Quay MV ca nhạc giá rẻ

Hầu hết những MV ca nhạc đều tiêu tốn khá nhiều tiền đầu tư. Nhưng điều này không có nghĩa bạn không thể quay MV ca nhạc giá rẻ được. Vậy làm thế nào có thể quay được MV để quảng cáo clip ca nhạc giá rẻ mà vẫn có chất lượng tương đối để thu hút được khán giả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được gợi ý xây dựng MV giá rẻ cho mình nhé.

1. Có một ý tưởng tuyệt vời

Với một ngân sách hạn hẹp, chắc chắn bạn sẽ không dám nghĩ đến một ý tưởng nội dung MV ca nhạc hoành tráng. Vì vậy hãy tìm cách biến những điều bình thường trở nên tuyệt vời. Điều này đòi hỏi bạn phải có nhiều ý tưởng một chút. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng một mình thì hãy tìm sự giúp đỡ từ những người bạn hoặc người thân.

Bạn hãy xem MV dưới đây và bạn nghĩ sao với ý tưởng xây dựng của MV này

Ý tưởng xây dựng rất đơn giản phải không: một bài hát với một điệu nhảy được biên đạo trên máy chạy bộ và điệu nhảy đó rất vui nhộn.

MV này hoàn toàn không qua chỉnh sửa (nhưng phải mất 17 phút để thực hiện đúng) và bạn biết gì không nó đã giành giải thưởng Grammy 2007 cho Video nhạc ngắn hay nhất. Không biết chính xác chi phí video là bao nhiêu, nhưng chi phí thực sự duy nhất của họ là một biên đạo múa, rõ ràng đó là một ý tưởng tốt.

Hãy thử nghĩ đến tất cả các đạo cụ là những thứ bạn sẽ có xung quanh nhà, một ý tưởng độc đáo sẽ giúp bạn biến chúng thành đạo cụ cho một MV thu hút. 

2. Vị trí, địa điểm, bối cảnh

Đầu tiên, tìm được một bối cảnh tuyệt vời để quay MV ca nhạc là tất cả những gì bạn cần làm để tạo ra một video tuyệt vời. Thử nghiệm với những ý tưởng khác nhau: trên đường phố, trên mái nhà của bạn, trong ngôi nhà của bà của bạn. Nếu địa điểm này đủ thú vị, ngân sách quay MV ca nhạc của bạn sẽ được hạ thấp. 

Tiếp theo bạn sẽ cần quan tâm đến ánh sáng của khu vực quay. Ánh sáng tự nhiên là một yếu tố rất quan trọng nếu như bạn không muốn bỏ một đống tiền ra để chi trả cho dàn đèn. 

Hãy xem xét quay ở một nơi nào đó bạn biết rất rõ. Nếu bạn đang quay tại nhà, trường học hoặc nơi làm việc của riêng bạn, bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn khi bạn có thể sử dụng không gian và những gì bạn có thể làm với nó.

3. Ưu tiên ngân sách của bạn

quay mv ca nhac gia re

Quay MV ca nhạc giá rẻ

Bạn cần xác định mình có thể chi trả bao nhiêu tiền cho việc quay MV này và lên kế hoạch để chi tiêu số tiền đó một cách khôn ngoan để không vượt ngân sách.

Theo tôi, tốt nhất bạn nên dành tiền thuê một người thực sự biết mình đang làm gì khi chỉ đạo và chỉnh sửa. Mặt khác, nếu ai đó trong ban nhạc của bạn giỏi điều đó, hãy cân nhắc chi tiền cho một bộ đẹp hơn, trang phục mát mẻ hơn, công khai hoặc bất cứ điều gì sẽ đưa video lên cấp độ tiếp theo.

4. Thiết lập đội nhóm quay MV đơn giản

Số lượng thành viên trong đoàn quay MV của bạn càng nhỏ, càng dễ tổ chức. Hãy lên danh sách công việc và phân chia cho từng thành viên một cách rõ ràng. Đây cũng là một cách để không phát sinh chi phí, khi mọi người có thể chia sẻ cùng nhau gánh vác công việc.

5. Làm một bảng phân cảnh kỹ lưỡng

Thời gian chính là tiền bạc, vì vậy bạn tiết kiệm được thời gian khi quay MV cũng là tiết kiệm được kha khá chi phí. Để mọi việc khi quay diễn ra suôn sẻ, bạn cần có một bảng phân cảnh để mọi thứ được thực hiện khoa học, rõ ràng. Bảng phân cảnh sẽ cho bạn biết chi tiết những việc cần làm ở mỗi khung thời gian nhất định.

Trên đây là những lưu ý có thể giúp bạn tạo được những MV ca nhạc giá rẻ. Hãy theo dõi website của chúng tôi để thường xuyên cập nhật được những tin tức, mẹo nhỏ về quay mv ca nhạc, làm phim kỷ niệm hoặc thông tin về các dịch vụ sản xuất tvc quảng cáo

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call