Quay MV Ca Nhạc Giá Rẻ

BLOG 29-09-2021 by ninaconnectmedia

Hầu hết những MV ca nhạc đều tiêu tốn khá nhiều tiền đầu tư. Nhưng điều này không có nghĩa bạn không thể quay MV ca nhạc giá rẻ được. Vậy làm thế nào có thể quay được MV để quảng cáo clip ca nhạc giá rẻ mà vẫn có chất lượng tương đối để thu hút được khán giả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được gợi ý xây dựng MV giá rẻ cho mình nhé.

1. Có một ý tưởng tuyệt vời

Với một ngân sách hạn hẹp, chắc chắn bạn sẽ không dám nghĩ đến một ý tưởng nội dung MV ca nhạc hoành tráng. Vì vậy hãy tìm cách biến những điều bình thường trở nên tuyệt vời. Điều này đòi hỏi bạn phải có nhiều ý tưởng một chút. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng một mình thì hãy tìm sự giúp đỡ từ những người bạn hoặc người thân.

Bạn hãy xem MV dưới đây và bạn nghĩ sao với ý tưởng xây dựng của MV này

Ý tưởng xây dựng rất đơn giản phải không: một bài hát với một điệu nhảy được biên đạo trên máy chạy bộ và điệu nhảy đó rất vui nhộn.

MV này hoàn toàn không qua chỉnh sửa (nhưng phải mất 17 phút để thực hiện đúng) và bạn biết gì không nó đã giành giải thưởng Grammy 2007 cho Video nhạc ngắn hay nhất. Không biết chính xác chi phí video là bao nhiêu, nhưng chi phí thực sự duy nhất của họ là một biên đạo múa, rõ ràng đó là một ý tưởng tốt.

Hãy thử nghĩ đến tất cả các đạo cụ là những thứ bạn sẽ có xung quanh nhà, một ý tưởng độc đáo sẽ giúp bạn biến chúng thành đạo cụ cho một MV thu hút. 

2. Vị trí, địa điểm, bối cảnh

Đầu tiên, tìm được một bối cảnh tuyệt vời để quay MV ca nhạc là tất cả những gì bạn cần làm để tạo ra một video tuyệt vời. Thử nghiệm với những ý tưởng khác nhau: trên đường phố, trên mái nhà của bạn, trong ngôi nhà của bà của bạn. Nếu địa điểm này đủ thú vị, ngân sách quay MV ca nhạc của bạn sẽ được hạ thấp. 

Tiếp theo bạn sẽ cần quan tâm đến ánh sáng của khu vực quay. Ánh sáng tự nhiên là một yếu tố rất quan trọng nếu như bạn không muốn bỏ một đống tiền ra để chi trả cho dàn đèn. 

Hãy xem xét quay ở một nơi nào đó bạn biết rất rõ. Nếu bạn đang quay tại nhà, trường học hoặc nơi làm việc của riêng bạn, bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn khi bạn có thể sử dụng không gian và những gì bạn có thể làm với nó.

3. Ưu tiên ngân sách của bạn

Quay MV ca nhạc giá rẻ

Quay MV ca nhạc giá rẻ

Bạn cần xác định mình có thể chi trả bao nhiêu tiền cho việc quay MV này và lên kế hoạch để chi tiêu số tiền đó một cách khôn ngoan để không vượt ngân sách.

Theo tôi, tốt nhất bạn nên dành tiền thuê một người thực sự biết mình đang làm gì khi chỉ đạo và chỉnh sửa. Mặt khác, nếu ai đó trong ban nhạc của bạn giỏi điều đó, hãy cân nhắc chi tiền cho một bộ đẹp hơn, trang phục mát mẻ hơn, công khai hoặc bất cứ điều gì sẽ đưa video lên cấp độ tiếp theo.

4. Thiết lập đội nhóm quay MV đơn giản

Số lượng thành viên trong đoàn quay MV của bạn càng nhỏ, càng dễ tổ chức. Hãy lên danh sách công việc và phân chia cho từng thành viên một cách rõ ràng. Đây cũng là một cách để không phát sinh chi phí, khi mọi người có thể chia sẻ cùng nhau gánh vác công việc.

5. Làm một bảng phân cảnh kỹ lưỡng

Thời gian chính là tiền bạc, vì vậy bạn tiết kiệm được thời gian khi quay MV cũng là tiết kiệm được kha khá chi phí. Để mọi việc khi quay diễn ra suôn sẻ, bạn cần có một bảng phân cảnh để mọi thứ được thực hiện khoa học, rõ ràng. Bảng phân cảnh sẽ cho bạn biết chi tiết những việc cần làm ở mỗi khung thời gian nhất định.

Trên đây là những lưu ý có thể giúp bạn tạo được những MV ca nhạc giá rẻ. Hãy theo dõi website của chúng tôi để thường xuyên cập nhật được những tin tức, mẹo nhỏ về quay mv ca nhạc, làm phim kỷ niệm hoặc thông tin về các dịch vụ sản xuất tvc quảng cáo

(0) Bình luận “Quay MV ca nhạc giá rẻ”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *