Một vài khái niệm cơ bản tạo mv ca nhạc cổ trang

Với những tiến bộ gần đây trong công nghệ máy tính và video, việc quay mv ca nhạc, âm nhạc nghiệp dư trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Giống như bất kỳ nỗ lực nghệ thuật nào, quá trình ghi lại một video âm nhạc có thể là bổ ích, bực bội, vui vẻ, cố gắng, mệt mỏi và ly kỳ – đôi khi tất cả cùng một lúc. Các video âm nhạc chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng và ngân sách của bạn. 

Một video âm nhạc có thể giúp bạn  quảng bá ban nhạc của mình  thông qua các kênh truyền thông xã hội như  YouTube , Facebook và hơn thế nữa. Trái với những gì bạn có thể nghĩ, một video âm nhạc không cần phải giá cả. Điều quan trọng nhất là bạn có một ý tưởng tốt, một nhóm tốt và ngân sách được xác định rõ.

Một số công ty sản xuất tính phí cả những sản xuất mv ca nhạc quảng cáo đơn giản nhất  ; nhưng bạn có thể tự làm điều đó Hoặc, nếu bạn sẵn sàng cho một nhà làm phim hoặc nhà sản xuất sắp tới một cơ hội, họ sẽ thường làm điều đó với chi phí thấp (thậm chí có thể miễn phí).

Trước khi bạn bắt đầu sản xuất video âm nhạc của mình, điều quan trọng là lập kế hoạch và cân nhắc một vài điều quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách tạo video âm nhạc.

Quay ban nhạc  phát trực tiếp  là một cách để có được một số cảnh tuyệt vời cho video âm nhạc của bạn. Quay ban nhạc ở một buổi biểu diễn sẽ có nghĩa là bạn sẽ có thể nắm bắt được năng lượng sống và sự tương tác với khán giả.

Tuy nhiên, nếu bạn dự định quay toàn bộ video bằng các cảnh quay trực tiếp, bạn sẽ cần các chuyên gia có kinh nghiệm quay phim trực tiếp vì điều này có thể cực kỳ khó để làm tốt.

Một giải pháp tốt hơn nhiều cho ai đó tạo video âm nhạc đầu tiên của họ sẽ là ghi lại một số cảnh quay trực tiếp và trộn nó với các cảnh quay khác. Dưới đây là một vài thử thách độc đáo để xem xét khi quay trực tiếp:

  • Ban nhạc sẽ chỉ phát bài hát một lần, vì vậy bạn sẽ chỉ có một cơ hội để ghi lại cảnh quay phù hợp.
  • Phiên bản trực tiếp có thể khác biệt đáng kể so với phiên bản đã ghi, do đó, việc đồng bộ cảnh quay với bản nhạc có thể gặp vấn đề.
  • Các phong trào của ban nhạc, và đặc biệt là khán giả, sẽ không được biên đạo. Như vậy, bạn và đạo diễn không thể mong khán giả đáp ứng mong đợi của bạn. Mặt khác, những phản ứng này là có thật và nếu bạn nắm bắt được phản ứng chân thực là tích cực, bạn đã có những thước phim tuyệt vời.
  • Ánh sáng và hiệu ứng có thể trông tuyệt vời với khán giả nhưng có thể không tuyệt vời trên máy ảnh.
  • Việc quay phim của bạn có thể làm gián đoạn hoạt động của ban nhạc. Hãy chắc chắn rằng các thành viên của ban nhạc đã ở trên tàu và địa điểm đó đủ lớn để có ít sự can thiệp từ việc quay phim nhất có thể.

Một kỹ thuật để đảm bảo rằng các cảnh quay trực tiếp của bạn đồng bộ với video là “giai đoạn” một buổi biểu diễn trực tiếp. Đưa ban nhạc chơi cùng (hoặc mime) đến bản nhạc trước khán giả của những người bạn hoặc người hâm mộ được chọn. Bằng cách thực hiện các cảnh quay trực tiếp trên đường cao tốc theo cách này, bạn có thể kiểm soát ánh sáng và chuyển động của mọi người, và phát bản nhạc nhiều lần bạn cần.

Có bao nhiêu video bạn đã xem trên  MTV  hoặc  YouTube  bao gồm ban nhạc chơi trong một câu lạc bộ, với ánh đèn nhấp nháy, trong khi khán giả nhảy lên nhảy xuống? Phong cách video âm nhạc này được sử dụng quá mức và nó không phải là một ý tưởng đặc biệt sáng tạo để bắt đầu.

Thay vào đó, hãy cố gắng làm một kịch bản quay mv ca nhạc thật phù hợp. Cố gắng làm một bộ phim bom tấn Hollywood với ngân sách eo hẹp nhìn chung sẽ rất tệ. Tuy nhiên, một ý tưởng mạnh mẽ và đột phá sẽ cho phép video của bạn kết nối với hàng ngàn người, bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu.

Mặt khác, đừng lạm dụng nó. Một ý tưởng đơn giản, được thực hiện tốt, luôn hiệu quả hơn một ý tưởng phức tạp, được thực hiện kém.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call