Đặc điểm của những mv ca nhạc mới

Một số người nói rằng chất lượng video âm nhạc suy giảm do cả số tiền và MTV chuyển khỏi thể loại này, quay mv ca nhạc như một hình thức nghệ thuật quan trọng như bây giờ. Chúng là một phần của ngôn ngữ hình ảnh – một phần quan trọng trong văn hóa tiêu thụ âm nhạc, nghệ thuật và giải trí của chúng ta. Chưa kể đến đối với phim quảng cáo thẩm mỹ viện cũng sử dụng cách bố trí kĩ thuật gần giống như mv ca nhạc.

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên Google và là dịch vụ phát nhạc trực tuyến lớn nhất trên toàn thế giới, vì vậy việc khám phá các video âm nhạc mới rất dễ dàng. Vấn đề là không giống như MTV, có sự giám sát trong một thị trường quá bão hòa. Việc tạo video và đưa nó lên mạng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, điều này thật thú vị, nhưng chỉ vì mọi người và bất kỳ ai cũng có thể tạo video không có nghĩa là chúng TỐT, và TỐT có nghĩa là gì? Vâng, điều đó phụ thuộc vào người bạn hỏi

Âm nhạc trên Internet được tiêu thụ và lãng quên hàng ngày, nếu không nói là hàng giờ. Vì vậy, từ quan điểm của hãng thu âm, một nghệ sĩ cần thứ gì đó lớn hơn MP3 để được chú ý. Họ cần hình ảnh sáng tạo mạnh mẽ để cung cấp cho họ một lợi thế cạnh tranh đáng kể so với các đồng nghiệp của họ. Hãy nhìn vào FKA Twigs và Tyler The Creator, những ví dụ hoàn hảo về hai nhạc sĩ đã tạo ra tác động thị giác mạnh mẽ như âm nhạc của họ. Các video âm nhạc chiếm một phần lớn trong tầm nhìn và đầu ra sáng tạo chung của một nghệ sĩ. Khi bạn có thể truyền phát nhạc ở bất cứ đâu và bất cứ nơi nào, một video âm nhạc là một tiêu điểm – nó thu hút sự chú ý của bạn.

Trong một số cách, các video âm nhạc đã trở nên giống hoặc đôi khi thậm chí còn quan trọng hơn các tác phẩm nghệ thuật do cách chúng ta tiêu thụ âm nhạc. Chúng tôi đã từng mua một album với thiết kế bìa đẹp, nhưng bây giờ chúng tôi tiêu thụ trên rất nhiều nền tảng. Bạn có thể nhớ tác phẩm nghệ thuật của bài hát cuối cùng bạn nghe? Tôi không thể. Nhưng tôi có thể nhớ video.

Một video kết nối một nghệ sĩ và một người nghe, cũng như kết nối một người nghe với khán giả. Theo nhiều cách, chúng là một phương tiện quan trọng cho văn hóa và công nghệ pop đương đại. Xu hướng thời trang như xu hướng mũ và khiêu vũ của Pharrell hay The Dougie đã tạo ra những cảm giác văn hóa đồng nghĩa với thời đó theo những cách nhanh chóng và dễ tiếp cận hơn TV và phim ảnh. Ai có thể quên Miley?

Một video xấu có thể hút hết sức sống của một bài hát và một video hay có thể khiến một bài hát trở thành hit. Lấy ví dụ về DJ Snake’s Turn Down For What – bài hát đó đã được phát hành một thời gian, nhưng nó đã lấy đoạn video do The Daniels đạo diễn để biến bài hát thành một bản nhạc hoàn chỉnh. Một ví dụ điển hình khác là Gangnam Style – video đó chắc chắn khiến khán giả nhớ đến bài hát.

