Xây dựng video quảng cáo qua feedback người dùng

Theo một khảo sát của trung tâm nghiên cứu hành vi người dùng của Mỹ thì phần lớn người tiêu dùng trả lời rằng họ luôn xem feedback của khách hàng khác trước khi quyết định có mua hàng hay không. Lắng nghe những gì khách hàng thực sự nói về một sản phẩm hoặc thương hiệu giúp thúc đẩy niềm tin và kết quả kinh doanh.

image 20200427114418 1

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã biên soạn mọi thứ bạn cần để xây dựng được một video quảng cáo doanh nghiệp dựa vào feedback của khách hàng dành cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ các ví dụ chứng thực của khách hàng, các mẫu chứng thực của khách hàng và các mẹo để quản lý đánh giá của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cho bạn thấy việc tạo video chứng thực khách hàng của riêng bạn dễ dàng như thế nào với các đánh giá trực tuyến hiện có của bạn.

1. Tại sao nên quảng cáo bằng feedback của khách hàng

Lời chứng thực của khách hàng rất quan trọng và có thể giúp doanh nghiệp của bạn đạt được những bước tiến vượt bậc trong kết quả kinh doanh.

Với hàng triệu doanh nghiệp đang chạy các chiến dịch quảng cáo được nhắm mục tiêu, rất nhiều sản phẩm bạn thấy có thể đến từ các thương hiệu bạn chưa từng nghe đến. Vậy làm thế nào để bạn biết bạn có thể tin tưởng được họ hay không? Nếu bạn giống như phần lớn người tiêu dùng trong khảo sát thì chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm phản hồi của khách hàng khác trước khi quyết định có mua sản phẩm hay không.

2. Làm thế nào để có được đánh giá tích cực của khách hàng

Nếu bạn quan tâm đến việc chia sẻ lời chứng thực của khách hàng, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm những đánh giá tích cực của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc những khách hàng sẵn sàng chia sẻ thông tin về sản phẩm khi được hỏi.

  • Tìm kiếm trên các website đánh giá trực tuyến: Nơi đầu tiên để tìm feedback là các trang web đánh giá trực tuyến. Có phải mọi người đang xem xét doanh nghiệp của bạn trên Yelp? Google? Facebook? Foursquare? Nếu vậy, hãy xem qua và chụp ảnh màn hình một số đánh giá tốt nhất của bạn. 
  • Tìm trên các kênh mạng xã hội: Điểm dừng tiếp theo? Truyền thông xã hội! Hãy xem các kênh xã hội khác nhau của bạn, Facebook, Instagram, Twitter hoặc bất cứ nơi nào bạn đăng bài thường xuyên.
  • Tập khách hàng thân thiết: Hãy suy nghĩ về các tương tác trước đây của bạn với khách hàng. Có cái tên nào nổi bật không? Khách hàng bạn đã biết ở cấp độ cá nhân vì họ rất gắn bó với bạn và thương hiệu của bạn?Hãy liên lạc với họ và xin những ý kiến phản hồi từ họ.

3. Các bước tạo một video quảng cáo bằng feedback

Bước 1: Thu thập phản hồi – Xây dựng kịch bản

Để xây dựng được video quảng cáo bằng phản hồi của khách hàng trước hết bạn phải tổng hợp lại những phản hồi đó để xây dựng kịch bản quay quảng cáo.

Nguồn thu thập phản hồi:

  • Từ những kênh truyền thông xã hội của doanh nghiệp
  • Từ mục phản hồi trên website
  • Tạo một khảo sát và thu thập phản hồi từ đó

Bước 2: Xác định hình thức nội dung

Với việc sử dụng phản hồi của khách hàng để quay tvc quảng cáo chúng ta có những lựa chọn như sau

Video phản hồi từ khách hàng cá nhân

Loại video phản hồi từ khách hàng cá nhân thường có hướng nội dung theo kiểu phỏng vấn, trong đó khách hàng trả lời các câu hỏi mà người phỏng vấn đưa ra về sản phẩm.

Video phản hồi từ nhiều khách hàng

Loại video phản hồi từ nhiều khách hàng là một video giới thiệu khách hàng hài lòng như thế nào về sản phẩm, dịch vụ. Tạo một đoạn phim về một tập hợp những người nói những điều tuyệt vời về doanh nghiệp của bạn cho một loạt bằng chứng xã hội.

Bạn có thể chỉ cần yêu cầu khách hàng gửi cho bạn một video selfie. Sau đó, cắt các điểm nổi bật với nhau, không nhất thiết nội dung phải quá chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu muốn video thật thu hút bạn có thể tìm đến những công ty quay phim doanh nghiệp họ sẽ xây dựng cho bạn từ định hướng nội dung đến bối cảnh và quay tvc hoàn chỉnh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đã có được cái nhìn tổng quát về các bước tạo ra cho mình một video marketing từ feedback của khách hàng dành cho doanh nghiệp của mình. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì thêm hãy cho chúng tôi biết thông qua phần comment bên dưới bài viết nhé.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call