Làm thế nào để trở thành bậc thầy quảng cáo video online

Hiện nay, phương thức quảng cáo bằng các hình thức video giới thiệu doanh nghiệp, đã không còn phù hợp trong việc thu hút người xem nếu xây dựng theo mô típ nội dung cũ. Video là hình thức quảng cáo hiệu quả nhất nhưng làm thế nào để thu hút người dùng xem quảng cáo, tiếp đến là chia sẻ và cuối cùng là mua sản phẩm là một điều không hề đơn giản. Nó đòi hỏi công ty làm phim giới thiệu doanh nghiệp phải thật hiểu tâm lý người dùng.

image 20200413150429 1

Làm thế nào để trở thành bậc thầy quảng cáo video online

Người tiêu dùng yêu thích xem video, bởi vì nó có tính tương tác, cá nhân và hấp dẫn hơn nội dung văn bản, điều đó có nghĩa là bạn cần học cách làm chủ tiếp thị video thành công. Làm thế nào để bạn làm điều đó?

Những lưu ý dưới đây đã được những chuyên gia quảng cáo, chuyên gia sáng tạo nội dung, những công ty làm phim quảng cáo hàng đầu đúc kết lại. Đây là những yếu tố then chốt quyết định việc tvc doanh nghiệp của bạn có kết nối thành công đến khách hàng hay không.

1. Lựa chọn nội dung có chọn lọc

Một trong những khía cạnh quan trọng để tạo và triển khai video thành công là chọn lọc về nội dung bạn sử dụng. Không phải tất cả các loại nội dung đều hoạt động tốt ở dạng video, vì vậy dưới đây là các loại nội dung phổ biến thường được sử dụng trong video:

 • Video để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Quảng cáo dạng Video hướng dẫn
 • Nội dung thông tin ngắn
 • Hình ảnh sáng tạo
 • Ghi sự kiện trực tiếp
 • Nội dung biểu diễn
 • Một nội dung tốt cần có định dạng tốt để đem đến thành công

2. Quá trình sáng tạo

Chìa khóa để thành công với video, bất kể phong cách hay mục tiêu, là tuân thủ một quy trình sáng tạo nghiêm ngặt. Nếu bạn đã thu hẹp loại nội dung và mục đích của mình, thì đó là thời gian để tham gia vào quá trình tạo video của bạn. Có một số câu hỏi bạn cần trả lời và các bước trong quy trình sáng tạo của bạn, bạn phải thực hiện, bao gồm:

Phân tích khoảng cách nội dung: Mọi người quan tâm đến điều gì? Điều gì có thể xuất hiện trong phim quảng cáo doanh nghiệp của bạn

 1. Bạn muốn đạt được những gì? Chọn các chỉ số hiệu suất chính và các mục tiêu cụ thể.
 2. Phân tích Form Gap: bạn cần phong cách nội dung nào? Ý tưởng nội dung nên lấy hình thức nào?
 3. Xác định các mục tiêu thực hiện kỹ thuật của bạn: lưu trữ, nhúng, tích hợp, v.v.
 4. Xác định chủ đề của bạn
 5. Tiền sản xuất: xác định mức độ và kiểu dáng sản phẩm và kịch bản video của bạn.
 6. Sản xuất thực tế cho video của bạn.
 7. Tiếp cận / tìm kiếm trước: tìm kiếm blog, trang web hoặc những người sẵn sàng chia sẻ video tiếp thị của bạn.
 8. Kiểm tra người dùng: xác định vị trí trên trang, kích thước của video và gọi hành động.
 9. Khởi chạy video của bạn.
 10. Tiếp cận với khách hàng tiềm năng của bạn về việc thực sự lưu trữ video của bạn.

Quá trình sáng tạo này có thể có vẻ phức tạp, nhưng điều quan trọng là bạn cần phải trả lời những câu hỏi mục tiêu này để tạo ra một video phù hợp với khách hàng và mục tiêu tiếp thị của bạn.Trả lời những câu hỏi này ngay từ đầu cũng sẽ cắt giảm các bước bạn phải thực hiện sau đó.

3. Tối ưu hóa lợi ích SEO

Khi bạn đã tạo một video tiếp thị chất lượng cao, bạn có thể làm việc về xây dựng liên kết, chuyển đổi và sự xuất hiện của bạn trên các công cụ tìm kiếm video.

4. Xây dựng liên kết

Để có được liên kết, nội dung phải phù hợp với đối tượng cụ thể có sự hiện diện web rộng. Ví dụ, người tiêu dùng thời trang là một đối tượng cụ thể, nhưng có sự hiện diện web rộng rãi.

Nội dung của bạn cần có đủ liên quan để khán giả này sẽ thấy giá trị trong việc quảng bá nó đến cộng đồng của họ thông qua các liên kết hoặc nhúng. Nội dung quảng cáo hiếm khi được người xem chia sẻ cho bạn bè của họ trừ khi nó rất sáng tạo, nhưng nội dung thông tin và giải trí được lồng ghép các thông điệp quảng cáo thì có vẻ sẽ dễ dàng được chia sẻ hơn.

image 20200413151430 2

Các sản phẩm của Honda xuất hiện trong MV Đến với nhau là sai của Ca sĩ Noo Phước Thịnh

Hiện nay có rất nhiều nhãn hàng lớn lựa chọn hình thức tài trợ cho các ca sĩ quay mv ca nhạc, để thông qua đó khéo léo cài cắm sản phẩm dịch vụ của mình vào MV. Hình thức này cũng mang sản phẩm, dịch vụ đến với một lượng lớn khán giả.

5. Chuyển đổi

Cải thiện chuyển đổi thường đạt được thông qua mô hình video sản phẩm. Những video này được tạo riêng cho các trang đích thương mại có liên quan để hỗ trợ người dùng quyết định mua hoặc thực hiện bước tiếp theo trong kênh chuyển đổi.

Nội dung này sau đó có thể được tối ưu hóa cho các đoạn video phong phú để cải thiện tỷ lệ nhấp qua từ các công cụ tìm kiếm và do đó tăng lưu lượng truy cập.

Trên đây là một số bước cần thiết để có thể lên kế hoạch nội dung, quay phim, dàn dựng và quảng cáo cho một video quảng cáo. Hy vọng, các bạn đã có một cái nhìn tổng quát hơn về quá trình tạo lập nên một clip quảng cáo hướng đến người xem

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call