Cách tạo video tiếp thị B2B đầu tiên của bạn

Các thương hiệu đang ngày càng đầu tư hơn vào những phim giới thiệu doanh nghiệp, tvc doanh nghiệp vì họ hiểu rằng chỉ với 1,2 video thậm chí là mấy chục giây một video tiếp thị B2B sẽ có thể đem lại những lợi ích khổng lồ về doanh thu hoặc nâng cao giá trị, tên tuổi của thương hiệu, của doanh nghiệp một cách lâu dài. Việc quay tvc và sử dụng nó để tăng nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy lưu lượng là một cách làm thông minh vì theo thống kê đến năm 2022 video sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng truy cập internet của người dùng , vì vậy bây giờ thực sự là thời gian để bắt đầu đầu tư cho một video marketing.

image 20200416113420 1

Video tiếp thị B2B là một chiến thuật có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, phát triển thương hiệu và tạo kênh mới để thu hút khách hàng. Một nghiên cứu của LinkedIn cho thấy 62% các nhà tiếp thị B2B đồng ý rằng nội dung video giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và 78% tin rằng việc tham gia quảng cáo video giúp họ đạt được chất lượng cao hơn dẫn đầu cả hai thuộc tính chính trong việc tăng doanh thu.

Các video tiếp thị B2B là một phương pháp hiện đại và xác thực để giúp bạn tiếp cận đối tượng của mình. Có thể các đối thủ của bạn đã đầu tư thời gian và nguồn lực để tạo nội dung video, vì vậy bây giờ là cơ hội để bạn bắt kịp và tạo video tiếp thị B2B đầu tiên của mình.

1. Tạo mục tiêu và kế hoạch

Một kế hoạch nhỏ có thể đi một chặng đường dài, đặc biệt là trong kinh doanh. Đặt mục tiêu cho dù bạn sử dụng khung SMART. Nếu không tạo mục tiêu rõ ràng, hữu hình, có thể bạn sẽ rất dễ bị mất tập trung và không nhận được kết quả mong muốn từ chiến dịch video của mình.

Cách tạo video tiếp thị B2B đầu tiên của bạn

Xem xét giai đoạn mua

Mọi người xem video của bạn đều có tiềm năng trở thành khách hàng, miễn là bạn tạo nội dung tiếp thị video B2B nhắm mục tiêu đến từng giai đoạn của kênh. Đây là vài ví dụ:

Nhận thức: Nếu cần tạo nhận thức về thương hiệu, hãy xem xét lựa chọn dạng video cung cấp kiến thức. Hãy là phát triển nội dung về việc giải đáp một vấn đề cụ thể và lồng ghép thương hiệu của bạn vào trong đó. 

Cân nhắc: Nếu bạn cần nuôi dưỡng kênh của mình, hãy tạo một video hướng dẫn về cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Quyết định: Nếu bạn cần thúc đẩy mua hàng, hãy tạo một video cho thấy bạn đã giúp các doanh nghiệp khác thành công như thế nào. 

Bằng cách đặt thời gian để xác định video nào sẽ tạo cho từng giai đoạn của kênh, bạn có thể giúp hướng dẫn khách hàng tiềm năng của mình đưa ra quyết định mua hàng.

2. Nói chuyện với khán giả của bạn

Bây giờ bạn đã có mục tiêu, chiến lược tiếp thị rộng hơn và giai đoạn mua hàng đã được lên kế hoạch, đã đến lúc suy nghĩ về đối tượng của bạn.

Hiểu khách hàng của bạn

Bạn phải hiểu đối tượng nhắm mục tiêu của bạn là ai. Điều này sẽ giúp bạn hiểu vấn đề của khách hàng và cách bạn có thể giúp họ giải quyết. Khi bạn đang tạo video tiếp thị B2B của mình, hãy luôn chú ý đến mục tiêu của bạn.

Viết kịch bản

Một kịch bản tiếp thị video đơn giản với các nội dung:

  • Viết phần giới thiệu chia sẻ bạn là ai, công ty của bạn và vai trò của bạn 
  • Phác thảo thông điệp cốt lõi của bạn, nêu bật một vài sự kiện chính
  • Viết những gì bạn muốn nói, hãy nhớ rằng hãy tiếp tục trò chuyện 
  • Thực hành nói to từng từ, cắt bất kỳ từ nào làm loãng thông điệp chính của bạn
  • Chi tiết bất kỳ yêu cầu âm thanh hoặc video bổ sung

Luôn ghi nhớ hành động chính mà bạn muốn khán giả thực hiện sau khi xem video tiếp thị B2B của mình. Điều này sẽ giúp dõi kịch bản của bạn đi đúng hướng.

Nghĩ về thương hiệu của bạn

Với video tiếp thị B2B của bạn, bạn sẽ muốn tạo ấn tượng lâu dài. Đây là cơ hội để thương hiệu của bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu. Vì vậy không được quên cài cắm hình ảnh thương hiệu xuyên suốt video

3. Giữ cho nó gọn gàng

Khi nói đến việc tạo quảng cáo phim doanh nghiệp thì độ dài là tùy ý bạn. Tuy nhiên theo khảo sát thì 2/3 người xem xem các video liên quan đến kinh doanh đến hết nếu chúng dưới 60 giây, nhưng chỉ 25% sẽ hoàn thành một video nếu nó dài hơn 20 phút. Điều chỉnh video của bạn theo độ dài phù hợp cho chủ đề của bạn và kênh truyền thông xã hội bạn đang chia sẻ. Dù độ dài là bao nhiêu, hãy đảm bảo rằng bạn giữ cho nội dung linh hoạt, phù hợp và hấp dẫn người xem. 

4. Thêm văn bản vào video

Đáng ngạc nhiên, 85% video trên Facebook được phát mà không có âm thanh. Điều này báo hiệu một cơ hội lớn cho văn bản được thêm vào video của bạn. Điều này sẽ giúp khán giả của bạn không chỉ hiểu thông điệp của bạn mà còn cung cấp các cơ hội để làm cho video của bạn hấp dẫn hơn. 

5. Có CTA rõ ràng

Kêu gọi hành động (CTA) là hành động bạn muốn người xem thực hiện sau khi xem video của mình. Đây có thể là bất cứ điều gì từ việc tải xuống nội dung mới nhất của bạn, đăng ký kênh YouTube của bạn hoặc đăng ký sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. CTA của bạn có thể được trình bày theo nhiều cách, ví dụ: bạn có thể thêm một nút cố định nằm trong góc của video hoặc CTA của bạn có thể được trình bày bằng lời nói ở cuối video.

6. Lập kế hoạch chiến lược phân phối của bạn

Trung bình, mọi người dành hai giờ hai mươi ba phút mỗi ngày cho phương tiện truyền thông xã hội khiến nó trở thành một nền tảng tuyệt vời để đảm bảo video của bạn được xem. Nếu video tiếp thị B2B của bạn là một phần của chiến dịch lớn hơn, bạn có thể tạo một trang đích mới và nhúng video của mình. Nó đã được chứng minh rằng việc kết hợp video vào các trang đích có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 34%. 

Trên đây là sáu bước chính giúp bạn thiết lập cho mình kế hoạch quay tvc quảng cáo thành công. Hãy nhớ rằng, nó không phải là bộ phim nên hãy truyền tải thông điệp ngắn gọn súc tích nhất có thể thông qua những hình ảnh độc đáo, sáng tạo và thu hút. 

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call