Connect Media

5 ý tưởng video để kết nối với khách hàng khi cách ly xã hội

Đối với nhiều doanh nghiệp, thời gian giãn cách xã hội là khoảng thời gian khủng hoảng khi mọi việc đều ngưng trệ. Tuy nhiên bạn hãy cố gắng có cái nhìn lạc quan hơn để tìm cách duy trì giao tiếp với khách hàng của mình qua hình thức trực tuyến và video là một cách như thế.

5 ý tưởng video để kết nối với khách hàng khi cách ly xã hội

Sáng tạo kịch bản quay quảng cáo kết nối khách hàng thời Covid-19

Trong vài tuần qua khi khắp nơi thực hiện lệnh giãn cách xã hội, chúng tôi đã thấy ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng video để duy trì kết nối thông. Dưới đây là một vài cách mà doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện.

1. Chia sẻ câu chuyện của bạn

Mỗi doanh nghiệp có một câu chuyện riêng. Hãy để người xem khám phá thêm về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn thông qua những video chia sẻ dạng câu chuyện kinh doanh. Bạn đang cảm thấy mơ hồ với việc xây dựng nội dung cho chủ đề này phải không? Bạn đang không biết tìm ra những gì để nói? Đơn giản thôi hãy cứ nói với khách hàng của bạn tại sao doanh nghiệp của bạn lại lựa chọn đi theo con đường kinh doanh hiện tại, hoặc lý do gì khiến doanh nghiệp của bạn lựa chọn kinh doanh sản phẩm này thay vì sản phẩm khác. Hoặc, chỉ đơn giản là làm phim giới thiệu doanh nghiệp của bạn đang làm gì trong khoảng thời gian dịch bệnh này.

2. Giới thiệu chuyên môn

Video hướng dẫn là một dạng nội dung video yêu thích của nhiều doanh nghiệp khi quay tvc quảng cáo. Và ngay bây giờ, họ đặc biệt thu hút sự chú ý vì nhiều người tiêu dùng ở nhà và hoạt động trực tuyến hơn. Hình thức video này khá dễ áp dụng khi bạn chỉ cần chia sẻ với cộng đồng những nội dung thuộc chuyên môn của bạn. Từ HLV thể hình đến đầu bếp đến thợ làm tóc, các doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề đều đang chia sẻ video hướng dẫn với khán giả của họ thông qua mạng xã hội. Hãy tìm xem điểm mạnh của doanh nghiệp bạn là gì, nó giúp ích gì trong việc giải quyết những vấn đề khách hàng đang gặp phải. Sau đó hãy làm một video để hướng dẫn mọi người giải quyết vấn đề đó.

3. Video yêu cầu sự hỗ trợ

Người tiêu dùng trực tuyến đang gia tăng rất nhanh hơn bình thường, với nhiều khách hàng họ cũng rất tích cực tìm cách giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ bằng cách sử dụng sản phẩm và để lại đánh giá. Nói cách khác, đây là thời điểm tốt để bạn có thể yêu cầu khách hàng của bạn để lại đánh giá cho doanh nghiệp của mình.

Hãy làm một video giới thiệu sản phẩm, dịch vụ sau đó đưa ra lời kêu gọi sử dụng sản phẩm và để lại phản hồi để nhận được thêm những ưu đãi. Những video dạng này sẽ dễ dàng thu hút khách và khiến họ nhanh chóng quyết định mua sản phẩm dịch vụ của bạn hơn.

4. Tạo kết nối của con người

Hội thảo trên web hoặc sự kiện trực tiếp giúp thông báo cho khách hàng về tình hình doanh nghiệp và cho phép bạn giải đáp các câu hỏi của khách hàng một cách trực tiếp. Thậm chí, điều này còn khiến thương hiệu của bạn rất quan tâm đến khách hàng. Hãy quay tvc và chia sẻ quảng cáo sự kiện trước khi sự kiện trực tiếp diễn ra, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng quan tâm và tham gia sự kiện hơn.

5. Chia sẻ thông tin nâng cao ý thức cộng đồng

Video kết nối với khách hàng không chỉ gói gọn ở việc quảng bá sản phẩm dịch vụ mà bạn hoàn toàn có thể gửi gắm vào đó những thông điệp nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội. Hãy vào trung tâm Tài nguyên & Nội dung về COVID-19 tìm kiếm thông tin hữu ích để chia sẻ với người xem của bạn. Và trong video hãy khéo léo lồng ghép hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Điều này có thể đem lại sức lan tỏa lớn nếu nội dung bạn chia sẻ là hữu ích.

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2246 *
Messenger