Làm thế nào để có chiến lược tiếp thị video thành công

Mọi doanh nghiệp khi quyết định quay tvc quảng cáo đều mong muốn video đó sẽ giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng một cách thành công. Nhưng không nhiều người chú ý rằng, để quảng cáo phim doanh nghiệp muốn thành công phải đi kèm theo đó là chiến lược tiếp thị đúng hướng.

Bài đăng này không chỉ cung cấp cho bạn một định nghĩa đúng đắn về chiến lược mà còn giúp bạn áp dụng và tạo được chiến lược của riêng mình cho các hoạt động tiếp thị video tiếp theo.

video marketing

Chiến lược tiếp thị video là gì?

Trước khi chúng ta đi sâu vào chiến lược là gì (và nó liên quan đến tiếp thị video như thế nào), chúng ta hãy xem xét một số sai lầm của từ này và cách chúng làm chúng ta hiểu lầm.

Một trong những vấn đề lớn nhất xung quanh chiến lược là sự kết hợp rộng rãi với các mục tiêu và chiến thuật. Ví dụ, trở thành thương hiệu số một cho dòng sản phẩm máy hút bụi, không phải là một chiến lược. Đó là một mục tiêu. Mặc dù vậy, tôi đã thấy các doanh nghiệp lớn nêu các dòng tương tự như ví dụ về chiến lược của họ.

Tôi đã thấy những người có ảnh hưởng nói về Facebook như một chiến lược quảng cáo. Facebook không phải là một chiến lược, nó là một nền tảng.

Tương tự như vậy, chạy quảng cáo Facebook hoặc Google không phải là một chiến lược, đó là một chiến thuật.

Trong trường hợp video, bạn sẽ tạo một phim quảng cáo doanh nghiệp hoặc tải video mới lên YouTube mỗi tuần cũng không phải là lựa chọn chiến lược.

Để có được chiến lược đúng, trước tiên chúng ta phải hiểu mối quan hệ giữa mục tiêu, chiến lược và chiến thuật.

Các mối quan hệ giữa các mục tiêu, chiến lược, và chiến thuật

Trước tiên, hãy làm rõ mối quan hệ quan trọng giữa mục tiêu, chiến lược và chiến thuật.

MỤC TIÊU: Mục tiêu của bạn nằm trên cùng – nó nói lên những gì bạn muốn đạt được, đích đến của bạn hoặc thay đổi mà bạn muốn ảnh hưởng.

CHIẾN LƯỢC: Bên dưới mục tiêu của bạn là chiến lược của bạn. Đó là bản đồ rộng, nếu được theo dõi, sẽ tăng cơ hội đạt được mục tiêu của bạn.

CHIẾN THUẬT: Theo sau chiến lược là chiến thuật của bạn. Đây là nhiều bước bạn cần thực hiện để hoàn thành chiến lược sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Chiến lược tiếp thị video?

7 yếu tố quan trọng khiến video marketing trở nên cần thiết | Tạo ...

Giống như Facebook không phải là một chiến lược, tiếp thị video cũng không phải là một chiến lược.

Tiếp thị video là một nhánh của tiếp thị và để tận dụng tối đa nó, bạn cần áp dụng tư duy chiến lược cho nó. Tại sao?

Bởi vì nếu bạn có định hướng thì nội dung video của bạn sẽ không có trọng tâm và do đó không có tác động gì đến người xem video của bạn.

Ngay cả khi một doanh nghiệp có mục tiêu được thông tin tốt, nếu họ bắt tay vào tiếp thị video mà không có chiến lược, làm sao họ biết loại video nào để làm? Làm thế nào họ sẽ biết thông điệp cốt lõi cần là gì hoặc những nền tảng tối ưu để sử dụng là gì?

Xây dựng chiến lược tiếp thị video của bạn

Như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu, bạn không thể ngồi xuống và tạo ra một chiến lược có ý nghĩa mà không thực hiện một số bước nền tảng.

Như chúng ta đã thấy trong mối quan hệ với các mục tiêu, chiến lược và chiến thuật, nếu tạo ra chiến lược là phần giữa, thì điều đầu tiên là đặt mục tiêu và hiểu đối tượng của bạn.

Về mục tiêu của bạn, bạn muốn đạt được điều gì? Tôi mong bạn nên dành thời gian suy nghĩ về điều này và đảm bảo mục tiêu của bạn là thứ gì đó thực sự kích thích bạn và có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn.

Bây giờ, bạn cần biết đối tượng của mình là ai, bạn sẽ tạo nội dung kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp hướng đến đối tượng đó. Việc lên kịch bản nội dung này đã vượt ra ngoài nhân khẩu học tiêu chuẩn và yêu cầu sự đầu tư thời gian, năng lượng để xem xét thấu hiểu về tâm lý học và thế giới quan.

Mỗi chúng ta đều có thế giới quan về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, từ giáo dục, bản thân, kinh doanh, các mối quan hệ của chúng ta, v.v … Biết thế giới quan của khán giả liên quan đến lĩnh vực mà sản phẩm / dịch vụ của bạn phục vụ sẽ là một tài sản lớn để bạn đầu tư phát triển nội dung video hướng đến khách hàng tiềm năng.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call