pro, diễn viên không quá xuất thần thì đạo diễn, dop và giám đốc sản xuất có kinh nghiệm sẽ xử lý tất cả cho bạn.

Connect Media chuyên cung cấp dịch vụ quay phim: 

– Các sự kiện lễ hội, lễ tết.
– Hội nghị, hội thảo, họp báo, tiệc chiêu đãi, meeting…
– Tin tức, ghi nhanh, phỏng vấn..
– Đám cưới, tiệc sinh nhật, tiệc tất niên…
– Hội diễn, hội thảo, hội khỏe, thi đấu các môn thể thao, võ thuật…
– Biểu diễn ca nhạc, thời trang…
– Và các thể loại quay phim chụp hình theo yêu cầu khác.

Đặc biệt, chúng tôi hỗ trợ biên tập nội dung, sản xuất trọn gói các chương trình phóng sự, tài liệu, tư liệu, sản xuất TVC quảng cáo, phim tự giới thiệu, quay mv, video clip ca nhạc, thời trang…

Với trang thiết bị điện ảnh truyền hình chuyên dụng : máy quay, hệ thống âm thanh, ánh sáng và hệ thống thiết bị phụ trợ, chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp, tận tình và giá rẻ nhất cho quý vị.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call