Dự đoán xu hướng video marketing 2020

Hiện nay, trên mạng xã hội khả năng lan truyền và sức ảnh hưởng đến từ những video nói chung và những phim quảng cáo doanh nghiệp nói riêng là vô cùng lớn. Người người nhà nhà đổ xô đi quay tvc quảng cáo nhằm mong muốn quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của mình đến đông đảo khách hàng hơn. Chính vì thế đã tạo nên một sự cạnh tranh vô cùng gay gắt, đòi hỏi những người lên ý tưởng kịch bản quay quảng cáo  phải ngày càng sáng tạo, đổi mới hơn. Dưới đây là xu hướng quảng cáo video được cho là sẽ phát triển trong năm nay, hãy cùng tham khảo nhé.

image 20200423152419 3

1. Video 360 độ và thực tế ảo

Các video quảng cáo với định dạng 360 độ là một công cụ tuyệt vời để mang đến cho khách hàng trực quan về những gì thương hiệu của bạn cung cấp. Thông qua dạng video này người dùng của bạn sẽ có cái nhìn chân thực nhất về sản phẩm. Việc được trải nghiệm sản phẩm qua video 360 độ sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định mua sản phẩm nhanh chóng hơn

Video 360 độ thường phù hợp với các công ty liên quan đến các lĩnh vực du lịch, nhưng cũng có thể được áp dụng trong các lĩnh vực khác như bất động sản, bán lẻ, đại lý xe hơi…

2. Mua sắm ngay qua video

Việc bán hàng trực tiếp thông qua video là một trong những xu hướng thương mại điện tử phát triển khá mạnh mẽ trong những năm gần đây.
Với các video cho phép người dùng mua sắm tại chỗ, người mua hàng không còn cần phải tự tìm kiếm sản phẩm họ muốn. Khi xem một video bán hàng, tất cả những gì người mua cần làm là nhấp vào sản phẩm trên video mà họ muốn mua, sau đó khách hàng sẽ được tự động chuyển hướng đến trang web bán hàng để xem món hàng đó. Trong một số trường hợp, khách hàng thậm chí có thể chỉ cần thêm vào giỏ hàng và đi thẳng vào trang web để kiểm tra lại. Thông qua dạng video này, bạn có thể rút ngắn lại thời gian mua hàng cho người xem.

3. Live-stream

Khái niệm video live-stream đã quá quen thuộc với người dùng mạng xã hội nhất là Facebook. Video live-stream giúp cho người xem có cảm giác gần gũi hơn và tăng mức độ tương tác bởi người xem biết rằng những câu hỏi và nhận xét của họ sẽ được phản hồi ngay trong thời gian thực.

Các video live-stream thường được các thuật toán truyền thông xã hội ưu tiên đưa lên trang chủ. Bằng cách này, người dùng có thể tham gia khi sự kiện đang diễn ra. Việc quảng bá sản phẩm trên live-stream có hiệu quả khá cao, tỷ lệ chốt đơn cũng dễ dàng hơn nếu bạn áp dụng thêm các chiêu khuyến mãi hấp dẫn.

image 20200423152419 1

Ngày nay, các công ty có thể sử dụng video live-stream để quảng bá:

  • Sản phẩm mới
  • Thông báo
  • Hội thảo
  • Phỏng vấn
  • Sự kiện

4. Video không có âm thanh (Mute Video)

image 20200423152419 2

Sau khi nghiên cứu thói quen của người dùng khi xem video thường tắt tiếng, Facebook đã áp dụng tính năng tự động phát video cho phép người dùng phát trực tiếp mà không cần âm thanh. Điều này giúp mọi người ngăn chặn việc xem một video nào đó với âm thanh phát ra khi đang ở nơi công cộng.

Vì vậy, nếu bạn muốn tạo một tvc doanh nghiệp và quảng bá trên môi trường Facebook thì hãy lưu ý đến việc thêm phụ đề vào các video đó.

5. Video định dạng dọc

Dễ dàng nhận thấy được ngày nay, con người có xu hướng dành nhiều thời gian của mình cho việc sử dụng điện thoại hơn là trên máy tính. Những người sử dụng điện thoại thường có thói quen tắt chế độ tự động xoay màn hình vì sự bất tiện của nó, bởi lẽ vậy ta có thể suy xét đến việc tạo ra những chiếc video định dạng dọc để mang lại cho người xem cảm giác tiện lợi.

Xu hướng này một phần cũng nhờ vào sự phát triển của chức năng Stories, IGTV trên Instagram hay Snapchat, một công cụ cho phép bạn có thể đăng tải các video hướng dọc có độ dài từ 15 giây đến 60 phút. Các công ty có thể tận dụng các chức năng này để quảng bá thương hiệu và kết nối được với nhiều đối tượng khán giả hơn.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call