Xây dựng video quảng cáo theo từng giai đoạn

Quá trình từ lúc khách hàng biết đến thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của bạn cho đến khi họ nhớ và lựa chọn chúng là một quá trình dài. Để quá trình này đi đến một kết quả cuối cùng tốt đẹp thì doanh nghiệp cần có hướng quảng cáo phù hợp. Một trong những cách xây dựng thương hiệu hiệu quả nhất đó là thông qua việc quay tvc quảng cáo.

image 20200421145114 2

Khả năng chuyển đổi của khách hàng khi tiếp cận những video có thông điệp hấp dẫn, độc đáo là rất cao. Vì vậy, việc lên kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp, việc lựa chọn thông điệp phù hợp với từng giai đoạn để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình ra quyết định của khách hàng là hết sức quan trọng. Dưới đây là 5 giai đoạn trong quá trình biến người xem thành khách hàng trung thành.

1. Giai đoạn xây dựng nhận thức

Giai đoạn xây dựng nhận thức là giai đoạn khó khăn nhất. Khách hàng tiềm năng của bạn có thể là người muốn tìm mua sản phẩm bạn đang phân phối nhưng không muốn lựa chọn doanh nghiệp của bạn hoặc khách hàng của bạn chưa có nhu cầu mua sắm cụ thể và bạn cần giới thiệu sản phẩm của bạn đến họ.

Chiến lược của bạn trong giai đoạn này là xác định tính cách khách hàng sau đó xây dựng nội dung thúc đẩy họ mua hàng.

Loại nội dung tốt nhất cho giai đoạn đầu này là cam kết thấp, nội dung thông tin được thiết kế dành cho khách hàng lý tưởng của bạn. Mục đích là định vị thương hiệu của bạn nơi họ sẽ bắt gặp nó. Một trong những cách để làm điều đó là bằng cách tạo nội dung thú vị, phù hợp được xây dựng xung quanh sở thích chung của nhóm khách hàng tiềm năng.

2. Giai đoạn quen thuộc

Sau khi đã có phim giới thiệu doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng của bạn đã biết bạn là ai. Tại thời điểm này, nội dung video của bạn cần đào sâu hơn một chút.

Hãy tạo một danh sách các câu hỏi mà khách hàng của bạn có thể đang thắc mắc và tạo các video trả lời chúng, tập trung vào một câu hỏi tại một thời điểm. Cung cấp một vài tùy chọn khác nhau bao gồm cả việc giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của bạn, nhưng không tập trung hoàn toàn vào nó. Điều này sẽ giúp xây dựng niềm tin hơn khi họ thấy bạn quan tâm đến việc giúp họ tìm giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của họ thay vì chỉ đẩy quảng bá sản phẩm của bạn.

image 20200421145114 1

3. Giai đoạn xem xét

Khách hàng khá tự tin bạn đã có thứ họ cần. Vì vậy việc bây giờ bạn cần làm là cạnh tranh với các thương hiệu khác trong danh sách tùy chọn hàng đầu của khách hàng. Nội dung video quảng cáo cho giai đoạn này sẽ tập trung vào những điểm khác biệt giữa bạn và những đối thủ khác.

Tạo các video hướng dẫn ngắn và cho khách hàng tiềm năng thấy sản phẩm của bạn giải quyết vấn đề của họ một cách xuất sắc như thế nào. Để nội dung thật sự thuyết phục bạn có thể thêm vào đó những lời chứng thực từ khách hàng đã sử dụng. 

Bạn cũng có thể tạo các nghiên cứu thị trường để nêu bật thêm những thông số rất quan trọng như bao nhiêu % khách hàng hài lòng, sản phẩm được phân phối trên bao nhiêu tỉnh thành…

Video này mục đích là để cho khách hàng tiềm năng thấy sản phẩm của bạn phù hợp với nhu cầu của họ như thế nào nhưng bạn cũng không nên bỏ qua những lời kêu gọi hành động kèm theo.

4. Giai đoạn mua

Sau khi đã có hàng loạt video giới thiệu công ty, sản phẩm và khẳng định chất lượng thì video quyết định chính là video thúc đẩy mua hàng. Nội dung video sẽ là “cuộc tấn công cuối cùng” để biến người xem quảng cáo thành khách hàng của bạn.

5. Giai đoạn lòng trung thành

Khách hàng mua sản phẩm của bạn thành công không có nghĩa hành trình mua sắm của họ kết thúc. Vì vậy bạn vẫn phải tiếp tục có những nội dung mới để củng cố mối quan hệ của bạn với khách hàng hiện tại và tăng tỷ lệ duy trì. Đó là một cách mạnh mẽ để cải thiện kênh mua hàng của bạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi đó lên.

Bạn đã sẵn sàng để có một tvc giới thiệu doanh nghiệp chưa? Tại sao không thử ngay hôm nay thông qua những hướng dẫn trên đây của chúng tôi.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call