Mẹo Cần Biết Khi Quay MV Ngoại Cảnh

BLOG 29-09-2021 by ninaconnectmedia

Đối với nhiều người, quay video trong nhà là một lựa chọn phù hợp. Và không có gì sai với điều đó. Nhưng sẽ có nhiều ý tưởng và bối cảnh tuyệt vời hơn khi bạn quyết định lựa chọn hình thức quay mv ngoại cảnh. Một MV với các cảnh quay ngoại cảnh sẽ thu hút người xem của bạn hơn một mv được thực hiện trong một studio với không gian hẹp và tập trung nhiều vào vũ đạo. Dưới đây là một mẹo bạn cần biết khi thực hiện quay MV ngoại cảnh.

quay MV ngoại cảnh

Sản xuất MV ca nhạc

1. Chú ý thời gian để có được ảnh sáng tốt nhất

Đối với một MV quay ngoại cảnh thì ánh sáng video là yếu tố vô cùng quan trọng. Nhưng đôi khi chờ đợi để có ánh sáng hoàn hảo không phải là một lựa chọn tốt. Đặc biệt là vì ánh sáng ngoài trời có thể rất khó đoán. Bạn không thể chắc chắn ánh sáng sẽ luôn duy trì ổn định trong suốt những cảnh quay. Vì vậy bạn cần lựa chọn khung cảnh và tiến hành quay MV kịp thời, chỉ cần bối cảnh và ánh sáng phù hợp với thông điệp MV của bạn. Kết nối được mọi người vào đúng thời điểm với ánh sáng kém vẫn sẽ tốt hơn là ánh sáng tốt những không có bối cảnh và con người ăn khớp.

2. Tiến hành quay MV trước khi mặt trời lên cao

Thời gian tốt nhất để quay phim bên ngoài là ngay sau khi mặt trời mọc và ngay trước khi mặt trời lặn khi mặt trời không quá cao. Điều này thường được gọi là giờ ma thuật. Bạn sẽ nhận được nhiều ánh sáng hơn khi mặt trời thấp hơn đường chân trời.

Khung thời gian tốt nhất cho việc quay MV ngoại cảnh bao gồm khung giờ 7-10 giờ sáng và 4-7 giờ chiều. Tuy nhiên, điều này không thể áp dụng rập khuôn mà bạn cần linh hoạt thay đổi theo mùa, theo múi giờ.

3. Tìm bóng râm khi quay video dưới ánh sáng mặt trời

Đôi khi ánh sáng vẫn sẽ có cường độ quá cao trong khung giờ ma thuật, đặc biệt nếu bạn đang quay video ngoài trời trong các cộng đồng nằm ở độ cao hơn.

Nếu điều này xảy ra hoặc bạn đang quay video bên ngoài khi mặt trời lên cao, hãy tìm một chút bóng râm. Đây có thể là một cái cây, tòa nhà, v.v.

Luôn luôn tốt hơn để quay video trong bóng râm, thay vì ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhưng theo nguyên tắc thông thường, hãy thử quay phim khi có nhiều mây hoặc mây mù hơn để có ánh sáng mặt trời khuếch tán và MV sẽ trở nên đẹp hơn.

4. Lựa chọn hiện trường kỹ để tránh bóng vật cản

Không quay video ở những khu vực có thể gây ra các kiểu bóng lạ trên khuôn mặt của bạn.

Tránh những nơi như khu vực nhiều cây cối có nhiều cây hoặc bất kỳ bóng râm nào gây ra bóng đổ gây mất tập trung trong video của bạn.

5. Quay video ngoài trời vào những ngày nhiều mây

quay MV ngoại cảnh

Ghi hình vào những ngày trời nhiều mây tốt hơn nhiều so với quay mv dưới ánh sáng mặt trời gay gắt. Những đám mây sẽ tạo ra ánh sáng tốt hơn vì bạn có thể quay phim với ánh sáng tự.

Không có bất kỳ vùng tối nào xuất hiện, và ánh sáng được cân bằng hoàn hảo.

6. Tận dụng cảnh thiên nhiên để thu hút người xem

Con người thường sẽ bị cuốn hút vào những khung cảnh thiên nhiên đẹp đẽ. Vì thế hãy kết hợp cảnh quan thiên nhiên xung quanh vào MV của bạn. Quay phim bên ngoài trên một con đường mòn đi bộ đường dài, trên bãi biển, hoặc với một khung cảnh tuyệt đẹp của những ngọn núi phía sau sẽ khiến MV của bạn thu hút, hấp dẫn hơn.

7. Nắm bắt nhanh những khoảnh khắc tự nhiên

Khi lựa chọn quay MV ca nhạc ngoài trời bạn sẽ không biết trước được những tình huống, những khoảnh khắc có thể xuất hiện. Có những khoảnh khắc bất ngờ lọt vào khung hình nhưng lại mang đến những ý tưởng độc đáo, mang đến những hình ảnh ấn tượng khiến mv của bạn ấn tượng và thu hút hơn. Vì vậy bạn cần chú ý thiết lập nhiều máy quay tại nhiều góc để có thể dễ dàng bắt được những khoảnh khắc tự nhiên, bất ngờ cho MV.

Vậy là bạn đã biết được một số mẹo cơ bản bạn cần để quay mv bên ngoài. Bây giờ bạn cần đưa mọi thứ bạn đã học ứng dụng vào thực tế. Hãy bắt tay vào công việc ngay thôi.

(0) Bình luận “Mẹo cần biết khi quay MV ngoại cảnh”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *