Cách làm phim 3d đơn giản của riêng bạn

Kể từ đầu những năm 1900, các nhà làm phim đã cố gắng tận dụng đặc điểm hai mắt của người từ đó làm phim 3D. Giờ đây, nhờ có một lượng TV 3D tương đối, bạn có thể tận hưởng không gian bổ sung bên ngoài rạp chiếu phim với các video bạn tự quay và nếu bạn muốn thuê làm phim 3d cho doanh nghiệp bạn có thể truy cập báo giá quay tvc quảng cáo để biết về giá quay tvc cho riêng bạn.  

Đối với các bộ phim có kinh phí lớn, các nhà quay phim sử dụng hai máy ảnh được liên kết với nhau và được phân tách bằng bộ tách chùm. Nhưng trừ khi bạn có tiền ở Hollywood để phung phí, thì tốt hơn hết là bạn nên sử dụng máy ảnh ống kính kép rẻ hơn, có thể đạt được hiệu quả tương tự. (Thậm chí còn có một điện thoại thông minh, LG Thrill, quay 3D với ống kính lập thể.) Trên các máy ảnh này, ống kính này quay hai video cùng một lúc. 

hqdefault

Music 3D Video

Chụp

Đối với dự án 3D đơn gian, chúng ta có thể quay một video âm nhạc hay phim tự giới thiệu doanh nghiệp. Các ràng buộc của video theo phong cách buổi hòa nhạc có lợi cho định dạng video 3D. Các nhạc sĩ trên sân khấu có thể di chuyển nhiều, nhưng họ bị giới hạn trong một không gian riêng biệt, trong đó người xem có thể khám phá chiều sâu thị giác.

Để có được nhiều kiểu ảnh mong muốn, chung ta quay ban nhạc hai lần khi biểu diễn: Đầu tiên quay từ một vị trí cố định, và sau đó tôi đi khắp sân khấu để chụp cận cảnh. Đối với cả hai lần, chúng ta có thể sử dụng Sony HandyCam 3D HDR-TD30V ($ 1000), nhỏ và dễ sử dụng và có thể chụp cả ảnh và video ở chế độ 3D. Một tùy chọn khác là JVC GY-HMZ1U ($ 1000), một máy ảnh tương tự. Đối với một trong hai, bạn cần một thẻ nhớ đủ lớn để lưu trữ video độ phân giải cao; thẻ 64 GB có thể chứa hơn 2 giờ.

Như trong quay phim 2D, tốt nhất là có ánh sáng đồng đều, tốt. Nhưng có những khác biệt trong cách bạn nên sáng tác ảnh của mình. Tránh phóng to thu nhỏ và chuyển động máy ảnh nhanh, có thể gây buồn nôn cho người xem, Grant Anderson, giám đốc điều hành Trung tâm Công nghệ 3D của Sony cho biết. “Zoom cảm thấy không tự nhiên vì mắt chúng ta không phóng to.” Roger Guyett, giám sát hiệu ứng hình ảnh cho 3D Star Trek năm 2009, trong số các bộ phim khác, đề nghị giữ máy ảnh gần với hành động. “Bạn nhận được nhiều chiều nhất từ ​​bất cứ thứ gì thực sự gần gũi với bạn,” anh nói. “Bạn có thể lái xe bởi một dãy núi và không thực sự nhìn thấy bất kỳ chiều nào trong các ngọn núi vì chúng ở rất xa.

Chỉnh sửa

Khi nói đến phần mềm chỉnh sửa video có thể xử lý 3D, các lựa chọn khá hạn chế. Đối với bản ghi 3D, định dạng AVCHD phổ biến kết hợp các nguồn cấp dữ liệu bên trái và bên phải vào chế độ xem song song. Nhưng 3D song song là một tiêu chuẩn tương đối mới, vì vậy hầu hết các chương trình chỉnh sửa chưa hỗ trợ.

