Hướng dẫn tự làm MV ca nhạc thiếu nhi

Một MV ca nhạc thiếu nhi không đòi hỏi đầu tư quá kỹ lưỡng về mặt hình ảnh, kỹ xảo. Với trẻ, những nội dung đơn giản như hát múa đơn thuần cùng với những bộ trang phục ngộ nghĩnh, dễ thương thì MV cũng đã trở nên vô cùng hấp dẫn. Vì thế để quay một MV ca nhạc thiếu nhi bạn sẽ không tốn quá nhiều công sức chuẩn bị, cũng như tiêu tốn nhiều tiền bạc như những MV ca nhạc của những lứa tuổi lớn hơn. Hãy theo dõi nội dung dưới đây nếu bạn muốn tự tay tạo một MV ca nhạc thiếu nhi.

mv canhac thieu nhi

Ngày nay với sự trợ giúp của công nghệ thì việc tự tạo một MV ca nhạc cho thiết nhi không còn là việc quá khó. Ngay cả các chương trình phần mềm chỉnh sửa video cơ bản nhất cũng có các công cụ để chỉnh sửa nhạc và video. Quá trình này dễ dàng đến mức thanh thiếu niên thường đăng các video âm nhạc của riêng họ lên YouTube và bạn có thể làm điều tương tự bằng cách tạo một video âm nhạc cho những đứa trẻ của bạn.

 Để làm được một MV ca nhạc thiếu nhi những thứ bạn cần chỉ là:

  • Máy vi tính
  • phần mềm chỉnh sửa video iMovie
  • Phần mềm chỉnh sửa video MovieMaker
  • Máy quay video kỹ thuật số hoặc smartphone

Sau khi đã có đủ các công cụ chúng ta hãy bắt tay vào làm theo những bước dưới đây:

Bước 1: Thiết lập một bài hát sẽ được sử dụng trong video âm nhạc của bạn. Điều này có thể đơn giản như sử dụng máy tính của bạn để ghi âm giọng hát nói của bé với nhạc nền hoặc nhạc cụ hỗ trợ. Khi bạn có bài hát, hãy chuyển nó vào máy tính của bạn dưới dạng tệp âm thanh.

Bước 2: Viết kịch bản cho MV ca nhạc của bạn. Kịch bản về cơ bản là cốt truyện hoặc danh sách các cảnh bạn muốn xuất hiện trong video của mình. Đây là nơi bạn có thể định dạng tốt nhất video âm nhạc cho trẻ em, chọn chủ đề và hành động hướng đến trẻ em. Bao gồm một mô tả về những phần của bài hát sẽ được hát trong mỗi cảnh để bạn có thể lên kế hoạch trước cho quá trình ghi âm.

Bước 3: Quay và ghi lại MV âm nhạc của bạn với một máy quay kỹ thuật số hoặc đơn giản chỉ cần một chiếc smartphone. Bạn không cần phải lo lắng về chất lượng âm thanh trong quá trình ghi vì chúng ta sẽ thêm âm thanh vào MV trong quá trình chỉnh sửa. Bạn có thể hát nhép bài hát của mình trong khi quay MV ca nhạc.

Bước 4: Tiến hành chỉnh sửa

Bắt đầu chỉnh sửa – sử dụng chương trình chỉnh sửa video bạn muốn. Đầu tiên bạn chỉ cần kéo thả các đoạn âm thanh và video của bạn vào khu vực dự án. Nếu bạn không đồng bộ hóa môi trong video của mình, chỉ cần khớp các cảnh cụ thể với các phần nhất định của bài hát bằng cách kéo các video clip của bạn đến các điểm cụ thể dọc theo thanh âm thanh. Nếu bạn có đồng bộ hóa môi trong toàn bộ video, hãy cẩn thận kéo video sao cho phù hợp với điểm chính xác trong bài hát được hát nhép trong cảnh.

Sử dụng các menu có sẵn trong mỗi chương trình để thêm các hiệu ứng, chuyển tiếp và tiêu đề đặc biệt giữa các clip và vào cuối video nhạc.

Lưu công việc của bạn và xuất nó thành một tệp. Vậy là quá trình sản xuất MV ca nhạc thiếu nhi của bạn đã hoàn tất rồi đấy

Lưu ý: Bật bài hát của bạn phát ở chế độ nền khi bạn quay phim có thể giúp bé hát theo dễ dàng hơn trong khi quay video. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ tắt micrô trên máy quay video để không nhận bất kỳ âm thanh nào vào video nếu không bạn sẽ phải mất thêm một bước tách bỏ âm thanh trong video thành phẩm đấy. Chúc bạn thành công với những hướng dẫn trên đây của chúng tôi.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call