Nhạc nền quảng cáo – Những điều cần biết

Đối với một đoạn phim quảng cáo thì yếu tố thu hút người xem ngoài kịch bản quay quảng cáo thì còn là nhạc nền quảng cáo. Việc lựa chọn nhạc nền quảng cáo hết sức quan trọng nó không chỉ giúp bổ sung tính hấp dẫn cho đoạn phim quảng cáo mà còn có thể là một yếu tố viral giúp clip quảng cáo đó được nhiều người biết đến hơn. Tuy nhiên, nhiều nơi sản xuất phim doanh nghiệp lại chưa chú trọng đến vấn đề này và thậm chí chọn nhạc nền quảng cáo vi phạm bản quyền. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi muốn lựa chọn nhạc nền quảng cáo.

I. Nhạc nền quảng cáo là gì?

image 20200410102506 1

Nhạc nền quảng cáo là một loại nhạc được dùng trong những clip quảng cáo sản phẩm nhằm tăng sự thu hút cho video quảng cáo. Nhạc nền này có thể là một bài hát, đoạn nhạc sẵn có hoặc là một đoạn nhạc do doanh nghiệp quảng cáo tự tạo ra.

Với những nhạc nền quảng cáo sẵn có thì đơn vị quảng cáo cần chú ý kiểm tra bản quyền để không vướng mắc các vấn đề pháp lý khi sử dụng. Còn với nhạc nền do doanh nghiệp tự sáng tạo thì lại cần đăng ký bản quyền để tránh sự tranh chấp không đáng có về sau.

II. Những ưu điểm mà nhạc nền quảng cáo đem lại cho video giới thiệu doanh nghiệp

image 20200410102506 2

1. Làm khách hàng chú ý tới quảng cáo

Âm nhạc luôn là thứ khiến con người chú ý đầu tiên mỗi khi xem quảng cáo. Nhiều nghiên cứu tìm hiểu về hành vi khách hàng đã chỉ ra rằng, việc sử dụng âm nhạc sẽ thu hút người xem hơn là những lời nói, hội thoại thông thường. Việc chèn nhạc nền vào các TVC quảng cáo giúp kích thích sự tò mò, từ đó thu hút khách hàng chú ý tới quảng cáo nhiều hơn.

2. Khẳng định tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Một TVC doanh nghiệp được đánh giá chuyên nghiệp cần dựa vào nhiều yếu tố trong đó tiêu chí về nhạc nền luôn là một tiêu chí quan trọng. Nó quyết định khá nhiều đến mức độ chuyên nghiệp của toàn bộ TVC.

Đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đã có một chiến dịch quảng cáo hình ảnh, sản phẩm hay dịch vụ của mình thành công nhờ việc sử dụng nhạc nền hiệu quả.

Một trong những thành công nổi bật nhất là quảng cáo của Samsung cho sản phẩm Samsung Galaxy Note 9. Bài hát quảng cáo Thunderclouds đã trở thành một hiện tượng trong giới trẻ. Bài hát không chỉ gây chú ý cho người xem quảng cáo mà còn giúp giới thiệu những đặc điểm nổi bật của sản phẩm một cách vô cùng khéo léo và tinh tế.  

3. Tăng khả năng truyền tải thông điệp

Tùy vào nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải qua quảng cáo mà sẽ có những cách chọn nhạc nền phù hợp. Thông qua những bản nhạc, những ca từ trong lời bài hát mà thông điệp quảng cáo sẽ đi vào tâm trí người xem một cách dễ dàng, hiệu quả hơn.

III. Một số kho nhạc nền miễn phí

1. Kho nhạc nền trên Youtube

Để truy cập vào kho dữ liệu nhạc nền này bạn hãy lên Youtube và tìm kiếm cụm từ Youtube Audio Library. Youtube Audio Library là kho nhạc nền video miễn phí lớn nhất trong số các trang web nhạc không bản quyền. Bạn có thể thỏa sức lựa chọn những bản nhạc nền phù hợp nhất cho clip quảng cáo của mình.

2. Kho nhạc nền Facebook

Bên cạnh Youtube, Facebook cũng xây dựng cho riêng cho mình một kho nhạc nền đồ sộ. Từ giờ bạn sẽ chẳng lo clip của mình bị tắt tiếng khi lỡ chọn lầm nhạc có bản quyền để up lên Facebook nữa khi lựa chọn nhạc nền trong kho nhạc của Facebook.

3. Kho nhạc nền Free Soundtrack Music

Bạn có thể truy cập vào FreeSoundtrackMusic.com để lựa chọn cho mình vô số bản nhạc nền miễn phí, không có bản quyền. Đa số các bản nhạc tại đây đều có thể sử dụng để ghép vào video quảng cáo. Bên cạnh đó cũng có những bản nhạc hay độc đáo có tính phí để bạn có thêm lựa chọn cho phim quảng cáo doanh nghiệp của mình.

Sử dụng nhạc nền cho video quảng cáo có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý trong việc lựa chọn bản nhạc phù hợp với nội dung và dịch vụ, sản phẩm mà mình cung cấp. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn về các dịch vụ quay TVC quảng cáo bạn có thể tham khảo các dịch vụ của Connectmedia

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call