Đối với các video quay bằng máy ảnh Sony, lần đầu tiên thử Vegas Pro, trình chỉnh sửa video của công ty (có mức giá khá đắt $ 600). Đó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn, mặc dù làm việc với Final Cut Pro X của Apple (300 đô la) trên một số cảnh quay và được chỉnh sửa bằng Dashwood Stereo3D Toolbox LE, một plugin 99 đô la cung cấp khả năng chỉnh sửa lập thể cho Final Cut, cũng như cho các chương trình khác như Adobe Premiere Pro. Để có giao diện hợp lý và hợp lý hơn, hãy thử CyberLink PowerDirector 11 Ultra ($ 80). Bạn hy sinh một số tốc độ và chức năng bởi vì giá của phần mềm, nhưng đoạn phim 3D tôi nhận được từ nó trông gần giống như kết quả từ Final Cut Pro và Vegas Pro, và tôi thấy quy trình làm việc đơn giản hóa hữu ích: Sau khi cắt giảm trong chế độ xem chỉnh sửa, sau đó chuyển sang chế độ xem sản xuất.

Trong bất kỳ chương trình nào, bạn sẽ muốn nhập hai bản nhạc video của mình ở chế độ song song; Tuy nhiên, xóa âm thanh từ một trong hai bên, vì bạn chỉ cần một bản nhạc. Đối với video âm nhạc chúng ta kết hợp các clip từ hai cảnh tôi quay, cấu trúc câu chuyện dựa trên cảnh tĩnh rộng, và sau đó cắt bất kỳ tài liệu nào trông không thuyết phục trong 3D, hiệu ứng có thể bị phá vỡ khi ai đó bước ra khỏi khung hình hoặc di chuyển quá nhanh. Như bạn có thể mong đợi, nó giúp xem trước một đoạn cắt thô trên TV 3D và sau đó thực hiện lại khi cần thiết.

Trong khi chỉnh sửa, nhận ra rằng chúng ta nên dựa nhiều hơn vào chân máy để tránh các chuyển động cầm tay bị giật. Chúng trông rất ngầu theo cách đường phố, nhưng chúng có xu hướng làm giảm hiệu ứng 3D. Cũng nên hướng dẫn người biểu diễn của mình di chuyển nhiều hơn, đặc biệt là tiến và lùi, để tạo ra hình ảnh năng động hơn. 

Xem

Để đưa phim của bạn từ máy tính sang TV 3D, hãy xuất phim dưới dạng tệp AVCHD MPEG-4, duy trì định dạng cạnh nhau. Các quy trình khác nhau từ chương trình này sang chương trình khác, nhưng tất cả đều có chung một điều: Phải mất một thời gian dài ít nhất hai lần so với video. Sau khi hoàn tất tệp, bạn có thể xem trực tiếp trên màn hình máy tính 3D như HP Pavilion 2311gt ($ 300) hoặc Asus VG278H ($ 600). Bạn cũng có thể phát tệp trực tiếp từ máy tính của mình bằng cách kết nối nó với TV 3D bằng cáp HDMI hoặc trên đầu phát Blu-ray bằng cách ghi đĩa.

Nếu bạn không có TV 3D, bạn sẽ không gặp may. Hãy thử tạo tệp 3D anaglyph, sử dụng bộ lọc màu lục lam đỏ để tạo hiệu ứng 3D nhẹ. Sau đó tải nó lên YouTube và gắn thẻ bằng thẻ 3D của trang web, yt3d: enable = true, vì vậy bất kỳ ai có một cặp kính màu lục đỏ giá rẻ sẽ nhìn thấy 3D, ngay cả trên màn hình 2D.

Bên trên là cách hướng dẫn làm phim 3d âm nhạc đơn giản, bạn cũng có thể tham khảo thêm môt số hình thức quay phim khác như: làm phim giới thiệu doanh nghiệp…Ngoài ra có rất nhiều công ty quay phim doanh nghiệp sử dụng công nghệ 3D trên Hà Nội như Connect Media. 

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call