Connect Media

Làm thế nào để trở thành bậc thầy quảng cáo video online

Hiện nay, phương thức quảng cáo bằng các hình thức video giới thiệu doanh nghiệp, đã không còn phù hợp trong việc thu hút người xem nếu xây dựng theo mô típ nội dung cũ. Video là hình thức quảng cáo hiệu quả nhất nhưng làm thế nào để thu hút người dùng xem quảng cáo, tiếp đến là chia sẻ và cuối cùng là mua sản phẩm là một điều không hề đơn giản. Nó đòi hỏi công ty làm phim giới thiệu doanh nghiệp phải thật hiểu tâm lý người dùng.

Làm thế nào để trở thành bậc thầy quảng cáo video online

Làm thế nào để trở thành bậc thầy quảng cáo video online

Người tiêu dùng yêu thích xem video, bởi vì nó có tính tương tác, cá nhân và hấp dẫn hơn nội dung văn bản, điều đó có nghĩa là bạn cần học cách làm chủ tiếp thị video thành công. Làm thế nào để bạn làm điều đó?

Những lưu ý dưới đây đã được những chuyên gia quảng cáo, chuyên gia sáng tạo nội dung, những công ty làm phim quảng cáo hàng đầu đúc kết lại. Đây là những yếu tố then chốt quyết định việc tvc doanh nghiệp của bạn có kết nối thành công đến khách hàng hay không.

1. Lựa chọn nội dung có chọn lọc

Một trong những khía cạnh quan trọng để tạo và triển khai video thành công là chọn lọc về nội dung bạn sử dụng. Không phải tất cả các loại nội dung đều hoạt động tốt ở dạng video, vì vậy dưới đây là các loại nội dung phổ biến thường được sử dụng trong video:

 • Video để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Quảng cáo dạng Video hướng dẫn
 • Nội dung thông tin ngắn
 • Hình ảnh sáng tạo
 • Ghi sự kiện trực tiếp
 • Nội dung biểu diễn
 • Một nội dung tốt cần có định dạng tốt để đem đến thành công

2. Quá trình sáng tạo

Chìa khóa để thành công với video, bất kể phong cách hay mục tiêu, là tuân thủ một quy trình sáng tạo nghiêm ngặt. Nếu bạn đã thu hẹp loại nội dung và mục đích của mình, thì đó là thời gian để tham gia vào quá trình tạo video của bạn. Có một số câu hỏi bạn cần trả lời và các bước trong quy trình sáng tạo của bạn, bạn phải thực hiện, bao gồm:

Phân tích khoảng cách nội dung: Mọi người quan tâm đến điều gì? Điều gì có thể xuất hiện trong phim quảng cáo doanh nghiệp của bạn

 1. Bạn muốn đạt được những gì? Chọn các chỉ số hiệu suất chính và các mục tiêu cụ thể.
 2. Phân tích Form Gap: bạn cần phong cách nội dung nào? Ý tưởng nội dung nên lấy hình thức nào?
 3. Xác định các mục tiêu thực hiện kỹ thuật của bạn: lưu trữ, nhúng, tích hợp, v.v.
 4. Xác định chủ đề của bạn
 5. Tiền sản xuất: xác định mức độ và kiểu dáng sản phẩm và kịch bản video của bạn.
 6. Sản xuất thực tế cho video của bạn.
 7. Tiếp cận / tìm kiếm trước: tìm kiếm blog, trang web hoặc những người sẵn sàng chia sẻ video tiếp thị của bạn.
 8. Kiểm tra người dùng: xác định vị trí trên trang, kích thước của video và gọi hành động.
 9. Khởi chạy video của bạn.
 10. Tiếp cận với khách hàng tiềm năng của bạn về việc thực sự lưu trữ video của bạn.

Quá trình sáng tạo này có thể có vẻ phức tạp, nhưng điều quan trọng là bạn cần phải trả lời những câu hỏi mục tiêu này để tạo ra một video phù hợp với khách hàng và mục tiêu tiếp thị của bạn.Trả lời những câu hỏi này ngay từ đầu cũng sẽ cắt giảm các bước bạn phải thực hiện sau đó.

3. Tối ưu hóa lợi ích SEO

Khi bạn đã tạo một video tiếp thị chất lượng cao, bạn có thể làm việc về xây dựng liên kết, chuyển đổi và sự xuất hiện của bạn trên các công cụ tìm kiếm video.

4. Xây dựng liên kết

Để có được liên kết, nội dung phải phù hợp với đối tượng cụ thể có sự hiện diện web rộng. Ví dụ, người tiêu dùng thời trang là một đối tượng cụ thể, nhưng có sự hiện diện web rộng rãi.

Nội dung của bạn cần có đủ liên quan để khán giả này sẽ thấy giá trị trong việc quảng bá nó đến cộng đồng của họ thông qua các liên kết hoặc nhúng. Nội dung quảng cáo hiếm khi được người xem chia sẻ cho bạn bè của họ trừ khi nó rất sáng tạo, nhưng nội dung thông tin và giải trí được lồng ghép các thông điệp quảng cáo thì có vẻ sẽ dễ dàng được chia sẻ hơn.

Làm thế nào để trở thành bậc thầy quảng cáo video online

Các sản phẩm của Honda xuất hiện trong MV Đến với nhau là sai của Ca sĩ Noo Phước Thịnh

Hiện nay có rất nhiều nhãn hàng lớn lựa chọn hình thức tài trợ cho các ca sĩ quay mv ca nhạc, để thông qua đó khéo léo cài cắm sản phẩm dịch vụ của mình vào MV. Hình thức này cũng mang sản phẩm, dịch vụ đến với một lượng lớn khán giả.

5. Chuyển đổi

Cải thiện chuyển đổi thường đạt được thông qua mô hình video sản phẩm. Những video này được tạo riêng cho các trang đích thương mại có liên quan để hỗ trợ người dùng quyết định mua hoặc thực hiện bước tiếp theo trong kênh chuyển đổi.

Nội dung này sau đó có thể được tối ưu hóa cho các đoạn video phong phú để cải thiện tỷ lệ nhấp qua từ các công cụ tìm kiếm và do đó tăng lưu lượng truy cập.

Trên đây là một số bước cần thiết để có thể lên kế hoạch nội dung, quay phim, dàn dựng và quảng cáo cho một video quảng cáo. Hy vọng, các bạn đã có một cái nhìn tổng quát hơn về quá trình tạo lập nên một clip quảng cáo hướng đến người xem

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7552 *
Messenger