5 cách sáng tạo nội dung video quảng cáo

Đối với các công ty quay phim doanh nghiệp,việc hỗ trợ khách hàng lên chiến lược và nội dung quảng cáo hấp dẫn là điều kiện quan trọng  giúp công ty có được sự tin tưởng của khách hàng. Nhưng sáng tạo nội dung video quảng cáo cho mỗi sản phẩm, nhãn hàng khác nhau đòi hỏi những nội dung, kịch bản quay quảng cáo khác nhau. Dưới đây là 5 cách sáng tạo nội dung video quảng cáo mà nhiều người đã áp dụng thành công.

image 20200413170323 1

1. Tìm ý tưởng từ nội dung khách hàng quan tâm trong các kênh của bạn

Ross Simonds nhà sáng lập của Crate Hustle & Grind chia sẻ rằng một trong những cách lên ý tưởng nội dung cho video hiệu quả nhất là hãy xem lại những nội dung bạn đã chia sẻ trên tất cả các kênh truyền thông của mình. Bạn hãy xem, khách hàng của mình hào hứng chia sẻ hay có phản hồi tích cực nhất với nội dung gì đó là vị trí tốt để khởi đầu cho việc tìm ý tưởng cho nội dung mới.

Điều này cũng có thể áp dụng cho nội dung từ những sản phẩm, dịch vụ từ các thương hiệu khác tương tự với sản phẩm dịch vụ mà bạn đang phân phối. Hãy xem khách hàng của đối thủ upvote hoặc bình luận nhiều nhất chủ đề gì để có định hướng nội dung tvc doanh nghiệp hiệu quả. 

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm ở trong những hội nhóm Facebook, nhóm LinkedIn và thậm chí Reddit để xem mọi người đang nói về điều gì, họ đang chia sẻ nội dung gì và họ có câu hỏi gì. Bạn sẽ có được một ý tưởng rõ ràng hơn nhiều về chính xác những gì khách hành tiềm năng của bạn muốn xem.

image 20200413170323 2


Kathryn Aragon nhà sáng lập của Vivacite lại có ý kiến rằng bạn hãy chú ý theo dõi và bắt trend từ đó có được một chiến lược vững chắc để giúp khởi động những ý tưởng mới độc đáo cho nội dung quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc thậm chí là video giới thiệu doanh nghiệp. Hãy tìm hiểu những gì mọi người đang nói trong các chủ đề của các bài viết xu hướng và nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn phù hợp bạn có thể comment và khéo léo định hướng dư luận quan tâm đến sản phẩm của bạn.

2. Theo dõi xu hướng cộng đồng (Trending Topics)

image 20200413170323 3


Justin Champion lãnh đạo của Hubspot lại sử dụng rất nhiều comment marketing trên mạng để giúp xác định các chủ đề mà người dùng quan tâm. Anh ấy sẽ theo dõi chủ đề trên phương tiện truyền thông rồi sau đó tạo ra các chủ đề mới và hình thành các kết nối với các thành viên của đối tượng mục tiêu. Thỉnh thoảng bạn có thể cung cấp một liên kết đến trang web của mình khi nó trả lời đầy đủ câu hỏi của ai đó.

3. Tận dụng tiếp thị bình luận (Comment Marketing)

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý hình thức định hướng này không nên làm quá nhiều với mật độ dày đặc sẽ gây phản cảm. Mục đích chính của chúng ta khi sử dụng tiếp thị bình luận là khéo léo tìm hiểu được mối quan tâm của khách hàng tiềm năng để từ đó có định hướng xây dựng nội dung cho các video quảng cáo trong tương lai. 

4. Tiến hành chạy thử nghiệm

Để marketing tốt chúng ta cần thử nghiệm và tìm ra sai sót để khắc phục. Sẽ chẳng có kế hoạch marketing nào hoàn hảo ngay từ lần đầu tiên. Vì vậy bước thử nghiệm là bước không thể bỏ qua khi tiếp thị nói chung và tiếp thị qua video nói riêng. Tìm cách kết hợp các thử nghiệm nội dung vào chiến lược tăng trưởng tổng thể của bạn. Kiểm tra các loại nội dung khác nhau như phim doanh nghiệp (bao gồm video, âm thanh, đồ họa và hơn thế nữa) và các chủ đề thích hợp khác nhau trong ngành của bạn. Đây là cách duy nhất để thực sự thấy những gì hoạt động và những gì không cho đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.

5. Sáng tạo nội dung có mục đích

Với việc sáng tạo nội dung tvc giới thiệu doanh nghiệp rất khó để bạn đưa vào những yếu tố nội dung như gây tò mò, gây cười để thu hút lượt xem. Vì vậy, để tạo độ thu hút, chúng ta có thể biến hóa đa dạng các hình thức truyền tải thông điệp trong video như minh họa hoạt hình, các hiệu ứng sống động, những bối cảnh, nội dung được 3D hóa… Tất cả những yếu tố đó nhằm mục địch tạo sự hấp dẫn cho video, níu chân được khách hàng và cao hơn nữa là khiến khách hàng thích thú với sản phẩm, dịch vụ được gửi gắm qua nội dung đó.

Nếu bạn biết khách hàng, người xem của mình yêu thích và phản hồi tốt với một chủ đề nhất định, hãy làm tất cả những gì bạn có thể để phát triển sâu hơn về hướng nội dung đó. Đó là tất cả những gì chúng tôi có thể chia sẻ với bạn về cách sáng tạo nội dung video quảng cáo. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sáng tạo ra những video hấp dẫn trong tương lai.

Khách hàng nhận xét

ms nguyenthibichhuyen

Sản phẩm phim quảng cáo của Connect Media luôn sáng tạo, hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc và đặc biệt tiến độ sản xuất cực nhanh. Từ khi tôi đưa đề bài tới khi nhận sản phẩm hoàn thiện chưa đầy 30 ngày.

Ms Nguyễn Thị Bích Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Thương hiệu, Công ty CP Hanel

mr tranvuhoang

Tôi rất hài lòng khi hợp tác với ConnectMedia. Thời gian chuẩn bị khá ngắn nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc

Trần Vũ Hoàng - TGĐ Công ty CP SAPPHIRE COAST

ms nga

Connect Media đã đồng hành cùng Moaz Bé bé nhiều năm, chúng tôi đã tin tưởng giao cho Connect hơn 20 sản phẩm để làm phim giới thiệu. Connect Media mang lại những sản phẩm phim chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Ms Nga - Marketing Manager - Công ty cổ phần HD - Thương hiệu thiết bị mẹ bé Moaz bé bé

ms ngocbich

Tôi rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Connect, tư vấn tận tình hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ và cập nhật thông tin mới tới hơn 12 tháng ngay sau khi phim được nghiệm thu.

Ms Ngọc Bích - Sales Director OHSHO Media

THÀNH TỰU

nam kinh nghiem

8++

Năm kinh nghiệm

500 phim

500++

Phim

300 khach hang

300++

Khách hàng

100 hai long

100%

Hài lòng

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ
CÔNG NGHỆ KẾT NỐI CONNECT MEDIA

65 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội

quanghuy1206@gmail.com

0789 952 345
0971 982 388

fb
youtube
call