DJ Snake – Turn Down For What

Điều này đưa chúng ta độc đáo vào một công ty sản xuất và quan điểm giám đốc. Khi Turn Down For What thổi bùng lên, các đạo diễn đã làm theo điều này với một số phim ngắn điên rồ, không chính thống và vừa trình chiếu bộ phim đầu tiên của họ tại Sundance. Không có phương tiện dạng ngắn nào khác có khả năng tiếp cận hàng triệu và hàng triệu người xem như một video âm nhạc. Các bộ phim ngắn thường không có cùng tầm với như các video âm nhạc và chúng thường cần phải tự tài trợ, trong khi một video âm nhạc có (một chút) tiềm lực đằng sau nó. Tuy nhiên, cũng có những đạo diễn như Kahlil Joseph có những bộ phim đã vượt qua định dạng video âm nhạc, chẳng hạn như bộ phim mAAd của anh cho Kendrick Lamar hay bộ phim của anh cho Flying Lotus , đã giành giải thưởng phim ngắn tại Sundance.

image 1

Các video âm nhạc vẫn là một điểm khởi đầu quan trọng để các đạo diễn trau dồi và khám phá sự sáng tạo của họ. Họ tạo cơ hội cho tài năng trẻ xâm nhập vào các lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp điện ảnh – họ vẫn còn rất nhiều cách. Các phương tiện truyền thông vẫn xem các video âm nhạc để khám phá tài năng mới, và những ý tưởng đó sau đó được áp dụng cho rất nhiều thứ khác. Lấy ví dụ về video Bonnie Prince Billy của Bonnie do Harmony Korine đạo diễn, kỹ thuật trong video sau đó được áp dụng cho quảng cáo sô cô la của Thornton .

Nhiều đạo diễn đã cắt răng trong các video âm nhạc trước khi tiếp tục làm phim – Spike J44, Michel Gondry và gần đây là Daniel Wolfe là những chàng trai quảng cáo cho điều này. Đây là những nhà làm phim có tầm nhìn, mà không có sự tồn tại của các video âm nhạc, sẽ không tạo ra tác phẩm thú vị và thử nghiệm như hiện tại. Đó là nguồn cảm hứng cho dù bạn đang ở đâu trong sự nghiệp – họ sẽ luôn khiến mọi người phấn khích.

Là một thiên niên kỷ, tất cả chúng ta đều muốn nội dung ngắn hơn và nhanh hơn, và tôi phải thừa nhận, mặc dù cần phải xem video như một phần công việc của mình, tôi có lỗi khi cuộn qua nhiều trang. Các bộ phim  ngắn được làm chau chuốt hơn như làm phim thẩm mỹ để quảng bá thương hiệu. Các video âm nhạc sẽ tiếp tục tồn tại và những video mạnh nhất sẽ tồn tại, nhưng sẽ có sự gia tăng về sự phát triển của các đoạn nội dung video âm nhạc ngắn hơn phù hợp với các phương tiện khác nhau (và các khoảng chú ý). Tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy nội dung video âm nhạc được làm riêng cho Snapchat, Instagram và Periscope. Một mối quan tâm rõ ràng cho điều này là sẽ có nhiều nội dung hơn từ một nghệ sĩ để thêm vào những gì đã quá lời với khán giả, nhưng cũng sẽ có sự quản lý tốt hơn đến từ các nền tảng như Apple Music và Spotify, làm các kênh hiển thị video giống như họ đã làm với Beats Radio. 

Spotify hiện đang bắt đầu tạo nội dung video của riêng mình cho nền tảng của họ, đó là YouTube đảo ngược. Spotify nhận ra tầm quan trọng của hình ảnh đối với âm thanh và cả hai song hành cùng nhau, vì vậy chúng ta sẽ thấy nhiều video âm nhạc được tạo ra với các nền tảng này. Trong các tiến bộ công nghệ hơn nữa, các video âm nhạc và VR sẽ trở nên tích hợp hơn, dễ tiếp cận hơn và vì thế trở nên thú vị hơn. Về mặt thương hiệu tích hợp trong các video âm nhạc, sẽ ngày càng có nhiều cơ hội hơn trong khuôn khổ tài trợ hợp lý, nhưng đó là một câu chuyện cho một thời điểm khác.

Âm nhạc đóng một phần hết sức quan trọng làm phim bất động sản, chúng mang lại sự sống cho video làm người dùng như chìm đắm trong căn hộ. Bên cạnh đó việc tạo sự hòa quyện khi làm phim du lịch đưa thêm yếu tố âm nhạc là một điều vô cùng thú vị. Kích thích mọi giác quan của người xem. 

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call