Những lời khuyên để có một phim du lịch tuyệt vời

Hiện nay hình thức làm video du lịch trở nên rất phổ biến. Có rất nhiều mục đích khi ai đó quyết định làm video du lịch có thể chỉ để làm phim kỷ niệm lưu giữ lại hình ảnh những chuyến đi hoặc có thể làm một video travel chuyên nghiệp để đăng lên youtube. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn có thể làm được một phim du lịch tuyệt vời.

Những lời khuyên để có một phim du lịch tuyệt vời

1. Xem những video du lịch khác nhau

Hầu hết các kỹ năng được học tốt nhất thông qua các ví dụ tuyệt vời và làm phim du lịch không khác nhau. Khi mới bắt đầu, bạn hãy tìm xem những video du lịch mỗi tuần, cho đến khi bạn có đủ cảm hứng để tạo ra video của riêng mình. Hãy quan sát cách các video du lịch hoạt động, loại định dạng họ đã sử dụng, tại sao họ lại đặt clip này trước clip kia, tại sao và làm thế nào họ quay một khung hình nhất định, và từ đó, bạn hãy tiến hành thử nghiệm, quay phim và với phong cách của riêng bạn.

Vimeo Travel là một nơi tuyệt vời để tìm các video du lịch truyền cảm hứng chất lượng cao mà bạn có thể học hỏi. Cộng đồng khá tích cực và họ thường liệt kê các thiết bị họ đã sử dụng và câu chuyện đằng sau video. Xem qua một vài trong số những video đó, chọn video yêu thích của bạn và học hỏi từ chúng.

2. Cài đặt camera trước chuyến đi

Trước chuyến đi của bạn, hãy thử nghiệm cài đặt nào phù hợp nhất với bạn và đặt nó thành mặc định cho tất cả các chế độ. Tránh thay đổi bất kỳ cài đặt nào sẽ ảnh hưởng đến cảnh quay của bạn để thống nhất các cảnh quay bạn sẽ nhận được.

3. Quay chụp một cách thông minh

phim du lich

Chụp càng nhiều càng tốt là một lời khuyên tuyệt vời bởi vì khi bạn trở về chỉnh sửa tại nhà, bạn sẽ ước mình có nhiều tài liệu hơn để làm việc nhưng có một ranh giới mỏng giữa chụp đủ và quá mức. Đừng quên tận hưởng cảnh đẹp và thỉnh thoảng nhắc nhở bản thân tại sao bạn chọn đi du lịch ở nơi này.

4. Tập trung vào địa điểm

Ngày nay, các video du lịch có xu hướng tập trung rất nhiều vào các nhà làm phim và cuộc sống của họ chứ không tập trung vào những cảnh quan thiên nhiên hay cuộc sống tại địa điểm mà họ đặt chân đến. Vì thế những video du lịch cần được kể một câu chuyện về một địa điểm, giới thiệu các cảnh quan, người dân địa phương và thực phẩm.v.v là chính chứ không phải tập trung vào nền tảng để thể hiện cuộc sống của traveler.

5. Đa dạng hóa hình ảnh

Làm phim du lịch không cần phải có cấu trúc phù hợp và câu chuyện hấp dẫn để khiến khán giả quan tâm, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thử nghiệm và đa dạng hóa cách bạn quay video để giữ khán giả của mình cho đến cuối.

Hãy thử lia sang trái, phải, lên, xuống, bắn thời gian trôi hoặc trên một phương tiện đang di chuyển, bắn từ chế độ xem mắt sâu, chụp từ từ quay hoặc từ các góc khác nhau. Một trong những kỹ thuật yêu thích được nhiều người sử dụng đó là quấn dây đeo máy ảnh quanh cổ, nghiêng máy ảnh lên và từ từ xoay tròn cơ thể để ghi lại chuyển động mượt mà của tất cả trần nhà đẹp như ở thánh đường và nhà thờ.

Trên đây là một số lời khuyên để bạn có được những thước phim du lịch hoàn hảo. Hãy thử áp dụng chúng xem bạn có thể thu về được kết quả như thế nào nhé. Chúc bạn thành công và sớm có được những video hấp dẫn.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call