Cách quay phim, chụp ảnh cho người mới bắt đầu

1. Kiếm cho mình một chiếc máy ảnh. 

Đây là phần dễ dàng; mọi người dễ dàng kiếm được một chiếc máy ảnh trong thời đại kỹ thuật số. Nếu bạn không thể kiếm một chiếc miễn phí và không có thời gian và thiên hướng nghiên cứu nhiều loại máy ảnh phim khác nhau, hãy tìm bất kỳ máy ảnh DSLR 35mm nào từ một trong những nhà sản xuất lớn (Nikon, Canon, Pentax và bạn bè) . Đọc hướng dẫn để biết những điều cơ bản của hoạt động, như cách tải và dỡ phim, cách lấy nét, v.v.

586px canon a 1 with power winder a 825

2. Kiếm cho mình thêm cuộn phim

Nếu bạn quan tâm đến màu sắc và không quan tâm quá nhiều đến chi phí và tính sẵn có của việc chụp ảnh bằng phim.Thì chụp ảnh phim là lựa chọn phù hợp vì chúng có khả năng hiển thị màu tốt hơn và chính xác hơn (một cách hiển thị màu chính xác trong một slide cụ thể). Mặt khác, các phòng rửa ảnh chuyên nghiệp dều có quy trình E-6 được sử dụng cho gần như tất cả các bộ phim slide ít phổ biến hơn và có xu hướng đắt hơn. Bạn cũng sẽ thấy rằng nó dễ dàng hơn nhiều giúp để tăng độ phơi sáng trên một bộ khung phim. 

Bộ phim đen trắng, giống như chiếc Tri-X 400 này, có một diện mạo hoàn toàn riêng.

Màu đen và trắng nếu bạn thích vẻ ngoài của nó. Phim đen trắng truyền thống, một lần nữa, khó phát triển và tốn kém hơn phim âm bản màu (nhưng dễ quét hơn phim slide). Mặt khác, bạn có thể tự phát triển nó nếu chơi với các hóa chất vui nhộn là việc của bạn.

Hãy thử càng nhiều phim khác nhau càng tốt cho đến khi bạn tìm thấy một hoặc một vài phim phù hợp với phong cách của bạn và các loại hình ảnh bạn chụp. Bạn thậm chí có thể thấy mình thích những bộ phim rẻ hơn tốt hơn những bộ đắt tiền. 

450px kodak ektar downsized 960

3. Chuẩn bị thiết bị phù hợp 

Quay phim nên được cài đặt bằng tay thay vì các cài đặt máy ảnh kỹ thuật số và liên tục tự đoán bằng cách nhìn vào màn hình LCD của bạn mọi lúc. Tách các trang thiết bị của bạn xuống các yếu tố rất cần thiết:

Một ống kính 50mm cố định nhanh, đơn lẻ như 50mm f / 1.8 này là về ống kính duy nhất bạn cần hầu hết thời gian. Ngay cả khi bạn sở hữu nhiều hơn nữa, đây là cách tốt để tiết kiệm chi phí và sử dụng một ống kính duy nhất và tận dụng đặc tính tốt nhất của nó. 

  • Lấy một bộ phim dự phòng trong túi của bạn. Đặt nhiều suy nghĩ vào bức ảnh của bạn hơn là đốt cháy bộ phim của bạn càng nhanh càng tốt.
  • Để mọi thứ khác ở nhà. Đừng bận tâm với những thứ linh tinh khác, như một cái túi (trừ đồ uống và đồ ăn nhẹ), hoặc giá ba chân, hoặc súng flash, hoặc cuộn dây gắn động cơ, hoặc máy ảnh kỹ thuật số. Nếu bạn đã đặt thiết bị của bạn xuống những gì vừa vặn trên vai và trong túi của bạn, bạn đã có những thứ cần thiết.

4. Chụp ảnh. 

Đây là nghệ thuật, và không ai có thể nói cho bạn biết phải làm gì ở đây. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một vài bước để làm cho ảnh của bạn bớt ảnh chụp nhanh hơn và giống như những thứ người khác muốn thấy.Bạn có thể chụp ảnh tại các buổi quay tvc giới thiệu doanh nghiệp để từ đó học hỏi thêm kinh nghiệm của người đi trước. 

image 20200506170843 1

Chụp ảnh bằng Olympus Trip 35, máy ảnh ngắm và chụp hoàn toàn tự động được nạp Velvia

Dán máy ảnh của bạn ở chế độ hoàn toàn tự động , nếu bạn có. Tự động hóa mọi thứ bạn có thể nếu bạn không thành thục về chụp bằng tay. Tự động hóa tồn tại vì một lý do: nó cho phép bạn tập trung vào việc thực hiện đúng các phần quan trọng của ảnh thay vì tập trung vào các yếu tố kỹ thuật như phơi sáng mà máy ảnh có thể đoán chính xác hơn hầu hết thời gian của bạn.

image 20200506170843 2

Đơn giản hóa bức ảnh của bạn 

Di chuyển xung quanh tất cả các thời gian. Đừng chụp ảnh nhàm chán ở tầm mắt bình thường của bạn. Nếu bạn phải bò trên mặt đất để làm cho nó thú vị, hãy làm điều đó. Luôn luôn ở mức thấp và gần với chủ đề của bạn nhất có thể.

Hãy suy nghĩ trước khi bạn chụp. Hãy tự hỏi: tôi có thể loại bỏ những gì từ ảnh này để đơn giản hóa nó? Tôi đang truyền đạt gì ở đây? (Nghĩ về màu sắc, kết cấu, sự lặp lại, độ tương phản, v.v.) “Có phải bức ảnh này chỉ là một bức ảnh chụp nhàm chán không có gì mà bất cứ ai khác sẽ chụp?”

Đừng lo lắng về việc liệu bức ảnh bạn vừa chụp có được phơi sáng và lấy nét đúng không. Nếu nó nhìn tốt qua khung ngắm và máy ảnh của bạn nghĩ rằng độ phơi sáng của bạn là đúng, hãy chuyển sang ảnh tiếp theo. Bạn đã không có màn hình LCD để cằn nhằn bạn sau mỗi lần chụp và nếu bạn cần quay tvc bạn có thể xem báo giá quay tvc quảng cáo để thuê chúng tôi làm toàn bộ thay cho bạn về mọi thư liên quan đến video.

5. Về nhà. 

Dỡ phim của bạn và dán nó vào tủ lạnh, sau đó đá lại và thư giãn. Không có gì khác bạn cần làm; đó là một trong những niềm vui của việc quay phim.

6. Nhận phim của bạn phát triển và quét. 

Gần như tất cả các phòng rửa ảnh sẽ có một đĩa CD cho bạn với các bản quét hình ảnh chất lượng cao với một khoản phí nhỏ.  Không có lý do gì để bạn tự quét chúng. Khả năng quét của họ sẽ tốt hơn nhiều so với những gì bạn có thể làm với tất cả những máy quét phim chuyên dụng đắt tiền nhất.

7. Chọn ra những bức ảnh đẹp nhất của bạn và đưa chúng lên mạng. 

Nhờ nỗ lực thêm mà bạn bỏ ra để làm cho mỗi bức ảnh xứng đáng với chi phí phát triển, bạn có thể sẽ có nhiều bức ảnh tuyệt vời hơn bạn chụp kỹ thuật số, vì vậy hãy khoe chúng với thế giới! Ngoài ra từ đây bạn có thể nhận chụp ảnh và có thể thực hiện thực tập cho các doanh nghiệp cần phải sản xuất những clip phim doanh nghiệp để kiếm thêm thu nhập và tăng thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call