Connect Media

Cách tăng doanh số thương mại điện tử của bạn với Video Marketing

Bạn đang tìm cách để tăng doanh số thương mại điện tử của bạn? Tiếp thị video có thể là câu trả lời bạn đang tìm kiếm. Tiếp thị video không phải là một xu hướng mới nó đã xuất hiện dưới dạng phim giới thiệu doanh nghiệp, quay tvc quảng cáo... Nhưng cách nó đã phát triển và đang được sử dụng chắc chắn là một xu hướng mới. Tiếp thị video là một chiến lược rất hiệu quả để tăng doanh thu của bạn.

Cách tăng doanh số thương mại điện tử của bạn với Video Marketing

Tiếp thị video có thể giúp bạn:

  • Thu hút khách hàng tiềm năng
  • Giới thiệu người tiêu dùng với thương hiệu thương mại điện tử của bạn
  • Biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự

Tại sao bạn nên chọn Video Marketing?

1. Video tạo sự kết nối riêng tư

Video có thể làm nổi bật những đặc điểm của sản phẩm mà bạn không thể truyền tải qua những hình ảnh tĩnh.

Ví dụ, một hình ảnh hấp dẫn của máy sấy tóc chỉ có thể thu hút người tiêu dùng một cách trực quan. Bạn có thể thêm các tính năng và thông số kỹ thuật của sản phẩm trong chú thích ảnh. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đủ để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

Một video thì khác, nó có thể làm được nhiều hơn nữa. Nó có thể hiển thị chính xác cách thức sản phẩm hoạt động, cho mục đích gì, hoạt động tốt như thế nào và ở khía cạnh nào nó có thể làm cho cuộc sống của người tiêu dùng dễ dàng hơn.

Điều này xây dựng một cảm giác tự tin cho sản phẩm trong tâm trí của người tiêu dùng. Họ cảm thấy kết nối nhiều hơn với thương hiệu.

2. Trải nghiệm mua sắm tốt hơn

So với một cửa hàng truyền thống, trang web thương mại điện tử của bạn có một nhược điểm. Đó là khách hàng không thể chạm và cảm nhận sản phẩm của bạn. Vì vậy video trải nghiệm sản phẩm có thể giúp bạn thu hẹp khoảng cách đó.

Một video giới thiệu sản phẩm có thể hiển thị và kiểm tra sản phẩm trong điều kiện thực tế. Một sản phẩm có thể được trưng bày theo cách mà nó nên được sử dụng trong cuộc sống thực. Điều này làm giảm bớt sự nghi ngờ của khách hàng về sản phẩm và nâng cao trải nghiệm mua hàng của họ.

Bạn có thể tối ưu hóa tác động bằng cách nhờ chuyên gia về vấn đề trình bày và giải thích sản phẩm trong video của bạn. 

3. Cách làm Video Marketing

Một chiến lược video hiệu quả là bắt buộc để quảng cáo video thành công thúc đẩy doanh số thương mại điện tử.

  1. Chọn sản phẩm

Có thể không phải sản phẩm nào cũng khả thi trong việc xây dựng video giới thiệu. Vì vậy, chọn sản phẩm cho video của bạn là bước quan trọng đầu tiên.

Có nhiều lý do để chọn một sản phẩm cụ thể, bao gồm một hoặc nhiều điều sau đây:

  • Sản phẩm là sản phẩm bán chạy nhất trên trang web của bạn.
  • Chức năng của sản phẩm rất khó để giải thích nếu không có hình ảnh.
  • Sản phẩm mang lại ROI cao hơn cho bạn về tỷ suất lợi nhuận.
  • Bạn cần quảng bá một sản phẩm cụ thể.
  1. Lên kế hoạch cho video của bạn

Cách tăng doanh số thương mại điện tử của bạn với Video Marketing

Lập kế hoạch kịch bản quay quảng cáo sản phẩm đòi hỏi một sự hiểu biết hợp lý về khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn càng biết nhiều về khách hàng tiềm năng của mình thì càng tốt.

Biết họ cần gì, biết điều gì truyền cảm hứng cho họ và quan trọng nhất là biết họ là ai

Bạn không thể tạo cùng một loại video cho tất cả các loại sản phẩm. Ví dụ, một video quảng cáo một nhạc cụ sẽ khác với video quảng cáo ngũ cốc.

Phối màu, cài đặt và mô hình nên được chọn lựa cẩn thận để giữ cho khách hàng sự thu hút cần thiết.

Lý tưởng nhất là một video 30 giây là đủ để quảng cáo sản phẩm. Nhưng nó có thể dài hơn tùy thuộc vào sản phẩm và loại video. Mục đích của video là truyền đạt thông điệp của bạn một cách hiệu quả.

Để tăng doanh số thương mại điện tử của bạn, hãy tạo các video có thể chia sẻ sẽ truyền cảm hứng cho khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hữu ích về việc tạo video trực tuyến trên website của các công ty quay phim doanh nghiệp. Hãy tìm kiếm và học hỏi những video mẫu của họ để có thêm ý tưởng phát triển cho những video giới thiệu sản phẩm sắp tới của bạn. Chúc bạn thành công.

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6709 *
Messenger