Connect Media

Cách trở thành đạo diễn mv ca nhạc

1. Tìm hiểu những điều cơ bản của làm phim với nhiếp ảnh. 

Nhiều đạo diễn và nhà sản xuất phim bắt đầu nhiếp ảnh. Nhiếp ảnh sẽ giới thiệu cho bạn những điều cơ bản về nhiều khía cạnh quan trọng của việc làm phim, như các loại ống kính khác nhau, bố cục ảnh, hiệu ứng ánh sáng và khung.

 • Ngay cả khi học những điều cơ bản với chụp ảnh tĩnh, bạn nên bắt đầu định hướng bản thân trong thể loại mà bạn quan tâm nhất. Ví dụ: bạn có thể chụp ảnh hoặc cho một ban nhạc địa phương để có cảm giác tốt hơn khi chụp loại hình đó.
 • Trong nhiều trường hợp, bạn có thể được phép chụp ảnh các ban nhạc địa phương hoặc ít được biết đến hơn bằng cách cung cấp các bản sao miễn phí hình ảnh chụp của bạn. 

2. Mua thiết bị phù hợp. 

Thiết bị quay phim nổi tiếng là vô cùng đắt đỏ, vì vậy bạn sẽ phải mất thời gian để xác định máy ảnh nào sẽ tốt nhất cho tình huống và ngân sách của bạn. Có khả năng bạn cũng sẽ phải tính chi phí cho ống kính, có thể thêm hàng trăm đô la chi phí cho việc mua hàng của bạn. Một số máy ảnh được đề xuất bao gồm:

 • Canon EOS M là một mẫu máy rất kinh tế cũng có chế độ quay phim HD để chụp ở độ phân giải cao. Nếu chi phí là một yếu tố quan trọng đối với bạn, đây có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.
 • Canon EOS Rebel T2i là một trong những máy ảnh giá trung bình tốt nhất để quay video âm nhạc. Nó cũng có chế độ ánh sáng mờ, làm cho nó phù hợp với nhiều loại môi trường ánh sáng khác nhau. Các video bạn thực hiện với điều này sẽ trông chuyên nghiệp, bất kể nội dung.
 • Nikon D5200 là đắt nhất trong ba mẫu này. Nó có các tính năng tuyệt vời để quay video âm nhạc, như cảm biến CMOS 24,1 megapixel và quay liên tục 5 FPS, mặc dù bạn chắc chắn sẽ cần ngân sách cho một ống kính cho cái này.
 • Trong nhiều trường hợp, bạn có thể mua tân trang hoặc thích các mô hình mới từ các cửa hàng điện tử, cửa hàng cầm đồ hoặc trực tuyến với một phần giá trị bán lẻ. Tuy nhiên, bạn nên cảnh giác khi bạn đi tuyến đường này. Một số máy ảnh "như mới" có thiệt hại không rõ ràng. 

3. Sản xuất mv ca nhạc nghiệp dư với bạn bè của bạn. 

 •  Tùy thuộc vào chất lượng của những video này, bạn có thể muốn tải chúng lên kênh YouTube của mình để xem bạn có thể đạt được sự nổi tiếng và danh tiếng hay không.
 • Bạn có thể cân nhắc việc kết hợp một video theo phong cách flash mob hoặc bạn có thể lôi kéo nhóm nhà hát / trường học địa phương của mình thực hiện một câu chuyện đơn giản cho một bài hát nổi tiếng.


4. Nghiên cứu các thể loại khác nhau của video âm nhạc.

Nếu bạn muốn trở thành một đạo diễn video âm nhạc thực sự tuyệt vời, bạn nên tiếp xúc với những video tuyệt vời khác để học hỏi từ họ. Hay tham gia sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp của các công ty lớn để hiểu được quy trình làm việc. Bằng cách này, bạn sẽ có thể nói và giải mã sự khác biệt giữa các phong cách khác nhau của video âm nhạc. Trong khi xem, hãy cảnh giác với những thứ như: 

 • Việc sử dụng ánh sáng trong video. Nó ảnh hưởng đến không khí của video như thế nào? Làm thế nào để bạn nghĩ rằng bạn có thể tái tạo hiệu ứng? Có sự pha trộn giữa hiệu ứng ánh sáng nóng (mạnh, sáng) và mềm (khuếch tán, mờ) không? 
 • Các thành phần của video. Làm thế nào để các yếu tố hình ảnh của video làm việc cùng nhau? Làm thế nào là các yếu tố hình ảnh của các cảnh khác nhau được tích hợp?
 • Việc đóng khung video. Tạo khung thường được coi là cách mà ảnh chụp mang lại tiêu điểm cho đối tượng. Những chủ đề được xác định trong video yêu thích của bạn theo những cách nào? Làm thế nào để hình dạng hoặc các yếu tố khác (ánh sáng, bóng tối, môi trường) gây chú ý cho các đối tượng trong video? 

5. Tham gia một lớp học. 

Trong nhiều trường hợp, có các lớp nhiếp ảnh / phim được cung cấp tại các trung tâm cộng đồng địa phương, cao đẳng cộng đồng và đại học. Bạn có thể tham dự những điều này để cung cấp cho mình kiến ​​thức chính thức hơn về quay phim và làm phim. Bạn có thể muốn tập trung vào khía cạnh kỹ thuật của mọi thứ, như một lớp về hiệu ứng ánh sáng hay thực tập sinh của công ty quay phim doanh nghiệp .

 • Nếu bạn sống ở một thành phố lớn thường xuyên sản xuất các phương tiện nhiếp ảnh / phim ảnh, bạn có thể tình nguyện dành thời gian của mình để thực hiện các nhiệm vụ được thiết lập để tiếp xúc thực sự với ngành công nghiệp. Chẳng hạn, bạn có thể tình nguyện điều hành đồ ăn thức uống cho nhân tài tại phòng thu tin tức địa phương.
 • Cân nhắc đến trường điện ảnh để lấy bằng cử nhân điện ảnh.

 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2844 *
Messenger